Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Thi thpt quốc gia năm 2019 nên chọn bài thi khoa học nào

Lựa chọn bài thi khoa học ngoài việc để xét và công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông thì còn để sử dụng vào để xét tuyển vào các trường Đại học năm 2019.

Học sinh sau khi thi thử thpt quốc gia năm 2019

Thi thpt quốc gia năm 2019 nên chọn bài thi khoa học nào

Theo đó, đến đầu tháng 04.2019 Bộ GD&ĐT sẽ ban hành hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia năm 2019. Thí sinh có 20 ngày để chuẩn bị hoàn thiện hồ sơ trước khi đăng ký tại các địa điểm đăng ký thi thpt quốc gia do Sở GD&ĐT quy định.

Đến thời điểm này hầu hết các thí sinh đã và đang chuẩn bị cho kỳ thi thpt quốc gia sắp tới. Việc lựa chọn bài thi nào để xét và công nhận tốt nghiệp đồng thời để xét vào Đại học sao cho thuận tiện nhất để tránh giàn trải về kiến thức cũng như thời gian.

Theo đó nguyên tắc đầu tiên giúp thí sinh lựa chọn bài thi khoa học để xét tốt nghiệp và Đại học điều đầu tiên sẽ dựa vào năng lực. Ngoài 3 môn bắt buộc (toán, văn, ngoại ngữ), thí sinh (TS) chọn 1 hoặc 2 bài tổ hợp tùy thuộc vào năng lực của mình. Khi chọn quá nhiều thì sự đầu tư nhiều thời gian và phải chia đều. Các em học sinh nên tập chung vào tổ hợp mạnh nhất và không nên quá tham lam.

Việc lựa chọn bài thi để xét tuyển vào Đại học cho rằng chọn lựa môn thi sẽ ảnh hưởng đến kết quả học tập vì dù xét tuyển bằng tổ hợp nào cũng đều học chung một chương trình. Điều này đòi hỏi các em lớp 12  cần có chọn lựa tổ hợp môn thông minh, phù hợp với ngành học. Ví dụ, có những học sinh  chọn môn dễ đậu nên sử dụng tổ hợp xã hội để xét tuyển các ngành kỹ thuật. Điều này sẽ ảnh hưởng đến quá trình học tập sau này.

“Ngay cả phương thức xét tuyển học bạ cũng vậy, có những trường xét bằng điểm tổng kết cuối năm. Nhưng nếu không có khả năng học phù hợp thì khó theo học. Việc lựa chọn môn thi rất quan trọng vì không chỉ để trúng tuyển mà còn ảnh hưởng đến ôn tập và cả quá trình học tập sau này”,  cho nên các em cũng cân nhắc tham khảo trước các chương trình đào tạo.

Cũng theo quy chế thi thpt quốc gia năm 2019 để được công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông thí sinh phải tối thiểu tham dự 3 môn thi bắt buộc (Toán – Ngữ văn – Ngoại ngữ) và một bài thi tổ hợp. Thí sinh không vi phạm quy chế thi cũng như không có bài thi nào bị điểm liệt.

Điểm để được công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông sau khi tính bằng công thức tốt nghiệp mới là 5 điểm.

Ấn định ngày đăng ký dự thi thpt quốc gia năm 2019

Cụ thể theo công bố trong Dự thảo quy chế thi thpt quốc gia  – Tuyển sinh năm 2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) công bố mới đây, kỳ thi Trung học phổ thông (THPT) Quốc gia năm 2019 về cơ bản giữ ổn định như năm 2018.

Như vậy, thời gian thí sinh đăng ký dự thi THPT Quốc gia năm 2019 sẽ không thay đổi so với năm trước. Ngày 1/4, các thí sinh trên cả nước bắt đầu nộp hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia.

Thí sinh đang là học sinh lớp 12 mua và nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại trường THPT mình đang theo học.

Thí sinh tự do mua hồ sơ tại các trường trung học phổ thông hoặc các nhà sách lớn trên cả nước hoặc phòng GD&ĐT của quận, huyện. Thí sinh tự do đăng ký tại địa điểm do sở GD&ĐT quy định, tại địa phương hoặc nơi đăng ký thuận tiện nhất cho thí sinh tại các trường trung học phổ thông.

Các trường phổ thông chịu trách nhiệm hướng dẫn thí sinh điền vào Phiếu đăng ký dự thi đầy đủ và đúng các thông tin; rà soát hồ sơ đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT nhằm đảm bảo độ chính xác của các thông tin, đặc biệt là thông tin về diện ưu tiên để được cộng điểm ưu tiên (nếu có); xem xét và quyết định điều kiện dự thi của thí sinh.

Lưu ý, các đơn vị tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia năm 2019 tuyệt đối không tiếp nhận hồ sơ không hợp lệ. Các Sở GD&ĐT, các đơn vị đăng ký dự thi chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết cho việc đăng ký dự thi.

Tổng hợp tin giáo dục về kỳ thi THPT Quốc Gia

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top