Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Tuyệt đối không nhận hồ sơ đăng ký thpt quốc gia không hợp lệ

Chỉ còn 3 ngày nữa là kết thúc thời gian thu hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia năm 2019 , Bộ cũng lưu ý các  Sở GD&ĐT chỉ đạo các trường phổ thông tổ chức cho các đối tượng đăng ký dự thi theo quy định tại Điều 12 của Quy chế thi.

Học sinh tiến hành nộp hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia 2019

Tuyệt đối không nhận hồ sơ đăng ký thpt quốc gia không hợp lệ

Theo đó, Bộ GD&ĐT lưu ý: Các trường phổ thông chịu trách nhiệm hướng dẫn thí sính điền vào phiếu đăng ký dự thi kỳ thi thpt quốc gia và xét tuyển sinh ĐH, CĐ, TC năm 2019 đầy đủ và đúng các thông tin, rà soát hồ sơ đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT để đảm bảo độ chính xác của các thông tin thí sinh điền vào Phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT, đặc biệt là thông tin về diện ưu tiên để được cộng điểm ưu tiên (nếu có); xem xét và quyết định điều kiện dự thi của thí sinh.

Bộ GD&ĐT cũng lưu ý các Sở GD&ĐT chỉ đạo các trường thpt nơi thu hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia năm 2019: Tuyệt đối không tiếp nhận hồ sơ không hợp lệ.

Bộ GD&ĐT cũng đề nghị các Sở GD&ĐT, các đơn vị đăng ký dự thi chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất trang thiết bị cần thiết cho việc đăng đăng ký dự thi.

VD: Nơi đón tiếp thí sinh đến đăng ký, máy ảnh, máy vi tính, Phiếu đăng ký dự thi, Phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT, Túi hồ sơ…, tổ chức kiểm tra, kiểm tra chéo thông tin thí sinh đăng ký dự thi, đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT, đặc biệt lưu ý các thông tin về diện tưu tiên, điểm khuyến khích trong xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Khi đăng ký dự thi thpt quốc gia năm 2019, thí sinh phải kê khai đảm bảo chính xác các thông tin về mã tỉnh, mã trường phổ thông… đúng quy định, đồng thời nghiên cứu kỹ hướng dẫn thực hiện Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ, TC hệ chính quy năm 2019 để ghi các thông tin vào mục đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ, TC trong Phiếu ĐKDT.

Với bài thi Ngoại ngữ, thí sinh được chọn để đăng ký dự thi một trong các thứ tiếng: Anh, Nga, Pháp, Trung Quốc, Đức, Nhật. Thí sinh được đăng ký môn Ngoại ngữ khác với môn Ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông; thí sinh là học viên GDTX được đăng ký dự thi bài thi Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển ĐH, CĐ, TC.

Các trường hợp được miễn bài thi Ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT gồm: Thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olypic quốc tế môn Ngoại ngữ theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT; Thí sinh có một trong các chứng chỉ có giá trị sử dụng đến ngày 23/6/2016 theo quy định của Bộ GD&ĐT;

Thí sinh được sử dụng chứng chỉ môn Ngoại ngữ khác với môn Ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông để được miễn bài thi Ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2019.

Thời hạn cuối cùng để nộp hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia năm 2019 là ngày 20.04.2019, sau thời gian này các thí sinh sẽ không được thay đổi bài thi, cũng như các thí sinh tư do đăng ký thi lại sẽ không được thay đổi địa điểm thi.

Cũng theo báo cáo của đại diện Bộ GD&ĐT tính đến thời điểm hiện tại mới có hơn 200.000 thí sinh đăng ký dự thi thpt quốc gia năm 2019 trên cả nước. Trong đó có 172.252 thí sinh đăng ký xét tuyển với 327.762 nguyện vọng, hệ thống của Bộ GD&ĐT vẫn hoạt động tương đối ổn định.

Ban biên tập sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin tuyển sinh vào các trường Đại học năm 2019 cũng như thông tin về kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 để các em học sinh cũng như các thí sinh tự do được nắm rõ.

Tổng hợp tin giáo dục về kỳ thi THPT Quốc Gia

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top