Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

5 trường hợp bị trừ điểm bài thi thpt quốc gia 2019

Các thí sinh tham dự kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 để công nhận tốt nghiệp cũng như xét tuyển vào các trường Đại học lưu ý các trường hợp bị trừ điểm thi thpt quốc gia để tránh mất đi cơ hội của mình trong kỳ thi vào tháng 06 tới. 

5 trường hợp bị trừ điểm bài thi thpt quốc gia 2019

Trường hợp thứ nhất : thí sinh bị trừ điểm bài thi đến cấm thi 

Trong thời gian thi của một môn nào đó, thí sinh bị khiển trách sẽ bị trừ 25% tổng số điểm bài thi của môn đó.

Trong thời gian thi của một môn nào đó, thí sinh bị cảnh cáo sẽ bị trừ 50% tổng số điểm bài thi của môn đó.

Những bài thi nào đánh dấu bị phát hiện trong khi chấm sẽ bị trừ 50% điểm tổng của toàn bài.

Thí sinh bị đình chỉ thi môn thi nào thì tương ứng sẽ bị điểm 0 (không) môn thi đó; đồng nghĩa với việc không được tiếp tục dự thi những môn thi tiếp theo; không được sử dụng kết quả thi của kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 để xét tốt nghiệp THPT cũng như đăng ký xét tuyển vào các trường Đại học Cao đẳng.

Trường hợp 2: Thí sinh sẽ bị 0 điểm bài thi nếu mắc các lỗi sau

Bài thi của thí sinh được chép từ những tài liệu mang trái phép vào phòng thi.

Một môn thi mà có đến hai bài thi.

Bài thi có chữ viết của 2 người trở lên.

Những phần của bài thi viết trên giấy nháp, giấy không đúng theo quy định.

Trường hợp thứ ba: Thí sinh bị hủy kết quả thi thpt quốc gia 2019 

Thí sinh có 2 bài thi trở lên bị 0 điểm do vi phạm những quy định.  Vẽ, viết vào giấy thi các nội dung không có sự liên quan đến bài thi. Người khác thi thay hoặc làm bài cho người khác (sửa hay thêm bớt sau khi đã nộp), dùng bài thi của người khác để nộp.

Với các lỗi như: nhìn bài, trao đổi bài với những thí sinh khác sẽ bị khiển trách nếu thí sinh vi phạm một lần.

Trường hợp thứ tư: Thí sinh sẽ bị cảnh cáo khi mắc phải các lỗi sau 

Đã bị khiển trách, thế nhưng thí sinh vẫn tiếp tục các hành vi vi phạm quy chế.

Trao đổi thông tin bài làm, giấy nháp cho các thí sinh khác.

Chép bài hay để người khác chép bài thi của mình.

Trường hợp thứ năm: Thí sinh bị đình chỉ thi khi mắc phải các lỗi sau
Đã bị cảnh cáo một lần, thế nhưng trong giờ thi môn đó thí sinh vẫn tiếp tục vi phạm quy chế thi ở mức khiển trách hoặc cảnh cáo. Mang vật dụng trái phép theo quy định tại Quy chế này vào phòng thi (Những vật dụng bị cấm mang vào thi chẳng hạn như: vũ khí, các chất cháy nổ, đồ uống có cồn, giấy than, bút xóa, tài liệu, thiết bị truyền tin hay chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi)
Đưa đề thi ra ngoài phòng thi hay nhận bài giải từ ngoài vào phòng thi. Viết, vẽ vào giấy làm bài thi của mình các nội dung không liên quan đến bài thi.
Có hành động gây gổ, đe dọa cán bộ có trách nhiệm trong kỳ thi hoặc đe dọa thí sinh khác. Cán bộ coi thi trong phòng thi lập biên bản, thu tang vật (nếu có) và báo cáo Trưởng Điểm thi quyết định hình thức đình chỉ thi theo đúng quy định. Nếu Trưởng Điểm thi không nhất trí thì báo cáo với Trưởng Ban Coi thi quyết định.
Thí sinh bị đình chỉ thi phải nộp bài thi, đề thi và giấy nháp cho cán bộ coi thi và ra khỏi phòng thi ngay sau khi có quyết định. Thí sinh bị đình chỉ thi chỉ được ra khỏi khu vực thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài thi tự luận và sau khi hết giờ làm bài thi trắc nghiệm.
Đặc biệt, chiếc điện thoại di động chính là một nguy cơ tiềm ẩn dễ làm cho bạn bị đánh trượt. Trong kì thi THPT Quốc gia những năm trước, đã có không ít thí sinh bị đình chỉ thi oan uổng chỉ vì chiếc điện thoại di động. Với mùa thi năm nay, các sĩ tử hãy lưu ý hơn rằng, chỉ cần bị phát hiện mang điện thoại di động vào phòng thi thì dù bạn có dùng hay tắt nguồn thì cũng sẽ vẫn bị lập biên bản, đình chỉ thi và không được xét tốt nghiệp.
Trên đây là 5 trường hợp các thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 để công nhận tốt nghiệp cũng như lấy điểm xét tuyển vào các trường Đại học năm nay lưu ý để tránh mắc phải. Ban biên tập sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin về kỳ thi thpt quốc gia cũng như các thông tin về tuyển sinh năm 2019 để các em học sinh tiện theo dõi.
Tổng hợp tin tức về kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top