Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Tuyển sinh quân đội 2019 trúng tuyển vẫn phải thẩm định lại danh sách khi nhập học

Thí sinh sau khi trúng tuyển vào các trường Học viện – Đại học Quân đội trong năm 2019 vẫn phải thực hiện hậu kiểm sau tuyển sinh và thẩm định danh sách nhập học tránh gian lận.

Tổ chức hậu kiểm sau khi trúng tuyển vào các trường quân đội

Trúng tuyển vẫn phải thẩm định lại danh sách thí sinh nhập học 

Theo đó, sau khi thí sinh trúng tuyển nhập học vào các trường Đại học – Học viện Quân đội năm 2019, các trường sẽ tổ chức kiểm tra, hậu kiểm kết quả tuyển sinh của tất cả số thí sinh đã trúng tuyển vào trường mình theo quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Các thủ tục hậu kiểm đối với thí sinh trúng tuyển vào các trường Quân đội năm 2019 bao gồm: Tổ chức kiểm tra, đối chiếu ảnh thí sinh trong hồ sơ sơ tuyển, ảnh trong hồ sơ đến nhập học và người đến nhập học phải trùng nhau, đúng là của người đến nhập học. Kiểm tra kết quả học tập và hạnh kiểm trong học bạ trung học phổ thông của thí sinh.

Người đứng đầu Học viện, Đại học trường quân đội, Giám đốc (Hiệu trưởng) các trường chịu trách nhiệm tổ chức hậu kiểm toàn bộ công tác tuyển sinh của đơn vị mình xong trước ngày khai giảng năm học mới.

Trong quá trình tổ chức thực hiện hậu kiểm tuyển sinh quân đội năm 2019, nếu phát hiện các vấn đề nghi vấn, phải tiến hành điều tra, xác minh làm rõ; trường hợp vi phạm, phải báo cáo và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng và các cơ quan chức năng ngoài Quân đội để đề xuất biện pháp giải quyết;

Trong trường hợp phát hiện gian lận hoặc vi phạm sẽ có ý kiến thống nhất bằng văn bản của cơ quan điều tra có thẩm quyền, Giám đốc (Hiệu trưởng) các trường quyết định trả thí sinh vi phạm quy chế tuyển sinh về đơn vị, địa phương.

Ngoài ra, dự thảo cũng thông tin rõ, sẽ thẩm định danh sách thí sinh nhập học: Kết thúc tuyển sinh các trường lập danh sách thí sinh vào học đầu khóa học, báo cáo về Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng thẩm định, làm cơ sở để các trường và cơ quan chức năng quản lý, phong (thăng) quân hàm và cấp bằng tốt nghiệp khi tốt nghiệp ra trường.

 Trước đó Bộ Quốc phòng cũng mới công bổ chỉ tiêu 18 trường quân đội trong năm 2019. Trong đó tổng chỉ tiêu năm nay là 5.520 chỉ tiêu, trường sĩ quan chính trị lấy cao nhất là 639 chỉ tiêu và thấp nhất là Sĩ quan phòng hóa với 70 chỉ tiêu.

Đăng ký sơ tuyển vào các trường quân đội năm 2019 như thế nào?

Theo dự thảo Thông tư quy định Bộ Quốc phòng vừa mới công bố thì, hồ sơ đăng ký sơ tuyển, đăng ký dự Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia gồm:

Hồ sơ đăng ký sơ tuyển: Sử dụng 01 bộ hồ sơ đăng ký sơ tuyển đại học, cao đẳng do Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng in, phát hành thống nhất trong toàn quốc, gồm: 03 phiếu đăng ký sơ tuyển; 01 phiếu khám sức khỏe; 01 bản thẩm tra, xác minh chính trị; 01 giấy chứng nhận được hưởng ưu tiên đối với những thí sinh thuộc diện ưu tiên (nếu có); 04 ảnh chân dung theo quy định

Các trường Quân đội chỉ xét tuyển đối với thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất). Ban Tuyển sinh quân sự cấp huyện có trách nhiệm thông báo rộng rãi, hướng dẫn thí sinh làm hồ sơ sơ tuyển, thí sinh đã tham gia sơ tuyển vào các trường thuộc Bộ Công an thì không tham gia sơ tuyển vào các trường thuộc Bộ Quốc phòng. Ban Tuyển sinh quân sự cấp huyện chủ động phối hợp với Ban Tuyển sinh Công an cấp huyện để đối chiếu danh sách thí sinh sơ tuyển.

Thí sinh có nguyện vọng sơ tuyển để xét tuyển vào 18 trường quân đội trong mùa tuyển sinh năm 2019 vui lọng đến các ban chỉ huy quân sự cấp Quận huyện nơi cư trú để chuẩn bị hồ sơ và thông báo sơ tuyển. Ban biên tập sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin về tuyển sinh quân đội cũng như các thông tin về kỳ thi thpt quốc gia năm 2019.

Tổng hợp tin giáo dục về kỳ thi THPT Quốc Gia

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top