Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Tuyển sinh 2019 có được đăng ký vào cả Quân đội và Công an?

Để tăng cơ hội trúng tuyển vào Quân đội  – Công an thí sinh có được phép đăng ký vừa nguyện vọng vào cả Quân đội và Công an năm 2019 không?

Phụ huynh và học sinh tham gia tư vấn tuyển sinh vào các trường quân đội năm 2019

Tuyển sinh 2019 có được đăng ký vào cả Quân đội và Công an?

Theo đó mới chỉ vào đầu mùa tuyển sinh Đại học năm 2019, tuy nhiên nhiều em học sinh cũng như phụ huynh đã gửi thư điện tử về và tìm hiểu các quy định về tuyển sinh để được nắm rõ tránh vi phạm.

Vấn đề được các em học sinh quan tâm nhất lúc này đó là tuyển sinh vào các trường Quân đội và Công an năm 2019. Thời điểm hiện tại nhiều trường Đại học, học viện Công an – Quân đội cũng đang lên kế hoạch chi tiết về chỉ tiêu tuyển sinh, các điều kiện sơ tuyển.

Mới đây nhất ngày hôm qua, 19.02.2019 Bộ Quốc phòng cũng đã công bố dự thảo tuyển sinh quân đội. Trong đó cũng đưa ra những yêu cầu mới về tuyển sinh quân đội trong năm nay.

Đáng chú ý nhất chỉ tiêu và điều kiện sơ tuyển… trong đó Bộ Quốc phòng cũng đã công bố chỉ lấy những thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 vào các trường Đại học Học viện quân đội.

Theo đó thí sinh có nguyện vọng vào các trường Quân đội phải vượt qua vòng sơ tuyển và khi đăng ký hồ sơ thi thpt quốc gia phải đặt NV1 (nguyện vọng cao nhất vào trường mà mình mong muốn trong các trường Quân đội)

Cụ thể dự thảo ghi rõ:

Thí sinh chỉ được đăng ký một nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào một trường trong Quân đội ngay từ khi làm hồ sơ sơ tuyển, nếu trường có nhiều ngành đào tạo, thí sinh chỉ được đăng ký dự tuyển vào một ngành.

Các nguyện vọng còn lại thí sinh có quyền đăng ký vào các trường ngoài Quân đội hoặc hệ dân sự của các trường Quân đội, việc đăng ký thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đối với các thí sinh có nguyện vọng vào các trường Công an cũng tương tự, thí sinh phải lựa chọn nguyện vọng cao nhất vào trường Công an khi làm hồ sơ sơ tuyển công an.

Trường hợp thí sinh có nguyện vọng cả Quân đội và Công an thì trường nằm trong hệ thống Quân đội hoặc Công an để nguyện vọng thấp hơn sẽ tự động loại hồ sơ thí sinh đó.

Do đó bắt buộc thí sinh sơ tuyển vào các trường Quân đội – Công an năm 2019 bắt buộc phải để nguyện vọng cao nhất tức nguyện vọng 1 mới đủ điều kiện.

Trong trường hợp trường Đại học – Học viện Quân đội – Công an thông báo tuyển bổ sung (mà thí sinh đó chưa xác nhận nhập học trường nào) có thể nộp hồ sơ bổ sung mà không ảnh hưởng đến quy chế tuyển sinh.

Thí sinh có thắc mắc có thể liên hệ về ban tuyển sinh hoặc các địa chỉ tuyển sinh của các trường Quân đội – Công an để có thể được tư vấn trực tiếp.

Học sinh tham gia tư vấn tuyển sinh năm 2019

Thời gian sơ tuyển vào các trường Quân đội và công an năm 2019 

Dự kiến, đến đầu tháng 03 các trường sẽ công khai chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019 vào các ngành cụ thể. Sau đó các thí sinh sẽ tiến hành làm hồ sơ sơ tuyển vào các trường quân đội năm 2019.

Các thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào các trường quân đội năm 2019 liên hệ với ban chỉ huy quân sự Quận – Huyện đội để biết thời gian sơ tuyển của từng địa phương nơi mình cư trú cũng như thời gian phát hành hồ sơ.

Thí sinh có thời gian hơn 1 tháng để làm thủ tục sơ tuyển và nhận kết quả sơ tuyển xem có đủ điều kiện vượt qua vòng sơ tuyển vào các trường Quân đội năm 2019. Điều kiện sơ tuyển vào các trường quân đội năm 2019 sẽ được công bố tại các địa điểm sơ tuyển tại Ban chỉ huy quân sự Quận – Huyện. Hoặc  trên địa chỉ website của Bộ Quốc phòng và các địa chỉ web của các trường Học viện Quân đội.

Ban biên tập sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin tuyển sinh của các trường Quân đội cũng như thông tin tuyển sinh năm 2019 để thí sinh và phụ huynh nắm rõ. Học sinh cũng có thể cập nhật các thông tin về kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 tại đây.

Tổng hợp tin giáo dục về kỳ thi THPT Quốc Gia

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top