Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Tuyển sinh năm 2019 nên đăng ký bao nhiêu nguyện vọng

Mong muốn của thí sinh là đăng ký càng nhiều nguyện vọng càng tốt, tuy nhiên liệu đăng ký nhiều nguyện vọng điều này có đồng nghĩa với việc cơ hội trúng tuyển cao. 

Tuyển sinh năm 2019 nên đăng ký bao nhiêu nguyện vọng

Cụ thể, theo quy chế tuyển sinh năm 2019 thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng dựa trên điểm thi thpt quốc gia năm nay không giới hạn nguyện vọng. Đồng thời lệ phí nguyện vọng được quy định là 30.000 đồng/ 1 nguyện vọng. Thí sinh sẽ có một lần thay đổi – điều chỉnh nguyện vọng sau khi biết điểm thi thpt quốc gia.

Tuy nhiên từ những mùa tuyển sinh trước cho thấy có hơn 60% thay đổi nguyện vọng sau khi biết điểm thi. Do vậy việc lựa chọn đăng ký bao nhiêu nguyện vọng và đăng ký như nào để không phải điều chỉnh.

Theo đó trong mùa tuyển sinh năm trước, dù được phép đăng ký không giới hạn số lượng nguyện vọng nhưng phần lớn thí sinh cũng chỉ ĐKXT khoảng 3-4 nguyện vọng (640.425 thí sinh đã đăng ký tổng cộng 2.555.025 lượt nguyện vọng , trung bình mỗi thí sinh có 4 nguyện vọng ).

Mười nhóm ngành được đăng ký nhiều nhất gồm: Kinh doanh, ngôn ngữ – văn hóa nước ngoài, đào tạo giáo viên, luật, y học, công nghệ thông tin, công nghệ kỹ thuật cơ khí, nhân văn, tài chính – ngân hàng – bảo hiểm, máy tính. Ngành y đa khoa chiếm tỉ lệ áp đảo đến 98% trong tổng số TS ĐKXT vào nhóm ngành y học. Lượng thí sinh đăng ký NV1 vào 10 nhóm ngành này chiếm tới 50% số thí sinh đăng ký cả nước.

Theo kinh nghiệm từ các năm trước thì việc đăng ký nhiều nguyện vọng hoàn toàn không có nghĩa là tăng khả năng trúng tuyển, do vậy thí sinh không cần đăng ký quá nhiều nguyện vọng. Cần lưu ý dù các trường Đại học phải xét tuyển tất cả nguyện vọng mà thí sinh đã đăng ký bình đẳng như nhau.

Số thí sinh lựa chọn nguyện vọng trung bình năm trước

Để có cơ hội trúng tuyển vào ngành mình mong muốn nhất, thí sinh cần phải đặt ngành này là nguyện vọng 1 là cao nhất cũng chính là ngành thích nhất và có cơ hội trúng tuyển cao nhất.

Để tăng cơ hội trúng tuyển vào Đại học ngoài việc dựa trên lực học và sở thích để chọn ngành và nguyện vọng thì thí sinh nên chia nguyện vọng này thành 3 nhóm.

  • Nhóm 1: Các ngành, các trường có điểm chuẩn năm 2018 và những năm trước đó cao hơn năng lực hiện tại của bản thân một chút.
  • Nhóm 2: Các ngành, các trường có điểm chuẩn năm 2018 và những năm trước đó ngang với năng lực hiện tại của bản thân.
  • Nhóm 3: Các ngành, các trường có điểm chuẩn năm 2018 và những năm trước đó thấp hơn năng lực hiện tại của bản thân một chút.

Ở mỗi một nhóm này, thí sinh nên lựa chọn khoảng 2-3 nguyện vọng là vừa phải, không quá nhiều, cũng không quá ít.

Ngày 01.04 sắp tới Bộ sẽ tiến hành phát hồ sơ để thí sinh đăng ký, thí sinh cần chuẩn bị các giấy tờ cũng như hồ sơ để đăng ký. Ban biên tập sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin về tuyển sinh cũng như các thông tin về kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 để các em được nắm rõ nhất.

Tổng hợp tin giáo dục về kỳ thi THPT Quốc Gia

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top