Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Tuyển sinh đại học năm 2022: Thí sinh sẽ trúng tuyển duy nhất một nguyện vọng

Nếu như năm trước số lượng thí sinh ảo cao do thí sinh trúng tuyển vào nhiều trường cùng lúc, tuy nhiên với kỹ thuật lọc ảo mới mỗi thí sinh sẽ chỉ trúng tuyển duy nhất một nguyện vọng đại học, cao đẳng.

Thí sinh sẽ chỉ đỗ 1 nguyện vọng duy nhất

Sẽ không có tình trạng thí sinh “giữ chỗ” trong năm 2022

Theo thông tin Phòng truyền thông Cao đẳng Dược TPHCM có được thì PGS.TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD-ĐT chia sẻ rằng trong năm trước một số trường xét tuyển bằng các phương thức khác ( không dùng điểm kỳ thi THPT quốc gia) và yêu cầu thí sinh xác nhận nhập học ngay khiến thí sinh mất cơ hội nhập học ở các trường có mức ưu tiên cao hơn, hoặc phải đóng phí giữ chỗ gây bức xúc trong xã hội. Ngoài ra do tỷ lệ thí sinh ảo cao, thí sinh xét tuyển và trúng tuyển cùng lúc vào nhiều trường kéo theo hệ quả “giữ chỗ” làm mất cơ hội của nhiều thí sinh khác,..làm ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả lọc ảo chung của toàn hệ thống.

Nhằm khắc phục tình trạng này quy chế tuyển sinh đã có những điều chỉnh về mặt kỹ thuật đó là thực hiện lọc ảo chung tất cả phương thức xét tuyển trong xét tuyển đợt 1. Các cơ sở đào tạo sẽ tự chủ và chịu trách nhiệm trong việc xét tuyển, quyết định điểm trúng tuyển khi đưa lên hệ thống lọc ảo. Kỹ thuật lọc ảo sẽ hỗ trợ sắp xếp nguyện vọng của các thí sinh dựa trên các ưu tiên từ đó sẽ trúng tuyển một nguyện vọng tốt nhất trong khả năng của mình, và hạn chế tối đa số lượng thí sinh ảo.

Sẽ giảm tỷ lệ thí sinh ảo đến mức thấp nhất

Thí sinh vẫn được đăng ký không giới hạn nguyện vọng

Giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng chia sẻ về quy định hệ thống xử lý nguyện vọng và lọc ảo chung với lịch xét tuyển chung đợt 1 cơ bản không thay đổi so với các năm trước. Hệ thống xử lý hoàn toàn không làm thay việc xét tuyển của các trường, không ảnh hưởng đến quyền tự chủ xét tuyển của các trường. Thí sinh khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển sẽ không bị giới hạn số lần, tuy nhiên thí sinh chỉ được trúng tuyển ở nguyện vọng cao nhất, ưu tiên nhất của mình (đã sắp xếp theo thứ tự nguyện vọng) khi đáp ứng điều kiện đầu vào của các trường.

Tuy nhiên hệ thống xử lý nguyện vọng và lọc ảo chung vẫn còn một số điểm yếu là không thể loại bỏ hoàn toàn tình trạng thí sinh ảo nguyên nhân là do thí sinh đi du học hay lựa chọn các trường nghề không nằm trong hệ thống, nhưng là tỉ lệ nhỏ.

Với những lợi ích nêu trên, chủ trương xây dựng và áp dụng một phần mềm đăng ký nguyện vọng xét tuyển để có thể lọc ảo chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã nhận được sự đồng thuận của đại đa số các cơ sở đào tạo thông qua các các cuộc họp giao ban hoặc tại hội nghị tuyển sinh.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top