Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Tuyển sinh 2019 chọn ngành phải để NV1 là yêu thích nhất

Tìm hiểu ngành và lựa chọn ngành học cũng như sắp xếp nguyện vọng để dễ trúng tuyển cho mùa tuyển sinh năm 2019 là điều mà rất nhiều các em đang học lớp 12 băn khoăn lúc này. 

Học sinh tham gia tư vấn tuyển sinh vào các trường Đại học

Theo đó sáng ngày 04.03 Bộ GD&ĐT đã phối hợp với Sở GD&ĐT tỉnh Lâm Đồng thực hiện chương trình tư vấn mùa thi cho các em học sinh đang theo học lớp 12 tại địa phương này. Trong đó có sự tham gia của rất nhiều trường Đại học tại khu vực phía Nam và Tây Nguyên.

Tuyển sinh 2019 chọn ngành phải để NV1 là yêu thích nhất

Trong chương trình tư vấn tuyển sinh tại đây nhiều trường Đại học đã tham gia tư vấn cho các em học sinh về chọn ngành, chọn nghề. “Hãy lựa chọn ngành nghề  mình yêu thích thì học mới hứng thú, dù khó khăn vẫn cố gắng vượt qua, không nản chí”. Đó là lời khuyên của ông Nguyễn Tất Thành – Phó phòng đào tạo trường Cao đẳng Y dược Pasteur TPHCM.

Các em chỉ ghi phiếu chọn ngành, chọn trường lúc thoải mái nhất, khi có cảm xúc tích cực đầy đủ sự hiểu biết về ngành mình chọn, phải có suy nghĩ tích cực và yêu nghề. Cách chọn hợp lý nhất: chọn nghề trước, tiếp đó chọn ngành, sau cùng mới chọn trường. Ông Thành cho biết thêm.

Cũng theo ông  Cổ Tấn Anh Vũ, Trưởng phòng Tuyển sinh Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM, nhận xét sau 3 ngày tư vấn ở Lâm Đồng nhận thấy các em đều có thắc mắc trong cách ghi nguyện vọng cho dễ đậu. Mục tiêu trước mắt các em phải đậu kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019. Khi chọn nguyện vọng đăng ký xét tuyển phải phù hợp với bản thân, nguyện vọng nào mong muốn nhất phải đưa lên đầu tiên.
Cũng theo TS Trần Hữu Duy, Trưởng phòng Quản lý đào tạo Trường Đại học Đà Lạt, bổ sung kinh nghiệm cho thấy có những bạn ghi tới hơn 40 nguyện vọng, mỗi nguyện vọng phải đóng 30.000 đồng, như vậy là không nên, lãng phí, thiếu tập trung mà chưa chắc đã hiệu quả.
Cần ghi nguyện vọng mình yêu thích nhất và có năng lực nhất, phù hợp nhất đối với mình. Với việc chuyển ngành, chuyển trường trong quá trình học, Bộ GD-ĐT không quy định nên tùy từng trường. Nhưng muốn chuyển phải học hết năm 1, do đó học sinh cần suy nghĩ chọn ngành, chọn nghề thật kỹ và phù hợp nhất.
Mùa tuyển sinh Đại học năm 2019 về cơ bản cũng tương tự như năm 2018, đa phần các trường vẫn sử dụng điểm thi thpt quốc gia là chính để xét tuyển vào các chuyên ngành đào tạo của trường mình. Tại khu vực phía Nam tính đến thời điểm hiện tại có 26 trường sử dụng hình thức thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM.
Ngoài ra trường Địa học Luật TPHCM cũng sẽ sử dụng bài thi riêng kết hợp với điểm thi thpt quốc gia năm 2019 để xét tuyển vào các chuyên ngành của mình. Để tiện cập nhật và theo dõi phương án tuyển sinh các thí sinh nên truy cập địa chỉ website của trường đó để biết về tình hình tuyển sinh năm 2019 trường mà mình muốn xét.
Ban biên tập sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin về kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 cũng như các thông tin tuyển sinh của các trường Đại học Cao đẳng để các em học sinh phổ thông tiện theo dõi.
Tổng hợp tin giáo dục về kỳ thi THPT Quốc Gia

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top