Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Trường ĐH bật mí những ngành sẽ lấy điểm chuẩn cao năm 2019

Với mặt bằng điểm thi năm nay, nhiều ngành học ở các trường ĐH công cũng như ĐH tư dự kiến cũng sẽ tăng hơn năm 2018.

Bo Gddt Phan Hoi Ve Viec Phuc Khao 0 Len 9 Diem Tai Tay Ninh

Thí sinh thi thpt quốc gia lấy điểm xét tuyển vào ĐH năm 2019

Trường ĐH bật mí những ngành sẽ lấy điểm chuẩn cao năm 2019

Điểm chuẩn là vấn đề mà nhiều thí sinh quan tâm nhất lúc này sau khi thay đổi NV, đối với các trường top và là trường công hàng năm điểm chuẩn vẫn nhỉnh hơn so với trường tư. Tuy nhiên có một thực tế cho thấy năm nay các trường tư cũng công bố điểm sàn xét tuyển cao so với mặt bằng các trường ĐH.

Nhìn vào mức điểm sàn, có thể dự đoán mức tăng giảm của điểm chuẩn sắp tới cũng như sự thu hút của các ngành nghề đối với thí sinh.

Theo thạc sĩ Nguyễn Thị Xuân Dung, Phó trưởng phòng Tư vấn tuyển sinh – Truyền thông Trường ĐH Công nghệ TP.HCM, năm 2018 điểm chuẩn của trường khoảng 16 – 20 điểm tùy theo ngành. Năm nay, với mức điểm sàn xét tuyển từ 16 – 18 điểm, có thể dự đoán mức điểm chuẩn sẽ dao động khoảng 17 – 21 điểm. Tuy nhiên, mức điểm chuẩn sẽ còn tùy thuộc vào quá trình điều chỉnh nguyện vọng của thí sinh trong những ngày tới.

Thạc sĩ Trương Thị Ngọc Bích, Phó giám đốc Trung tâm tư vấn tuyển sinh và truyền thông Trường ĐH Kinh tế – Tài chính TP.HCM, cho biết trường cũng vừa công bố điểm sàn xét tuyển từ 16 – 19 điểm tùy theo ngành. Điểm chuẩn dự kiến năm nay nhiều khả năng sẽ cao hơn điểm nhận hồ sơ từ 1 – 2 điểm tùy ngành.

Theo lãnh đạo Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, có thể điểm chuẩn một số ngành học sẽ tăng từ 0,5 – 1 điểm so với điểm sàn. Điểm chuẩn tại Trường ĐH Văn Hiến nhiều khả năng sẽ không tăng so với điểm sàn trường công bố. Theo đó, điểm sàn các ngành ở trường này dao động từ 15 – 17 điểm.

Theo thạc sĩ Nguyễn Thị Xuân Dung, những ngành có mức điểm xét tuyển cao từ 17 – 18 tại Trường ĐH Công nghệ TP.HCM gồm công nghệ kỹ thuật ô tô, công nghệ thông tin, quản trị khách sạn. Các ngành kinh doanh quốc tế, thú y, truyền thông đa phương tiện tại trường cũng có số lượng hồ sơ khá cao so với năm 2018.

Tại Trường ĐH Kinh tế – Tài chính TP.HCM, ngành có số lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển cao nhất hiện nay là kinh doanh quốc tế. Tiếp theo là công nghệ kỹ thuật ô tô, công nghệ thông tin, quản trị khách sạn, thú y, truyền thông đa phương tiện. Các ngành ngôn ngữ cũng có nhiều thí sinh đăng ký. Những ngành này dự kiến có thể có mức điểm chuẩn cao nhất tại trường.

Thạc sĩ Hồ Thanh Tình, Phó giám đốc Trung tâm tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, chia sẻ: thống kê của trường cho đến hiện tại, thí sinh đang quan tâm nhiều đến các ngành khối sức khỏe, xã hội, kinh tế. Khối kỹ thuật có ngành công nghệ kỹ thuật ô tô cũng đang nhận được nhiều sự quan tâm. Các ngành này có thể sẽ có điểm chuẩn cao hơn các ngành còn lại.

Trong khi đó tại Trường ĐH Văn Hiến, các ngành khối kinh tế, kỹ thuật ít nhận được sự quan tâm hơn 2 ngành khối xã hội nhân văn là văn hóa học và Việt Nam học. Hiện tại, 2 ngành này của trường lấy điểm sàn 17 điểm, trong khi tất cả các ngành còn lại chỉ lấy mức 15 điểm.

Truong Dh Bat Mi Nhung Nganh Se Lay Diem Chuan Cao Nam 2019
 

Ngành mới mở cũng sẽ có điểm trúng tuyển cao.

Tại Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, dù là ngành học mới nhưng robotics và trí tuệ nhân tạo có điểm sàn xét tuyển lên đến 24. Những ngành khác đang được thí sinh quan tâm những năm gần đây cũng có mức điểm sàn cao là ô tô, công nghệ thông tin 21 điểm (đại trà), 20 điểm (chất lượng cao).

Thời gian vừa qua, rất nhiều trường mở ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng. Theo lý giải của các trường, đây là ngành học đáp ứng nhu cầu về nhân lực rất lớn trong lĩnh vực này ở thời điểm hiện tại và các năm sắp tới. Sự quan tâm của thí sinh với ngành này cũng rất lớn.

Tại Trường ĐH Kinh tế – Tài chính TP.HCM hay Trường ĐH quốc tế Hồng Bàng, ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng có mức điểm sàn xét tuyển là 17, cao hơn so với nhiều ngành học truyền thống khác ở khối quản trị, tài chính, truyền thông.

Bên cạnh đó, các ngành liên quan đến “quốc tế” đều là ngành nhận được sự quan tâm lớn của thí sinh. Ngành kinh doanh quốc tế tại Trường ĐH Tôn Đức Thắng có điểm sàn 26, ngang với ngành dược học. Ngành này cũng có mức điểm sàn cao nhất tại Trường ĐH Mở TP.HCM với 18 điểm. Tại Trường ĐH Sài Gòn, ngành này có điểm sàn 17 điểm, cao hơn 2 điểm so với một số ngành khác.

Tại Trường ĐH Kinh tế – Tài chính TP.HCM, ngành luật quốc tế có mức điểm sàn năm nay lên đến 19 điểm, cao nhất trong các ngành. Ngành quan hệ quốc tế cũng có mức điểm sàn lên đến 18 điểm.
Ngành kinh doanh quốc tế cũng có mức điểm sàn cao tại Trường ĐH Công nghệ TP.HCM với 18 điểm. Trong khi đa số các ngành tại trường có mức điểm sàn là 16 điểm.

Thạc sĩ Nguyễn Thị Xuân Dung, Phó trưởng phòng Tư vấn tuyển sinh – truyền thông, Trường ĐH Công nghệ TP.HCM, cho rằng ngành kinh doanh quốc tế hay quản trị khách sạn được xem là những ngành nóng trong nền kinh tế hội nhập hiện nay do cơ hội nghề nghiệp tốt, thu nhập hấp dẫn… nên luôn được thí sinh ưu tiên lựa chọn.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top