Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược TPHCM hệ 2 năm có thể làm gì và ở đâu?

Nhiều người thường cho rằng, tốt nghiệp ngành Dược chỉ có thể đứng bán và tư vấn người bệnh sử dụng thuốc. Thực tế, ngành Dược có thể tạo ra cơ hội việc làm tốt và mức lương khủng mà không ai ngờ đến.

Cao Dang D2

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược TPHCM hệ 2 năm có thể làm gì và ở đâu?

Theo ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thống kê, tỷ lệ sinh viên Cao đẳng Dược có được việc làm sau khi ra trường là rất lớn nên có rất nhiều thí sinh đã đăng ký theo học ngành này, thậm chí nhiều cử nhân đã tốt nghiệp một tấm bằng danh giá vẫn có nhu cầu chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược. Vậy sau khi hoàn thành chương trình học, ngoài bán thuốc các Dược sĩ có thể làm những công việc gì và ở đâu?

Dược sĩ làm việc tại bệnh viện

Sau khi tốt nghiệp ngành Dược thì các Dược sĩ có thể làm việc tại khoa Dược của các cơ sở y tế, bệnh viện. Họ sẽ phụ trách chuyên môn tại nhà thuốc của bệnh viện đảm bảo về chất lượng và số lượng thuốc. Đồng thời, tham gia cùng bác sĩ kê đơn thuốc và hướng dẫn bệnh nhân sử dụng thuốc sao cho hiệu quả nhất.

Dược sĩ làm việc tại các cơ sở sản xuất thuốc

Tại đây các Dược sĩ sẽ thực hiện các công việc như nghiên cứu các loại thuốc mới, bào chế thuốc, đảm bảo chất lượng của thuốc khi đưa đến tay người tiêu dùng…Với công việc này các Dược sĩ có thể làm việc tại các viện nghiên cứu, công ty Dược phẩm. Đây cũng là công việc được rất nhiều Dược sĩ tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur vừa qua lựa chọn.

Làm việc tại trung tâm kiểm nghiệm thuốc

Dược sĩ làm công việc kiểm nghiệm thuốc sẽ thực hiện công việc đánh giá và kiểm tra chất lượng của thuốc để đưa đến tay các nhà phân phối, họ sẽ chịu trách nhiệm chuyên môn và dược tính của thuốc.

Làm việc tại các cơ sở kinh doanh

Với những cơ sở kinh doanh, các Dược sĩ có thể làm công tác Marketing Dược, Trình dược viên cho các công ty, Dược phẩm, Nhà thuốc,….

Ngoài ra các bạn có thể làm việc tại các nhà thuốc, quầy thuốc tư nhân hoặc tự mở quầy thuốc riêng để kinh doanh mang thương hiệu của riêng mình.

137398186 1215060928887881 8746406712849637002 N

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược hệ 2 năm

Với nhiều sự lựa chọn trên thì các thí sinh sẽ có nhiều cơ hội việc làm, không chỉ đơn thuần là công việc bán và tư vấn sử dụng thuốc như mọi người vẫn nghĩ.

Do đó, nếu bạn có nguyện vọng theo học ngành Dược hệ 2 năm, ngoài việc đảm bảo được điều kiện đăng ký học là đã tốt nghiệp Trung cấp thuộc khối ngành sức khỏe nhưng không đúng chuyên ngành Dược và đã có bằng THPT thì các thí sinh cần phải chuẩn bị hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược hệ 2 năm – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur gồm những giấy tờ sau:

  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp.
  • 02 bản photo công chứng bảng điểm/sổ học tập Trung cấp.
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT.
  • 02 ảnh 3×4, 02 ảnh 2×3 ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh sau ảnh.
  • 02 bản sao giấy khai sinh
  • 02 bản photo công chứng CMND.
  • 02 bản photo công chứng sổ hộ khẩu.
  • Giấy khám sức khỏe.

Đây được coi là những yêu cầu bắt buộc mà thí sinh tham gia tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM 2 năm cần đảm bảo được. Căn cứ vào những thông tin trên ban tuyển sinh Nhà trường sẽ tiến hành tuyển sinh và đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho thí sinh.

Hoặc các em cũng có thể tiến hành Đăng ký trực tuyến để đơn giản hóa thủ tục và gia tăng cơ hội trúng tuyển vào Nhà trường trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top