Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Thời gian học Cao đẳng Y Dược TPHCM trong bao lâu?

Lựa chọn theo học Cao đẳng Y Dược TPHCM là con đường thứ 2 nếu không đậu các Trường Đại học Y Dược. Vậy thời gian đào tạo Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chính xác bao lâu?

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược miễn 100% học phí
Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược miễn 100% học phí

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM 

Nhằm tạo điều kiện cho các thí sinh đam mê ngành Y Dược, không có khả năng theo các Trường Đại học Y Dược. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh năm 2019 chỉ cần tốt nghiệp THPT.

Với mục tiêu phương châm đào tạo sinh viên sau khi tốt nghiệp có cơ hội việc làm lớn, thu hút nhiều cơ sở y tế và phải có tay nghề làm được việc ngay chứ không cần học việc lại từ đầu. Nhà trường liên tục đổi mới phương pháp học tập trong thời gian đào tạo Cao đẳng Y Dược, lấy thực hành tay nghề làm cốt lõi bởi học phải đi đôi với hành. Là một trong số ít những địa chỉ tiên phong Trường Y Dược gắn liền với Bệnh viện, Nhà thuốc, kết hợp đào tạo lý thuyết gắn liền với thực hành tại phòng thực hành, thí nghiệm.

Được sự đồng ý và tin tưởng đào tạo nguồn nhân lực ngành y tế, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được giao nhiệm vụ đào tạo nhiều ngành nghề trong các Trường Cao đẳng Y tế. Thông báo tuyển sinh 5 mã ngành sau:

 • Cao đẳng Dược TP.HCM (mã ngành: 6720201);
 • Cao đẳng Điều Dưỡng (mã ngành: 6720301);
 • Cao đẳng Hộ Sinh (mã ngành: 6720303);
 • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (mã ngành: 6720602);
 • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (mã ngành: 6720604);

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM như thế nào?

Nắm bắt được tâm lý, nguyện vọng nhiều thí sinh đam mê ngành Y Dược nhưng lại không đủ điều kiện theo học các trường Đại học lớn như Đại học Y Dược Hà Nội, Đại học Y Dược TPHCM… thí sinh băn khoăn nếu khả năng không vào được Đại học, thì Cao đẳng Y Dược có đủ điều kiện không?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược phải đảm bảo 1 trong các điều kiện sau đây:

 • Thí sinh phải có bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
 • Thí sinh phải có đầy đủ sức khỏe, đảm bảo đáp ứng được yêu cầu học tập tại Cao đẳng Y Dược TP.HCM.
 • Thí sinh không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.
 • Thí sinh đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam, Nhà trường tuyển sinh không phân biệt tôn giáo, vùng miền, dân tộc.
thoi-gian-dao-dao-tao-cao-dang-y-duoc-sai-gon
Thời gian đào tạo Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là bao lâu?

Thời gian đào tạo Cao đẳng Y Dược Sài Gòn bao nhiêu năm?

Nhân lực ngành y tế luôn mang sứ mệnh quan trọng, từ những ngày còn là trang giấy trắng, nhà trường phải đào tạo bàn bản mới có thể giúp sinh viên sau khi ra trường có việc làm ổn định, vững tay nghề. Đây là vấn đề được quan tâm vì nhóm ngành sức khỏe giữu vai trò to lớn trong đời sống sức khỏe của người dân.

Hiện nay, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân cũng được nâng cao, cộng thêm yếu tố môi trường khác cũng góp phần là nguyên nhân gia tăng nhu cầu khám chữa bệnh và phòng bệnh của người dân. Theo dự đoán của các chuyên gia Y tế, đến năm 2020 Việt Nam sẽ thiếu một lượng lớn nhân lực trong ngành Y Dược, lượng sinh viên tốt nghiệp từ các trường Y Dược hiện nay vẫn chưa đủ đáp ứng nhu cầu của người dân.

Để hoàn thiện được mơ ước khoác lên mình chiếc áo blouse, chữa bệnh cứu người, đứng trong đội ngũ y tế thì sinh viên sau khi tốt nghiệp kết thúc thời gian học Cao đẳng Y Dược TPHCM  trong vòng 3 năm với các chuyên ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm y học… Sau khi kết thúc thời gian đào tạo Cao đẳng Y Dược các thí sinh sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy và có cơ hội liên thông lên Đại học nếu như đáp ứng được quy định Liên thông của Bộ đề ra. Cụ thể thời gian học đối với từng đối tượng khác nhau:

 • Thời gian đào tạo Cao đẳng Y Dược 3 năm, 1 năm học có 2 học kỳ. Mỗi học kỳ kéo dài 5 tháng: ap dụng đối tượng có bằng cấp cao nhất là THPT
 • Thời gian đào tạo Cao đẳng Y Dược 18 tháng. 1 năm học có 2 học kỳ. Mỗi học kỳ kéo dài 5 tháng: áp dụng đối tượng có bằng cấp cao nhất Cao đẳng trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe ( Dược, Điều Dưỡng, Kỹ thuật Xét nghiệm y học….)
 • Thời gian đào tạo Cao đẳng Y Dược 20 tháng. 1 năm học có 2 học kỳ. Mỗi học kỳ kéo dài 5 tháng: áp dụng đối tượng có bằng cấp cao nhất Cao đẳng trở lên ngoài nhóm ngành sức khỏe ( kinh tế, luật, tài chính, ngân hàng….)

Ngoài kiến thức chuyên môn về Y Dược, trong suốt quá trình học, sinh viên còn được tham gia nhiều hoạt động phong trào học sinh – sinh viên. Nhiều khóa học ngoại khóa giúp sinh viên năng động, và va chạm với ngành nghề sớm hơn. Để sau khi ra trường có thể làm việc ngay mà không cần học việc từ đầu.

Cùng với sự hội nhập không ngừng với các quốc gia trong khu vực, sinh viên muốn trở thành những Dược sĩ, Điều dưỡng viên, Kỹ thuật viên giỏi thì bên cạnh việc đào tạo từ phía Nhà trường thì các bạn trẻ cần chủ động trang bị cho mình những kiến thức nền tảng vững chắc về các môn khoa học tự nhiên, rèn luyện đức tính kiên trì cẩn thận… Tất cả sẽ tạo ra cơ hội tuyệt vời khi thí sinh đăng ký học tập tại Cao đẳng Y Dược TP.HCM.

ho-so-xet-tuyen-cao-dang-y-duoc-sai-gon-2019
Hướng dẫn hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Phương thức đăng ký học Cao đẳng Y Dược TPHCM

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong các trường có uy tín trong lĩnh vực Y Dược, được nhiều sự quan tâm và ưu đãi từ các cơ sở y tế, nhà tuyển dụng. Sinh viên được đào tạo với phương châm “Sâu Y Lý – Giỏi Y Thuật – Giàu Y Đức”, lấy chất lượng làm hàng đầu.

Thí sinh có thể lựa chọn 1 trong các cách sau để đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM:

 1. Nộp hồ sơ trực tiếp về địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược TP.HCM
 2. Gửi hồ sơ chuyển phát nhanh qua bưu điện đến địa chỉ trên.
 3. Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đường link sau đây: >>>> ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM

 1. 01 phiếu ĐKXT năm 2018 theo mẫu quy định chung;
 2. 01 Bản sao photo công chứng học bạ THPT;
 3. 01 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời;
 4. 01 Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3;
 5. 04 ảnh 3×4; 02 ảnh 4×6;
 6. 01 bản sao giấy khai sinh có xác nhận của địa phương;
 7. Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Mọi thắc mắc thí sinh đến trực tiếp địa chỉ nhà trường hoặc gọi điện thoại trong giờ hành chính để được giải đáp, tư vấn cụ thể nhất.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

Tagged

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top