Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Thời gian đăng ký dự thi đánh giá năng lực Trường ĐH Sư phạm TP.HCM

Năm 2022 Trường ĐH Sư phạm TP.HCM lần đầu tiên tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực sử dụng để xét tuyển theo phương thức kết hợp giữa kết quả học tập và kết quả bài thi đánh giá năng lực.

Tìm hiểu các mốc thời gian đăng ký dự thi đánh giá năng lực ĐH Sư phạm TP.HCM

Thời gian tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực Trường ĐH Sư phạm TP.HCM

Trường ĐH Sư phạm TP.HCM thông tin về kế hoạch tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 sẽ tổ chức từ ngày 1 đến 3/6, tại địa chỉ số 280 An Dương Vương, phường 4, quận 5, TP.HCM. Kế hoạch tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 sẽ tổ chức trước khi diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia dự kiến 7/2022 tại Trường ĐH Sư phạm TP.HCM và một số tỉnh lân cận.

Kỳ thi tổ chức thông qua 6 bài thi đánh giá năng lực: toán học, vật lý học, hóa học, sinh học, ngữ văn và tiếng Anh. Về cách thức thi, thí sinh sẽ làm bài trực tiếp trên máy vi tính tại điểm thi do Nhà trường tổ chức. Về cách đăng ký dự thi và đóng các chi phí đăng ký dự thi sẽ theo hình thức trực tuyến. Cổng đăng ký dự thi đánh giá năng lực chuyên biệt đợt 1 đã được Trường ĐH Sư phạm TP.HCM mở. Thời gian cho phép thí sinh đăng ký tham gia là từ nay cho đến hết ngày 15/5.  Đối với các môn thi như toán học, vật lý, hóa học, sinh học có lệ phí đăng ký là 200.000 đồng/bài thi, đối với môn tiếng Anh là 500.000 đồng/bài thi. Thời gian thí sinh nhận được giấy báo dự thi qua email là từ ngày 20 cho đến 25-5. Thời gian công bố kết quả thi đánh giá năng lực sẽ trong khoảng thời gian từ ngày 15 đến 20-6.

Theo phó trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, ThS Phan Lê Quốc thì đối với các ngành học của Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, thí sinh dự thi cần có những năng lực chuyên biệt để có thể phù hợp với tính chất của ngành học. Ví dụ như các thí sinh tham gia xét tuyển vào ngành sư phạm toán học thì cần được đánh giá năng lực toán học để khẳng định mức độ phù hợp với ngành học cũng như khả năng tiếp thu các kiến thức ngành trong quá trình học tập ở bậc đại học,…

ĐH Sư phạm TP.HCM tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực với 6 bài thi

Bài thi đánh giá năng lực cấu trúc như thế nào?

Theo thông tin phòng truyền thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM có được thì bài thi đánh giá năng lực đối với các môn toán học, vật lý học, hóa học, sinh học có cấu trúc gồm 50 câu hỏi, trong đó 35 câu hỏi trắc nghiệm khách quan có 4 lựa chọn, trong đó có một đáp án đúng duy nhất; 15 câu hỏi sẽ là dạng trả lời ngắn, thí sinh thực hiện các phép tính toán và đánh câu trả lời vào hệ thống, tổng thời gian là 90 phút. Đối với bài thi ngữ văn thì sẽ bao gồm 20 câu hỏi trắc nghiệm khách quan có 4 lựa chọn, trong đó có một đáp án đúng duy nhất; 1 bài viết luận chủ đề nghị luận xã hội theo yêu cầu viết trong khoảng 600 từ, thí sinh làm bài trực tiếp trên hệ thống, tổng thời gian làm bài là 90 phút. Đối với bài thi đánh giá năng lực môn tiếng Anh thì sẽ sử dụng dạng thức đánh giá năng lực tiếng Anh từ bậc 3 cho đến bậc 5 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc đối với Việt Nam. Bài thi có 4 phần, tương ứng với đủ cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết; tổng thời gian làm bài là 180 phút.

Nguồn caodangyduocpasteur.com.vn tổng hợp

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top