Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Thi học kỳ lớp 12 học sinh làm bài 20 phút mới có đề đính chính

Do mắc lỗi ở khâu cung cấp đề thi đính chính trong buổi thi học kỳ 1 lớp 12. Do đó sau khi phát đề và làm đề 20 phút mới có đề đính chính.

Học sinh tham gia thi học kỳ 1 lớp 12

Lỗi ở khâu ra đề thi học kỳ lớp 12

Trong 2 ngày 22 và 23.12, nhiều học sinh khối 12 Trường THPT Thừa Lưu, H.Phú Lộc (Thừa Thiên-Huế) băn khoăn, lo ngại về điểm bài thi học kỳ 1 môn toán sẽ bị ảnh hưởng bởi sai sót trong đề thi.

Cụ thể, theo phản ánh của học sinh khối 12 trường này, sáng 22.12 học sinh thi toán với thời gian làm bài 90 phút. Trong đề thi học kỳ lớp 12 môn Toán, ở phần thi trắc nghiệm có 40 câu hỏi (8 điểm).

Trong đó có câu hỏi: “Giả sử p và q là các số thực dương sao cho log9 p = log16 (p + q). Tính giá trị của p/q”. Sau khi làm bài gần 20 phút, giám thị đến đưa đề đính chính của câu hỏi này là “… Tính giá trị của q/p”, chứ không phải p/q.

Ngày 23.12, xác nhận về việc có hay không để xảy ra trường hợp trên. Bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó hiệu trưởng Trường THPT Thừa Lưu, xác nhận là có trường hợp như trên xảy ra ở trường đối với Khối 12.

Nguyên nhân là ông Nguyễn Đình Tuấn, Phó hiệu trưởng của trường, quên đưa cho giám thị phần đề thi đính chính câu hỏi này của Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế. Khi thời gian làm bài được khoảng 15 – 20 phút, bà Ngân phát hiện và thông báo với ông Tuấn nên hội đồng thi khắc phục, thông báo cho học sinh biết.

Theo bà Ngân, sự việc không ảnh hưởng nghiêm trọng gì bởi nhà trường chủ động cho HS làm “bù” thêm 5 phút. Một lỗi nhỏ khác cũng đã xảy ra với môn giáo dục công dân và Sở cũng có đính chính, bổ sung.

Đã từng sảy ra sai sót ra đề thi thử thpt quốc gia.

Trước đó đầu năm ngoái 2017, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng để xảy ra sai sót ở đề thi Toán. Trong đó có câu hỏi đưa ra mà 4 đáp án không có đáp án nào là đáp án đúng.

Cụ thể, để chuẩn bị cho học sinh bước vào kì thi THPT quốc gia với nhiều điểm mới, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức một kì khảo sát với hình thức tương tự như cách thức thi THPT quốc gia với 5 bài thi, trong đó có 4 bài thi trắc nghiệm.

Nhưng ngay ở đề thi toán đã xảy ra sai sót. Một câu hỏi trong đề thi toán mà 4 phương án đều không phải đáp án đúng.

Sau đó, trao đổi với báo chí, ông Phạm Hữu Hoan, trưởng Phòng Giáo dục phổ thông, Sở GD&ĐT Hà Nội, thừa nhận sai sót này là ở khâu kỹ thuật làm đề. “Thay mặt ban đề thi, chúng tôi xin nhận trách nhiệm và trách nhiệm cá nhân và sẽ có giải trình với ban giám đốc” – ông Hoan nói.

Giải quyết sự cố sai sót này, ông Hoan cho biết sẽ báo cáo ban giám đốc Sở giải quyết theo hướng cộng 0,2 điểm đối với tất cả bài thi của học sinh (tương ứng với số điểm của 1 câu trắc nghiệm).

Tuy nhiên, theo lãnh đạo sở GD-ĐT Hà Nội, kết quả của đợt khảo sát này không bắt buộc sử dụng tính điểm học tập của học sinh lớp 12. Mục đích chính của kì khảo sát để học sinh tập dượt và các cơ sở giáo dục cũng làm quen với cách thức tổ chức thi theo quy định của kì thi năm nay.

Tổng hợp tin giáo dục về kỳ thi THPT Quốc Gia

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top