Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Thế nào là Trình Dược viên ETC và OTC?

Trình dược viên là một nghề không quá mới mẻ nhưng lại tạo một vị thế cũng như mức thu nhập cao hơn rất nhiều so với ngành nghề khác. Vậy nghề trình dược viên là gì và có mấy loại trình dược viên?

Tiem Nang Nganh Duoc

Thế nào là Trình Dược viên ETC và OTC?

Thế nào là Trình Dược viên ETC và OTC?

Theo các giảng viên đào tạo Cao đẳng, Liên thông và Văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Trình dược viên là một nghề được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn, họ là người giới thiệu, tư vấn, cung cấp các loại Dược phẩm và đảm bảo chất lượng tiêu thụ thuốc cho người tiêu dùng. Theo đó để đảm bảo doanh số cũng như hình ảnh công ty thì người làm trình dược viên  phải có trình độ và bản lĩnh tránh được những cám dỗ trong nghề.

Thực tế, ngành Dược nước ta đang phát triển rất mạnh mẽ, hiện nay nhu cầu sử dụng thuốc để phòng ngừa, điều trị bệnh tăng cao càng kéo theo đã khiến nhiều công ty, doanh nghiệp Dược phẩm đầu tư mạnh vào thị trường nước ta. Đây là cơ hội lớn để các Trình Dược viên có thể tìm kiếm việc làm và bức phá phát triển bản thân. Rất nhiều bạn trẻ tốt nghiệp ngành Dược và chọn làm Trình Dược viên với mức lương khiến nhiều ngành khác phải ghen tỵ.

Cơ hội nghề nghiệp của Trình Dược viên ngày càng nhiều khi ngành Dược Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ. Các công ty, tập đoàn Dược mọc lên như nấm và cần đội ngũ làm công tác giới thiệu sản phẩm. Số lượng Trình Dược viên càng thiếu hụt trầm trọng khi các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào nước ta với số vốn lớn và chiến lược lâu dài. Sinh viên học ĐH hay Cao đẳng Dược mới ra trường có thể xin được việc làm ngay với mức lương khởi điểm khá ổn.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể chọn làm Trình Dược viên theo một trong 2 con đường sau:

  • TDV ETC: Trình dược viên đến gặp đối tượng khách hàng là các bác sĩ ở các bệnh viện để giới thiệu sản phẩm, truyền đạt tất cả những thông tin về thuốc cho bác sĩ và thuyết phục để bác sĩ đồng ý chốt đơn hàng của công ty.
  • TDV OTC : Đến gặp các Dược sĩ, chủ quầy thuốc và giới thiệu sản phẩm, chốt đơn tương tự như trên.

Thực tế, Trình Dược viên ETC hay OTC hằng ngày đều giống nhau nhưng chúng khác ở đối tượng khách hàng phục vụ và địa bàn hoạt động. Theo đó, tùy vào đối tượng cụ thể mà các trình dược viên cần có cách tiếp cận, giao tiếp, ứng xử khéo léo.

Tuyen Sinh Cao Dang Duoc Pasteur 17 9 2019

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược có thể làm Trình Dược viên?

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược có thể làm Trình Dược viên?

Vì nghề Trình dược viên luôn có nhu cầu tuyển dụng nhân sự lớn nên nhiều người đã giả danh, thuê bằng Dược sĩ để mắt nhà tuyển dụng với những thủ thuật tinh vi. Khi đó, người trình dược viên giả này sẽ không có trình độ chuyên môn sẽ gây nguy hiểm tới sức khỏe cho người dùng và sẽ bị xử phạt nghiêm nếu bị phát hiện. Do đó, công việc bền vững nhất là bạn nên tự học, tự thi, tự tích lũy kiến thức và sở hữu tấm bằng của riêng mình.

Năm 2020, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược trên phạm vi cả nước, với điều kiện xét tuyển là các bạn trẻ đã tốt nghiệp THPT, BTVH. Tốt nghiệp chuyên ngành Dược, ngoài bán thuốc các Dược sĩ còn có thể làm Trình dược viên, Marketing Dược và rất nhiều công việc tiềm năng khác.

Để đăng ký theo học và sở hữu công việc tiềm năng các bạn trẻ cần chuẩn bị một bộ hồ sơ với đầy đủ các loại giấy tờ sau đây:

  • Bằng tốt nghiệp THPT đối với những thí sinh đã tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2020: 02 bản photo công chứng.
  • Học bạ THPT: 02 bản photo công chứng.
  • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
  • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
  • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
  • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.

Các bạn cũng có thể Đăng ký trực tuyến trực tiếp trên website Nhà trường. Sau khi nhận được thông tin xét tuyển, ban tuyển sinh Nhà trường sẽ liên hệ lại với thí sinh để xác nhận thông tin và thông báo kết quả trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top