Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Ngày mai gần 900.000 thí sinh bước vào làm thủ tục dự thi thpt quốc gia

Ngày mai 24.06.2019 gần 900.000 thí sinh tham dự kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 sẽ tiến hành làm thủ tục dự thi thpt quốc gia năm 2019 theo lịch của Bộ đã công bố trước đó. 

Ngay Mai Gan 900 000 Thi Sinh Buoc Vao Lam Thu Tuc Du Thi Thpt Quoc Gia (2)

Ngày mai gần 900.000 thí sinh bước vào làm thủ tục dự thi thpt quốc gia

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 sẽ diễn ra trên cả nước từ ngày 24-27/6 với quy mô hơn 887.000 thí sinh. Tính đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã hoàn tất và các thí sinh đã sẵn sàng.

Khắc phục những “sai sót” trong kỳ thi năm 2018, năm nay, Bộ GD&ĐT đã có những điều chỉnh phù hợp.

Theo đó, năm 2019, thí sinh tự do, thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên thi chung với học sinh lớp 12 tại một số điểm thi, do giám đốc Sở GD&ĐT quy định. Các năm trước, thí sinh tự do dự thi tại điểm riêng. Điều này gây ra nhiều nghi vấn tiêu cực.

Sau bê bối gian lận thi cử năm 2018, năm nay, Bộ GD&ĐT siết chặt quy định bảo quản đề thi, bài thi. Cụ thể, đề thi và bài thi phải được bảo quản trong tủ riêng biệt, có khóa và niêm phong. Việc mở niêm phong phải có sự chứng kiến của công an và những người ký nhãn niêm phong. Phòng bảo quản đề thi, bài thi phải có camera an ninh giám sát ghi hình các hoạt động cả ngày. Công tác an ninh được siết chặt qua các khâu trước, trong và sau kỳ thi.

Phòng lưu giữ bài thi và chấm thi trắc nghiệm, tự luận phải có lực lượng công an giám sát, bảo vệ nghiêm ngặt. Việc đóng mở phòng chứa bài thi, phòng chấm thi, tủ, thùng hoặc vật dụng đựng bài thi đều phải có sự chứng kiến của công an và thanh tra.

Ngay khi quét xong tất cả phiếu trả lời trắc nghiệm của hội đồng thi, toàn bộ dữ liệu ảnh quét đã được phần mềm chấm thi tự động mã hóa phải được sao lưu ra 3 bộ đĩa CD hoặc DVD. Trong tất cả bước chấm thi trắc nghiệm, các tệp dữ liệu xử lý và chấm đều phải sao lưu thành 3 đĩa, thay vì 2 đĩa như trước đây. Đây là một trong những thay đổi nhằm thắt chặt an ninh, tránh tình trạng can thiệp bài thi, điểm thi như năm ngoái ở Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình.

Bộ GD&ĐT giao các trường đại học, cao đẳng chủ trì tổ chức chấm bài thi trắc nghiệm tại các hội đồng thi. Bộ thanh tra trực tiếp tất cả nhiệm vụ của ban chấm thi trắc nghiệm. Sở GD&ĐT địa phương chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất, tài chính, hệ thống máy tính, máy quét ảnh… Ngoài ra, người có con em dự thi không được tham gia ban chấm thi trắc nghiệm tại địa phương.

Cơ cấu điểm xét tốt nghiệp có thay đổi để đảm bảo công bằng, bình đẳng hơn. Theo đó, điểm xét tốt nghiệp từ kỳ thi THPT quốc gia là 70% và điểm lấy của quá trình tích lũy THPT là 30%, nhằm đảm bảo tính chất của kỳ thi quốc gia. Thí sinh có giấy chứng nhận nghề, bằng tốt nghiệp trung cấp do Sở GD&ĐT, các trường dạy nghề cấp trong thời gian học THPT được cộng điểm khuyến khích.

Năm nay, thí sinh được cộng 2 điểm nếu đạt bằng giỏi với giấy chứng nhận nghề, loại xuất sắc và giỏi đối với bằng trung cấp; cộng 1,5 điểm nếu xếp loại khá với giấy chứng nhận nghề, loại khá và trung bình khá với bằng trung cấp; cộng 1 điểm nếu xếp loại trung bình.

Ngay Mai Gan 900 000 Thi Sinh Buoc Vao Lam Thu Tuc Du Thi Thpt Quoc Gia
Cách tính điểm tốt nghiệp thpt quốc gia năm 2019

Sau khi hoàn thành việc chấm phúc khảo, chủ tịch hội đồng thi cập nhật điểm của thí sinh sau phúc khảo vào hệ thống phần mềm quản lý thi theo quy định của Bộ GD&ĐT, báo cáo, gửi dữ liệu cho bộ, đồng thời công bố và trả kết quả cho thí sinh.

Với thí sinh có bài/môn thi được điều chỉnh điểm sau phúc khảo, Hội đồng thi in giấy chứng nhận kết quả thi sau phúc khảo trả cho thí sinh, đồng thời thu hồi và hủy giấy chứng nhận kết quả thi trước phúc khảo.

“Đề thi THPT Quốc gia 2019 được xây dựng theo ngưỡng vừa cơ bản để đạt mục đích xét tốt nghiệp, đồng thời sẽ có độ phân hóa phù hợp để xét tuyển đại học, cao đẳng. Độ phân hóa của đề thi nằm chủ yếu ở lớp 12”, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng Giáo dục, Bộ GD&ĐT chia sẻ.

Tổng hợp tin tức về kỳ thi thpt quốc gia

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top