Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Ngành dược và cơ hội việc làm trong 5 năm tới?

Hiện nay, tại Việt Nam, nhu cầu tuyển dụng về dược sỹ, y tá, kỹ thuật viên… là rất lớn. Ngành Dược vì thế cũng được xem là một ngành hấp dẫn và mang lại nhiều cơ hội việc làm.

Trong 5 năm tới đây, Nhà nước đã và đang chú trọng trong đầu tư phát triển ngành Dược, hướng đến mục tiêu đưa ngành dược trở thành ngành trọng điểm của nước ta. Thêm vào đó, các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư rất nhiều vào thị trường Dược phẩm Việt Nam.

Cơ hội việc lam sinh viên ngành Dược trong 5 năm tới

Theo thống kê đến năm 2020 toàn ngành Dược Việt Nam sẽ có nhu cầu cần hơn 25 nghìn cán bộ dược có trình độ từ Cao đẳng, đại học trở lên. Số lượng cán bộ dược tham gia vào quá trình sản xuất, lưu thông, phân phối thuốc dự kiến lên tới hơn 16.000 người, chiếm gần hai phần tổng số nhu cầu của toàn ngành. Ngoài ra, hệ thống phân phối thuốc ngày càng được mở rộng cũng sẽ thu hút hơn 7.000 dược sĩ tham gia trực tiếp vào công tác cung ứng thuốc tại các nhà thuốc đạt chuẩn Thực hành tốt phân phối thuốc (GPP).

Để đáp ứng điều kiện phát triển của ngành Dược, Bộ Y tế đề xuất cần phải tăng tốc về chất lượng cũng như số lượng đào tạo nguồn nhân lực tại nước nhà. Trong đó, riêng nhu cầu đối với dược sĩ đại học, dược sĩ cao đẳng chiếm 85,63%, còn lại là nhu cầu đối với các nhân lực trình độ cao hơn như tiến sĩ, thạc sĩ, dược sĩ chuyên khoa I và dược sĩ chuyên khoa II chiếm 14,3%.

Xét theo khía cạnh phân bố nguồn nhân lực dược, có thể thấy khối các đơn vị sản xuất, kinh doanh dược tiếp tục thu hút nhiều dược sĩ hơn so với khối cơ quan hành chính, sự nghiệp như các sở y tế, trung tâm y tế, bệnh viện hay viện nghiên cứu. Hiện tại nước ta còn thiếu rất nhiều nhân lực dược có trình độ cao. Nhân lực dược có trình độ đại học trở lên chỉ chiếm 19% trong đó tiến sĩ dược học 1,21%, thạc sĩ 1,73%. Cùng với sự mất cân đối giữa các tuyến quản lý, chỉ có hơn 2% số tiến sĩ dược làm việc ở tuyến tỉnh, 2,92% số thạc sĩ dược làm việc ở tuyến huyện. \

 Học ngành Dược phải chọn trường chuyên đào tạo ngành Dược

Hiện nay, trên cả nước có rất nhiều địa chỉ đào tạo ngành Dược lớn nhỏ, từ các trường Đại học đến Cao đẳng, tuy nhiên để có thể lựa chọn cho bản thân mình một địa chỉ đào tạo tốt nhất thí sinh là điều không dễ dàng. Bạn cần phải chọn các trường uy tín chất lượng, vận dụng việc học tập vào công việc một cách tối đa nhất.  Vì thể, việc lựa chọn một đia chỉ đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM chất lượng, uy tín và đạt chuẩn theo Bộ Y Tế quy định là một điều quan trọng hàng đầu.

Vai trò của ngành Dược hiện nay

Để nói đến địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược có thương hiệu trên địa bàn TPHCM năm 2019 thì không thể bỏ qua cái tên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Đây là ngôi trường được Bộ Y tế, Bộ LĐTB&XH cùng các nhà tuyển dụng đánh giá cao về chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng được các tiêu chí đề ra.

Với mong muốn đào tạo sinh viên chuyên ngành Dược có đầy đủ kiến thức chuyên môn và kỹ năng kinh nghiệm nhà Trường luôn chú trọng đến chất lượng đào tạo và hệ thống cơ sở vật chất để đảm bảo cho sinh viên được học tập trong môi trường tốt nhất ngay từ những ngày đầu thành lập.

Hệ thống cơ sở vật chất thực hành tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được đầu tư các trang thiết bị cùng cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên. Các máy móc thực hành và thí nghiệm đều đạt chuẩn Bộ Y tế.

Đội ngũ giảng viên của nhà trường đều là những người giỏi chuyên môn cũng như đã có nhiều năm làm việc trong các bệnh viện lớn.giàu kinh nghiệm và nhiệt tình trong công việc đã tạo bước đột phá giúp thúc đẩy hệ đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM của Nhà trường lên tầm cao mới.

Chương trình học của nhà trường cũng được biên soạn và thiết kế đạt chuẩn đồng thời liên tục cập nhật và bám sát với thực tiễn. Bởi xu hướng phát triển của ngành nghề hiện nay trên xã hội đang phát triển để theo kịp với các nước trên thế giới.

Đặc biệt năm 2019, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur phát triển chương trình đào tạo sinh viên theo mô hình Bệnh viện – Trường học. Đẩy mạnh liên kết với các cơ sở sản xuất và kinh doanh cũng như phân phối dược phẩm để tạo cơ hội và điều kiện cho sinh viên đi thực tập tiếp cận với các công việc thực tế.

Sinh viên khi tham gia học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ được đảm bảo được học và trang bị đầy đủ những kiến thức về chuyên ngành cũng như được rèn luyện đạo đức về các kỹ năng cứng cũng như kỹ năng mềm. Để có thể đáp ứng được nhu cầu của các nhà tuyển dụng hiện nay.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top