Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Năm 2022 Bộ GD&ĐT dự kiến sẽ cho thí sinh đăng ký xét tuyển Đại học sau khi thi THPT

Theo thông tin mới nhất từ Bộ Giáo dục và Đào tạo thì dự kiến thí sinh sẽ đăng ký thi THPT như các năm trước đó và chỉ được phép đăng ký xét tuyển Đại học sau khi thi trung học phổ thông xong.

Thời điểm thi THPT và đăng ký thi đại học ra sao?

Thí sinh hoàn thành kỳ thi THPT quốc gia mới đăng ký xét tuyển đại học

Quy chế thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 theo Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (ĐH), Bộ GD&ĐT, PGS.TS Nguyễn Thu Thủy cho biết sẽ không sửa đổi mười hai, các thí sinh có thể tham khảo mẫu đề thì năm 2021 vì cơ bản sẽ không thay đổi gì.

Trong năm 2022 cách thức đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT sẽ là đang ký tại cổng tuyển sinh của Bộ GD&ĐT hoặc tại cổng dịch vụ công quốc gia của Chính phủ với hình thức trực tuyến.

Về tuyển sinh đại học và cao đẳng thì quy chế cơ bản sẽ giữ ổn định như những năm qua, trong trường hợp có điều chỉnh thì chỉ điều chỉnh kỹ thuật để nhằm mục đích giảm thiểu những khó khăn và vướng mắc của các thí sinh.

Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học cũng cho biết kế hoạch tuyển sinh năm 2022 sẽ dựa vào thời gian thi tốt nghiệp THPT quốc gia, về thời gian thì Bộ GD&ĐT sẽ cố gắng công bố sớm nhất có thể và từ đó sẽ bố trí các lịch tiếp theo trong kế hoạch tuyển sinh.

Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển đại học sau khi thi THPT

Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển đại học một lần

Theo thông tin mới nhất mà phòng truyền thông Cao đẳng Y Dược TPHCM có được thì trong năm 2022 Bộ Giáo dục và Đào tạo dự kiến cho phép thí sinh đăng ký xét tuyển đại học duy nhất 1 lần.

Giải thích thêm để thí sinh hiểu hơn là ở đây không phải đăng ký xét tuyển đại học duy nhất 1 lần là không cho phép thí sinh thay đổi mà việc này sẽ được cho phép trong thời gian cụ thể ví dụ khoảng 3 đến 4 tuần sau khi thí sinh đã cân nhắc tất cả phương án. Với thời gian này là đủ để các em lựa chọn từ đó thực hiện quyết định cuối cùng của mình về nguyện vọng đăng ký đại học cao đẳng.

Về thời gian cho phép thí sinh đăng ký nguyện vọng đại học và cao đẳng sẽ rơi vào thời điểm thi xong kỳ thi tốt nghiệp THPT, từ đây sẽ kéo dài tới thời điểm công bố kết quả thi. Do đó thí sinh đảm bảo có đủ thời gian mà không phải thay đổi thêm, tiết kiệm thời gian, công sức nói chung mà không mất đi quyền lợi về đăng ký tuyển sinh.

Nếu kế hoạch dự kiến của Bộ Giáo dục và Đào tạo được thực hiện thì năm 2022 là năm mà các thí sinh sẽ có một lần đăng ký thi tốt nghiệp THPT đồng thời có một lần đăng ký nguyện vọng xét tuyển ĐH với phương thức đăng ký xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT quốc gia.

Giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM khuyên thí sinh rằng với chủ trương này thì các bạn nên cân nhắc vì sẽ chỉ đăng ký tuyển sinh 1 lần bởi trong năm 2022 không có quy định điều chỉnh nguyện vọng như mọi năm. Lý do là thời điểm thí sinh đăng ký đã là thời điểm điểm thi THPT được công bố.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top