Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Muốn làm Dược sĩ sinh viên cần bắt đầu từ đâu?

Dược sĩ luôn là công việc có giá và mang lại thu nhập tốt trong xã hội hiện tại, vậy muốn trở thành người Dược sĩ giỏi, trước tiên chúng ta cần làm gì?

9dfbe05f089f74711022af8dbe3955f5435ad48db10172e48a0447f4152b892a
Tìm hiểu công việc và cơ hội trở thành người Dược sĩ

Để trở thành dược sĩ bắt đầu từ đâu?

Thực chất sau khi đã tốt nghiệp Trung học phổ thông Quốc gia, bạn có 3 con đường để trở thành Dược sĩ, đó là Trung cấp, Cao đẳng Dược, Đại học. Cả 3 con đường này đều có những ưu điểm, nhược điểm riêng tùy theo năng lực, nguyện vọng của thí sinh. Tùy vào lực học của mình mà con đường bạn chọn cũng khác nhau. Nếu lực học ở mức khá bạn nên tham khảo chương trình học Cao đẳng Dược khi có điều kiện tuyển sinh đơn giản, thời gian phù hợp và năng lực nhiều bạn trẻ.

Trở thành dược sĩ Đại học dường như là con đường danh giá nhất để bạn hoàn thành ước mơ của mình với kiến thức đào tạo chuyên sâu và vượt trội hơn hẳn khi tham gia tuyển dụng. Tuy nhiên đi kèm với đó, bạn cần đảm bảo mình là người có trình độ học vấn tốt.

Trung cấp Dược là con đường dễ dàng nhất dành cho những bạn muốn đến với ngành dược vì chỉ cần tốt nghiệp THCS. Chương trình học không nặng và có thể liên thông lên Cao đẳng Dược để nâng cao trình độ.

Điều kiện để trở thành Dược sĩ hiện nay là gì?

Theo quy định hiện nay, nếu muốn học các ngành về y dược ít nhất bạn phải học từ Cao đẳng Dược trở lên. Điều kiện để học tập tại các trường Cao đẳng Dược là:

  • Đã tốt nghiệp THPT Quốc gia
  • Không mang tiền án tiền sự
  • Không phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính
Tuyen Sinh Cao Dang Duoc Pasteur 6 12
Theo học Cao đẳng Dược sinh viên có cơ hội trở thành người Dược sĩ

Sinh viên hệ Cao đẳng Dược sẽ học trong vòng 3 năm và được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy. Trong quá trình học sinh viên sẽ được chú trọng vào thực hành hơn là lý thuyết. Do đó, các sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường đều có thể làm việc được ngay.

Ngoài ra, bạn còn cần một số tố chất của ngành như: cẩn thận, tỉ mỉ, kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, kỹ năng lập kế hoạch, giám sát, theo dõi,…tốt. Sau khi ra trường dược sĩ có thể làm việc ở nhiều vị trí như: dược trình viên, nghiên cứu thuốc, tư vấn thuốc,…tại bệnh viện, trạm y tế,…

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur là một địa chỉ đào tạo chuyên ngành Dược chất lượng, luôn chú trọng đến việc thực hành. Đội ngũ giảng viên của trường là những người có trình độ từ thạc sĩ trở lên luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi sinh viên trong việc tích lũy kiến thức, rèn luyện kỹ năng. Bên cạnh đó, nhà trường cũng chịu đầu tư nhiều cơ sở vật chất, thiết bị hiện đại phục vụ cho quá trình học tập của sinh viên và việc giảng dạy của giáo viên.

Vì thế, nếu mong muốn được trở thành người Dược sĩ, ngay từ hôm nay các bạn nên chủ động Đăng ký trực tuyến hoặc làm hồ sơ tuyển sinh gửi về Trường Cao đẳng Y dược Pasteur trong thời gian sớm nhất để gia tăng cơ hội trúng tuyển.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top