Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Mẹ cháu bé 3 tháng tuổi nhiễm Covid-19 mong muốn con gái sau này trở thành bác sĩ

Sau một tuần được xuất viện, cháu bé nhỏ tuổi nhất nhiễm Covid-19 tại Vĩnh Phúc đã khỏe mạnh, gia đình rất vui mừng và có mong muốn sau này con sẽ trở thành bác sĩ để ghi nhớ công ơn của toàn ngành Y tế trong công tác phòng chống và điều trị dịch bệnh.

Chau Be
 Cháu bé 3 tháng tuổi nhiễm Covid-19 là một ca bệnh đặc biệt

Cháu bé 3 tháng tuổi nhiễm Covid-19 là một ca bệnh đặc biệt

Theo nguồn tin tức Y tế cập nhật, đến thời điểm này, bé N.G.L., 3 tháng tuổi, là bệnh nhi đầu tiên bị nhiễm Covid-19 ở Việt Nam, đã khỏi và xuất viện. TS. BS Nguyễn Tiến Lâm – Giám đốc Trung tâm truyền nhiễm, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết theo các nghiên cứu về dịch SARS, dịch MERS-CoV – các dịch bệnh do virus “anh em” với virus SARS-CoV-2 gây ra, tỷ lệ nhiễm ở trẻ nhỏ như bé N.G.L là rất ít và tỷ lệ tử vong rất thấp. Tuy nhiên, vì bệnh nhi quá nhỏ nên sức khỏe có thể có những diễn biến bất thường. Ngay sau khi có kết quả thông báo về trường hợp bé N.G. L., các bác sĩ đã nhanh chóng đưa cháu bé ra Bệnh viện Nhi Trung ương ở Hà Nội để được chăm sóc và điều trị tốt nhất, đồng thời tránh lây nhiễm cho những người xung quanh.

Theo đó, cháu bé 3 tháng tuổi được cách ly hoàn toàn và điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế. Vì dịch virus chưa có thuốc đặc trị nên các bác sĩ điều trị theo triệu chứng của bệnh. Sau 9 ngày, cháu bé đã được xuất viện và âm tính hoàn toàn với SARS-CoV-2.

Mong muốn con gái sau này sẽ trở thành bác sĩ

Sau khi kể lại hành trình đưa con đi chơi những ngày tết gần nhà bệnh nhân nghi nhiễm virus Corona, chị Phương tự trách bản thân mình không thể chăm con tốt, khiến cháu bé nhiễm bệnh, cả nhà nội ngoại phải cách ly.

Ban đầu cháu bé 3 tháng tuổi có biểu hiện nghẹt mũi nhưng không chảy nước mũi, sau đó quấy khóc và được đưa đi khám, sau đó làm các xét nghiệm Khi được sinh ra, bé N.G. L. nặng 3,5kg nhưng khi mới 20 ngày tuổi, bé đã phải đi viện. Nhưng lần đi viện này khác với lần trước đó nên tâm trạng chị rất lo lắng.

Truong Cao Dang Y Duoc Pasteur 6 2

Mẹ cháu bé mong muốn con gái sau này sẽ trở thành bác sĩ

Sau khi xuống Bệnh viện Nhi vào tối 11/2, chị P. và cháu bé 3 tháng tuổi được vào phòng cách ly đặc biệt. Chị P. kể chị được các bác sĩ điều trị tư vấn rất kỹ. Những lời động viên an ủi của bác sĩ, của nhân viên y tế, sự chăm sóc đặc biệt của họ khiến chị yên tâm hơn và điều hạnh phúc nhất là sức khỏe của bé đã ổn định. Chị tâm sự kể từ ngày cách ly, “hai mẹ con đánh vật với nhau”. Bé khóc, bé quấy chỉ có mình chị. Lần đầu tiên làm mẹ, lại rơi vào thời điểm dịch Covid-19 lây lan, bà mẹ trẻ đã từng ngày kiên cường, khéo léo hơn, có thể chăm sóc con tốt hơn. May mắn là chị không nhiễm Covid-19 và có thể chăm sóc con tốt nhất.

Sau 1 tuần bé N.G.L ra viện, đến nay, ông bà nội của bé cũng sắp hết thời gian cách ly. Những người xung quanh cũng hiểu về dịch bệnh hơn nên họ đỡ sợ. Mẹ của chị P. đã khỏe nhưng vẫn được theo dõi y tế. Bé 3 tháng tuổi cũng vẫn được nhân viên y tế theo dõi hằng ngày. Cách đây 3 ngày, bé được lấy mẫu phân đi xét nghiệm nhưng kết quả rất tốt. Chị mong muốn dịch Covid-19 nhanh chóng qua đi để cuộc sống của gia đình chị trở lại như bình thường. Chị cũng gửi lời  cảm ơn đến các cơ quan của ngành y tế, chính quyền, đặc biệt là các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương, những người đã hết lòng điều trị cho con gái chị. Chị P. mong con gái lớn lên khỏe mạnh và nếu có thể sẽ trở thành bác sĩ để khám, chữa bệnh cho bệnh nhân, như bé đã nhận được sự quan tâm, chăm sóc của các y bác sỹ trong thời gian vừa qua.

Chúng ta có thể thấy, dịch virus Corona vẫn không đáng sợ như mọi người tưởng tượng nếu thực hiện theo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế. Vì thế các giảng viên đào tạo Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khuyến cáo người bệnh không nên quá hoang mang mà chấp hành theo đúng sự chỉ đạo về công tác phòng chống dịch.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top