Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc Menison 4mg

Menision thuộc nhóm chống viêm corticosteroid với hiệu lực chống viêm mạnh dùng trong điều trị viêm, hen phế quản, lupus ban đỏ hệ thống..

Menison là loại thuốc gì?

Menison là loại thuốc gì?

Thuốc Menison là thuốc gì?

Menison có thành phần chính ( thuốc gốc) là Methylprednisolon, là một corticosteroid. Nó hoạt động trên hệ thống miễn dịch gây ức chế miễn dịch, có tác dụng chống viêm rất mạnh giúp giảm sưng, đỏ, ngứa và dị ứng Menison là loại thuốc kê toa theo chỉ định của bác sĩ. Thuốc được chỉ định trong điều trị cần đến tác dụng chống viêm và giảm miễn dịch của glucocorticoid đối với: Viêm khớp dạng thấp, lupus ban đỏ hệ thống, một số thể iêm mạch, bệnh hen phế quản, bệnh dị ứng nặng gồm cả phản vệ, điều trị ưng thư. Ngoài ra còn có chỉ định trong điều trị hội chứng thận hư nguyên phát. Đó là những thông tin giảng viên Cao đẳng Y dược TP HCM cho biết.

Cách sử dụng Menison trong các trường hợp khác nhau

Chỉ định chống viêm, nhờ tác dụng ức chế ức cế hiện tượng thoát mạch và thấm ra của các bạch cầu vào mô viêm nên Menidson giảm biểu hiện của viêm rõ rệt, giảm sưng, giảm ngứa. Tác dụng ức chế miễn dịch do thuốc làm giảm sản sinh kháng thể khi dùng liều cao, còn liều trung bình thì không có tác dụng này. Tác dụng này được ứng dụng trong điều trị hóa trị liệu bệnh leukemia cấp thể lympho và bệnh u hạch bạch huyết.

Methylprednisolon có hiệu lực trong hen phế quản thông qua cơ chế sinh bệnh học miễn dịch của bệnh. Trong những cơn hen nặng phải nằm viện, corticoid dạng  tiêm và uống được chỉ định dùng với liều tấn công. Những trường hợp ít nặng hơn được điều trị bằng những đợt ngắn uống corticoid. Hoặc với hen nặng không đáp ứng với điều trị khác có thể dùng corticoid với liều thấp nhất có tác dụng để cứu sống người bệnh và cần thận trọng khi dùng thuốc. Trong điều trị bệnh thấp, lupus ban đỏ hệ thống, rối loạn viêm mạch, u hạt wegener thì corticoid được chỉ định rộng rãi, với liều tần công ở giai đoạn cấp sau đó giảm dần. Có thể điều trị người có triệu chứng chính của bệnh ở một số ít khớp bằng corticoid tỏng khớp. Đối với hội chứng thận hư, glucocorticoid là liệu pháp điều trị hàng đầu. Có thể dùng thuốc Menison để điều trị những biểu hiện của dị ứng do thời tiết, thức ăn, nọc độc, thuốc…

Trong trường hợp nào người bệnh nên sử dụng Menison

Trong trường hợp nào người bệnh nên sử dụng Menison

Nên sử dụng Menison như thế nào?

Sử dụng thận trọng ở những người bệnh bị loãng xương, người mới nối thông mạch máu, loét dạ dày, đái tháo đường, tăng huyết áp, trẻ đang lớn… Bạn nên sử dụng và bảo quản Menison theo chỉ dẫn của bác sĩ. Bạn cần đọc kĩ hướng dẫn sử dụng cũng như những lưu ý khi sử dụng thuốc. Hãy chắc chắn cách sử dụng nếu bạn sử dụng thuốc tại nhà. Không sử dụng thuốc Menison nếu nó chứa các hạt hoặc bị đổi màu hoặc nếu lọ bị nứt hoặc hư hỏng. Giữ sản phẩm này, cũng như ống tiêm và kim tiêm, xa tầm tay trẻ em và vật nuôi. Bạn không nên sử dụng lại kim tiêm, ống chích, hoặc các vật liệu khác. Menison là loại thuốc chỉ định, bạn không nên tự ý sử dụng mà cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ. Nếu có bất kì tác dụng không mong muốn nào xảy ra, bạn nên đến ngay cơ sở y tế để được hỗ trợ.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top