Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu và PHCN năm 2023 cấp bằng gì?

Học văn bằng 2 Cao đăng Vật lý trị liệu và PHCN cấp bằng gì sau khi tốt nghiệp và có giá trị như thế nào? Là thắc mắc của nhiều thí sinh quan tâm ngành học này, dưới đây là thông tin giải đáp.

<center><em>Bằng Cao đẳng Vật lý trị liệu và PHCN có giá trị như thế nào?</em></center>

Bằng Cao đẳng Vật lý trị liệu và PHCN có giá trị như thế nào?

Công việc của ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng là gì?

Bác sĩ giảng viên Cao đẳng Vật lý trị liệu và PHCN – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: Ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng là một lĩnh vực y tế chuyên môn nhằm cải thiện sức khỏe và chức năng của bệnh nhân thông qua việc sử dụng các kỹ thuật và liệu pháp vật lý. Các chuyên gia trong lĩnh vực này thường được gọi là nhà vật lý trị liệu hoặc nhà phục hồi chức năng.

Công việc của ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng bao gồm:

Đánh giá, chẩn đoán và lập kế hoạch điều trị cho bệnh nhân có rối loạn chức năng vật lý, chẳng hạn như bệnh nhân sau chấn thương, phẫu thuật, bệnh liên quan đến thần kinh hoặc các bệnh về xương khớp.

Thực hiện các kỹ thuật và liệu pháp vật lý để cải thiện chức năng và giảm đau cho bệnh nhân. Các kỹ thuật và liệu pháp này có thể bao gồm các bài tập thể dục, massage, điện xung, nhiệt liệu, lạnh liệu, và sử dụng các dụng cụ hỗ trợ như gậy đi bộ, dụng cụ hỗ trợ chân tay.

Giáo dục và tư vấn bệnh nhân về cách thực hiện các bài tập và các phương pháp tự chăm sóc để hỗ trợ quá trình phục hồi và tăng cường sức khỏe.

Theo dõi quá trình phục hồi của bệnh nhân và điều chỉnh kế hoạch điều trị khi cần thiết.

Hợp tác với các chuyên gia khác trong lĩnh vực y tế để đảm bảo bệnh nhân được cung cấp các liệu pháp phù hợp nhất với tình trạng sức khỏe của họ.

Tóm lại, ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng đóng vai trò quan trọng trong việc giúp bệnh nhân phục hồi chức năng vật lý, tăng cường sức khỏe và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Bằng Cao đẳng Vật lý trị liệu và PHCN có giá trị như thế nào?

Bằng Cao đẳng vật lý trị liệu và phục hồi chức năng là một bằng cấp được cấp cho những người đã hoàn thành chương trình đào tạo về vật lý trị liệu và phục hồi chức năng ở trình độ cao đẳng. Bằng này có giá trị và cần thiết cho những người muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực này.

Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng là một lĩnh vực y tế chuyên về việc sử dụng các phương pháp vật lý (như nhiệt, áp suất, điện trị liệu và tập luyện vật lý) để phục hồi chức năng và giảm đau cho những người bị chấn thương hoặc bệnh tật. Công việc của những người có bằng Cao đẳng vật lý trị liệu và phục hồi chức năng là giúp đỡ bệnh nhân phục hồi sức khỏe và khôi phục chức năng cơ thể sau khi bị thương hoặc bệnh tật.

Với nhu cầu ngày càng cao về chăm sóc sức khỏe và phục hồi chức năng, bằng Cao đẳng vật lý trị liệu và phục hồi chức năng đang trở thành một bằng cấp được rất nhiều nhà tuyển dụng trong lĩnh vực y tế quan tâm và tìm kiếm. Với bằng này, bạn có thể có nhiều cơ hội việc làm trong các cơ sở y tế, bệnh viện, phòng khám, trung tâm phục hồi chức năng và trường học đào tạo về vật lý trị liệu và phục hồi chức năng.

<center><em>Điều kiện Học Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu và PHCN năm 2023 là gì?</em></center>

Điều kiện Học Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu và PHCN năm 2023 là gì?

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu và PHCN năm 2023 cần đảm bảo điều kiện gì?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những cơ sở giáo dục đào tạo tạo Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu và PHCN có chất lượng trong cả nước. Theo đó, chương trình học đào tạo Cao đẳng Vật lý trị liệu và PHCN hệ văn bằng 2 tại Trường dành cho các đối tượng học viên có bằng cao đẳng trở lên một ngành học bất kỳ trước đó và có nguyện vọng học sang ngành học này.

Sinh viên học Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu và PHCN sẽ hoàn thiện chương trình trong thời gian là 20 tháng được chia tương đương thành 04 học kỳ chính. Thời gian đạo tạo là sáng và chiều ngày cuối tuần Thứ 7 và CN.

Điều kiện xét tuyển:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên một ngành bất kỳ thuộc các trường trong hệ thống giáo dục quốc dân.
 • Là công dân Việt Nam, có đủ sức khỏe đáp ứng yêu cầu học tập theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo
 • Không bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc đang trong thời gian thi hành án,…
 • Có đầy đủ giấy tờ bằng cấp theo quy định của Nhà trường.

Hồ sơ và thủ tục đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu và PHCN năm 2023

Thí sinh sau khi đáp ứng được điều kiện xét tuyển theo quy định tiến hành chuẩn bị hồ sơ đăng ký xét tuyển năm 2023 tại hệ văn bằng 2 theo mẫu cụ thể như sau:

 • 02 Bản sao Bằng tốt nghiệp và Bảng điểm cao nhất
 • 02 Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT
 • 02 Bản sao Giấy khai sinh
 • 02 Bản photo Chứng minh thư nhân dân công chứng.
 • 02 Ảnh kích cỡ 3×4 và 02 ảnh kích cỡ 2×3.
 • 02 Bản photo Sổ hộ khẩu có công chứng.
 • 01 Giấy khám sức khỏe (bản gốc).

<center><em>Đào tạo VB2 Cao đẳng Vật lý trị liệu và PHCN ngoài giờ hành chính T7 và CN</em><center>

Đào tạo VB2 Cao đẳng Vật lý trị liệu và PHCN ngoài giờ hành chính T7 và CN

Hồ sơ sau khi chuẩn bị thí sinh có thể đến nộp trực tiếp/chuyển phát nhanh qua bưu điện về địa chỉ văn phòng tuyển sinh và dào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ quy định.

►► Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

►► Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân – TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 – 0788.913.913

►► Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996.296.296

►► Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 6, Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212.

►► Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh – P. Thịnh Quang – Q. Đống Đa – Hà Nội (Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top