Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Hàng chục ngàn bài thi trắc nghiệm máy chấm không nhận diện được

Khi chấm thi trắc nghiệm thpt quốc gia năm 2019 tại một số địa phương, ban chấm thi phát hiện hàng chục ngàn bài thi bị lỗi.

14 07 Tat Ca Cac Tinh Se Cong Bo Diem Thi Thpt Quoc Gia 2019
Bộ GD&ĐT kiểm tra công tác chấm thi tại các địa phương

Hàng chục ngàn bài thi trắc nghiệm máy chấm không nhận diện được

Theo đó ngày hôm qua tại tỉnh Đắk Lắk, toàn bộ công tác chấm thi trắc nghiệm đã hoàn tất trong sáng 7-7. Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, đơn vị chủ trì chấm trắc nghiệm tại hội đồng thi tỉnh này, cho biết toàn tỉnh có 20.588 thí sinh dự thi với 60.401 bài thi trắc nghiệm.

Ban chấm trắc nghiệm qua phần mềm chấm thi đã phát hiện sửa lỗi đến hơn 1.450 bài thi.

Cũng tại đây, trong khi quét bài thi trắc nghiệm, ban chấm thi đã phát hiện một số trường hợp bất thường. Ban thư ký hội đồng thi cung cấp danh sách thí sinh vắng thi, có mặt dự thi chưa chính xác như: thí sinh có tên trong danh sách dự thi nhưng thực tế trong danh sách thu bài lại không dự thi hoặc trong phần mềm báo thí sinh vắng thi nhưng trong danh sách thu bài lại có dự thi và có ký nộp bài.

Ngoài ra còn có tình trạng phần mềm nhận dạng ảnh phiếu chưa chính xác, các phiếu lệch không báo đúng số câu lỗi, trong quá trình làm phần mềm không báo mà chỉ phát hiện bằng khung bao đỏ ở dấu nhận dạng mép dưới của phiếu trả lời trắc nghiệm…

Tại Thanh Hóa, 26 cán bộ chấm thi của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội phải mở kiểm tra hàng chục ngàn bài thi được phần mềm báo không nhận diện được phương án thí sinh đã tô do tô mờ, tô chưa hết… Trong đó có khoảng 1.500 bài được sửa sau khi đối chiếu bài thi gốc, sau khi xác định thí sinh có tô phương án trả lời nhưng bị mờ, chưa hết hoặc tẩy để lại dấu vết.

Tại Khánh Hòa, 37.000 bài thi trắc nghiệm của thí sinh tỉnh này đã được Trường Đại học Nha Trang chấm xong.

“Có 210 bài thi trắc nghiệm có lỗi số báo danh, mã đề thi… và một số lỗi do thí sinh tô số báo danh trùng cột. Bên cạnh đó, ban chấm thi trắc nghiệm của trường phải xử lý khoảng 2.000 bài thi có lỗi do phần mềm chấm thi phát hiện nên phải mất hơn một ngày sửa lỗi” – TS Tô Văn Phương, trưởng phòng đào tạo Đại học Trường ĐH Nha Trang, cho biết.

Diem Van 2019 Khong Cao Do Thi Sinh Thieu Nhiet Tinh Xuc Cam Khi Lam Bai

Sau khi biết điểm thi các thí sinh có 3 ngày để điều chỉnh nguyện vọng thử

Theo đó, sau khi biết được kết quả thi thpt quốc gia năm 2019, nếu xét nguyện vọng thí sinh sẽ có 3 ngày (16-17- 18.7) để thực hành điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Lê Hải An vừa có văn bản gửi các cơ sở đào tạo về hướng dẫn triển khai công tác xét tuyển ĐH, CĐ và trung cấp sư phạm năm 2019.

Theo đó, bộ sẽ mở Cổng thông tin tuyển sinh để thí sinh và các điểm tiếp nhận hồ sơ thực hành thử nghiệm việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng hình thức trực tuyến và bằng phiếu điều chỉnh.

Tuy nhiên, đây chỉ là giai đoạn chạy thử phần mềm giúp thí sinh và điểm tiếp nhận hồ sơ làm quen với các điều chỉnh nguyện vọng. Kết quả thực hành điều chỉnh nguyện vọng của thí sinh trên Cổng thông tin tuyển sinh sẽ bị xóa toàn bộ sau khi kết thúc đợt chạy thử.

Sau thời gian trên, hệ thống sẽ được làm mới để thí sinh chính thức điều chỉnh nguyện vọng từ ngày 22.7. Theo lịch tuyển sinh, từ ngày 22.7 đến 17 giờ ngày 29.7, thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng chính thức theo phương thức trực tuyến. Từ ngày 22.7 đến 17 giờ ngày 31.7, thí sinh điều chỉnh nguyện vọng bằng phương thức phiếu đăng ký xét tuyển.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top