Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Giới thiệu về ngành Dược: Công việc và cơ hội việc làm của Dược sĩ

Mặc dù công việc của dược sĩ rất phổ biến, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về nội dung công việc này. Dưới đây bài viết sẽ giới thiệu về ngành Dược: Công việc và cơ hội việc làm của Dược sĩ.

<center><em>Ngành Dược là gì? Ngành Dược học những gì?</em></center>

Ngành Dược là gì? Ngành Dược học những gì?

Dược sĩ là những chuyên gia chuyên môn trong lĩnh vực dược học và làm việc tại các cơ sở y tế. Công việc của họ liên quan đến quá trình chăm sóc và điều trị bệnh tật, phối hợp với các chuyên gia y tế khác để giải thích kết quả xét nghiệm và hướng dẫn bệnh nhân sử dụng thuốc.

Có nhiều hệ đào tạo dành cho nghề dược sĩ, bao gồm Trung cấp, Cao đẳng, Đại học và Cao học. Thời gian đào tạo sẽ tùy thuộc vào hệ đào tạo mà sinh viên chọn. Tuy nhiên, sau khi hoàn thành chương trình đào tạo ở bất kỳ hệ đào tạo nào, sinh viên đều sẽ có đủ kiến thức và kỹ năng để làm việc tại các cơ sở y tế và bệnh viện.

Các dược sĩ có thể làm việc tại các nhà thuốc cộng đồng hoặc tại các cơ sở y tế, và được coi là chuyên gia về các loại thuốc và xét nghiệm sinh hóa cận lâm sàng khi quyết định sử dụng thuốc trong các trường hợp điều trị bệnh.

Ngành Dược là gì? Ngành Dược học những gì?

Giảng viên Liên thông Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: Dược học, hay còn gọi là Dược, là một lĩnh vực khoa học ứng dụng nghiên cứu về thuốc. Nó chia thành hai lĩnh vực chính: mối quan hệ giữa thuốc và cơ thể, và cách sử dụng thuốc để điều trị và bảo vệ sức khỏe. Dược học bao gồm nhiều lĩnh vực, bao gồm sản xuất, phân phối, quản lý, và hướng dẫn sử dụng thuốc. Đây là một ngành học đa ngành, nhưng hóa học và sinh học được coi là cơ bản và quan trọng nhất.

Sinh viên theo học ngành Dược được trang bị một khối kiến thức vững chắc về cơ sở khoa học và dược học. Họ được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn về dược học, bao gồm quá trình chuyển hóa thuốc trong cơ thể, phản ứng phụ của thuốc, tương tác giữa các loại thuốc và cách phối hợp thuốc để đạt được hiệu quả điều trị tốt nhất và đảm bảo an toàn cho người dùng.

Sinh viên tốt nghiệp sẽ có đầy đủ kiến thức và kỹ năng thực tiễn trong lĩnh vực dược học, bao gồm khả năng tư vấn về việc sử dụng thuốc một cách hợp lý, an toàn và hiệu quả, kiến thức chuyên môn về sản xuất và phân phối thuốc, dược phẩm, thực phẩm chức năng, kiểm nghiệm, và quản lý nhà nước trong lĩnh vực dược học.

Dược sĩ Cao đẳng tốt nghiệp làm những công việc gì? Làm việc ở đâu?

DSCKI, giảng viên Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: học viên sau khi hoàn thành khóa học ngành Dược sĩ hoàn toàn có thể nắm vững các kỹ năng và kiến thức để thực hiện các công việc sau:

– Làm việc tại các bệnh viện và cơ sở y tế để đảm bảo chất lượng và thời gian sử dụng của thuốc. Ngoài ra, dược sĩ còn tham gia tư vấn cùng bác sĩ trong việc kê toa, cảnh bảo tác dụng thuốc trong quá trình điều trị và hướng dẫn bệnh nhân sử dụng thuốc.

– Làm việc tại các cơ sở sản xuất thuốc và thực phẩm chức năng, nghiên cứu hoạt chất mới, tham gia vào quá trình sản xuất và bào chế thuốc để đảm bảo thuốc đạt chuẩn theo quy định của bộ Y tế.

– Làm chuyên viên kiểm nghiệm thuốc tại viện và trung tâm nghiên cứu để kiểm tra chất lượng thuốc có an toàn và đủ điều kiện phát hành ra thị trường hay không, tiến hành phân biệt thuốc giả và thuốc kém chất lượng.

– Quản lý các cơ sở sản xuất kinh doanh thuốc, cơ quan nhà nước, bệnh viện và các sản phẩm khác.

– Kinh doanh thuốc bằng cách mở quầy thuốc tuân thủ tiêu chuẩn quy định của bộ Y tế.

<center><em>Địa chỉ đào tạo ngành Dược uy tín, chất lượng</em></center>

Địa chỉ đào tạo ngành Dược uy tín, chất lượng

5 lý do để bạn chọn Cao đẳng Dược – Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur

Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur là một trong những trường đào tạo ngành Y Dược hàng đầu tại Việt Nam với tiêu chí uy tín và chất lượng được đặt lên hàng đầu. Trường cam kết đáp ứng những tiêu chí sau:

Đội ngũ giảng viên đều là các thầy cô giáo nhiệt huyết và giảu kinh nghiệm.

100% sinh viên được trực tiếp thực hành tại trường.

Mức học phí thấp, phù hợp với điều kiện của hầu hết sinh viên Việt Nam.

Nhiều doanh nghiệp và bệnh viện liên kết với trường, tạo ra hàng trăm cơ hội việc làm cho sinh viên.

Hình thức xét tuyển thuận lợi bằng việc TUYỂN THẲNG đối với những học sinh đã tốt nghiệp THPT, giúp giảm bớt áp lực thi cử và tạo điều kiện học tập tốt nhất cho các em.

Với những lý do trên, Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur là một điểm đến lý tưởng cho những ai đang trên con đường học tập và làm việc trong lĩnh vực Y Dược.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cs TPHCM:

  • Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
  • Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân – TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 – 0788.913.913

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cs Hà Nội:

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 6, Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212.
  • Cơ sở thực hành Hà: Số 49 Thái Thịnh – P. Thịnh Quang – Q. Đống Đa – Hà Nội (Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996.296.296

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top