Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Gần một nửa trường Đại học trên cả nước chưa tuyển đủ chỉ tiêu

Theo thống kê sơ bộ về tình hình xác nhận nhập học của các trường Đại học được cập nhật trên dữ liệu tuyển sinh quốc gia thì có gần 50% trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước chưa tuyển đủ chỉ tiêu tuyển sinh đợt 1 và tiếp tục phải tuyển bổ sung. 

Gan Mot Nua Truong Dai Hoc Tren Ca Nuoc Chua Tuyen Du Chi Tieu
 Thí sinh tham gia xét tuyển bổ sung năm 2020 

Gần một nửa trường Đại học trên cả nước chưa tuyển đủ chỉ tiêu

Cụ thể theo ông Nguyễn Hữu Định – Trưởng phòng Khảo thí Chất lượng Cao đẳng Điều dưỡng cho hay, nhiều trường đang tiếp tục thông báo tuyển sinh bổ sung, kể cả các trường tốp trên và các trường an ninh. Theo thống kê sơ bộ và báo cáo về  Bộ GD&ĐT, hiện nay trong toàn hệ thống các trường đại học, cao đẳng có gần 50% trường/ngành chưa tuyển đủ chỉ tiêu, song mức độ thừa thiếu giữa các ngành của các trường là khác nhau. Các em cần tìm hiểu, tính toán, cân nhắc thật kỹ trước khi nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

Do vậy, Bộ GD&ĐT khuyến khích các trường nói chung, đặc biệt là các trường thuộc tốp đầu, nếu chưa tuyển đủ chỉ tiêu thì nên có tuyển bổ sung các đợt sau, tạo điều kiện cho thí sinh có điểm thi trung học phổ thông tốt nhưng chưa đỗ theo kết quả xét tuyển đợt 1.

Theo đại diện Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT, nếu các trường Đại học Cao đẳng còn thiếu chỉ tiêu có thể xét tuyển bổ sung đợt 2 từ 15/10 đến 31/12/2020. Các trường Đại học Cao đẳng có thể công bố sớm các thông tin xét tuyển đợt bổ sung để thí sinh lựa chọn và chuẩn bị hồ sơ phù hợp.

Gan Mot Nua Truong Dai Hoc Tren Ca Nuoc Chua Tuyen Du Chi Tieu (2)
Thí sinh tham gia tuyển sinh Đại học năm nay. Ảnh minh họa

Cũng theo cô Phạm Phương Lâm – Trưởng phòng tuyển sinh Cao đẳng Dược cho hay, các trường Đại học nếu tổ chức xét tuyển bổ sung cần công bố các thông tin về chỉ tiêu, mức điểm nhận hồ sơ (lưu ý điểm nhận hồ sơ không thấp hơn mức điểm trúng tuyển đợt 1), thời gian nhận hồ sơ, thời gian xét tuyển,…. Sau khi xét tuyển thành công thì các trường phải công bố kết quả trúng tuyển trên trang thông tin điện tử hoặc trên các phương tiện thông tin đại chúng; đồng thời gửi báo cáo về Bộ GD&ĐT. Đây cũng là cơ sở để các em học sinh có thể cập nhật thông tin trường Đại học Cao đẳng mình yêu thích đã tuyển đủ chỉ tiêu cho năm nay chưa để tiếp tục nộp hồ sơ. 

Ngoài ra theo cô Lâm trước đó Bộ GD&ĐT cũng lưu ý các trường Đại học Cao đẳng sau khi kết thúc thời hạn nhận hồ sơ đăng ký thì mới thực hiện xét tuyển để đảm bảo công bằng cho thí sinh. Phương thức xét tuyển là lấy kết quả từ cao xuống thấp và không được vượt quá chỉ tiêu đã xác định. Điểm trúng tuyển các đợt bổ sung không thấp hơn điểm trúng tuyển đợt đầu tiên.

Đồng thời, Bộ GD&ĐT lưu ý, thí sinh cần bám sát, cập nhật thông tin tuyển sinh của từng trường cụ thể, vì các đợt tuyển bổ sung sẽ không có một bộ cơ sở dữ liệu chung như ở đợt 1, các trường sẽ tự đưa ra thời hạn và yêu cầu khác nhau…

Các thí sinh cũng có thể nộp hồ sơ xét tuyển bổ sung vào nhiều trường, nhiều ngành, nhiều đợt khác nhau để xét tuyển. Ngoài ra, thí sinh còn có thể cân nhắc cơ hội tuyển sinh vào các chương trình liên kết đào tạo quốc tế. Các em lưu ý cân nhắc các điều kiện về ngoại ngữ, mức học phí khi tham gia xét tuyển vào các chương trình này. Cô Phương Lâm chia sẻ. 

Ngoài ra để cập nhật tình hình tuyển sinh bổ sung của các trường Đại học, Cao đẳng cũng như các phương thức tuyển sinh khác thí sinh nên theo dõi các phương tiện thông tin đại chúng cũng như các gruop của các trường, các hội nhóm Làng Sinh viên… để không bỏ lỡ cơ hội cuối cùng này. 

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top