Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Bộ GD&ĐT chỉ đạo về tuyển sinh bổ sung năm 2020

Bộ GD-ĐT chỉ đạo việc xét tuyển bổ sung của các trường Đại học, Cao đẳng phải đảm bảo công bằng, công khai, minh bạch trong tuyển sinh, không gây khó khăn, bức xúc đối với thí sinh và xã hội.

Bo Gddt Chi Dao Ve Tuyen Sinh Bo Sung Nam 2020
Thí sinh tham gia tuyển sinh bổ sung năm 2020 

Bộ GD&ĐT chỉ đạo về tuyển sinh bổ sung năm 2020

Theo ông Nguyễn Hữu Định – Trưởng phòng Khảo thí Chất lượng Cao đẳng Điều dưỡng tại Hà Nội cho biết,  trước thực trạng thời gian qua, một số trường Đại học Cao đẳng tổ chức triển khai công tác tuyển sinh trình độ đại học hệ chính quy không thông báo tuyển sinh rõ ràng, tổ chức tuyển sinh chưa đảm bảo đúng quy trình và quy định hiện hành,… đã gây hiểu sai và bức xúc đối với thí sinh, phụ huynh.

Để đảm bảo công khai, minh bạch và công bằng trong công tác tuyển sinh, Bộ GD&ĐT yêu cầu các cơ sở đào tạo khẩn trương rà soát, chấn chỉnh công tác tuyển sinh đúng quy định quy chế của tuyển sinh năm nay. 

Bộ GD&ĐT khẳng định thủ trưởng các cơ sở đào tạo, và đặc biệt là Hiệu trưởng và ban lãnh đạo các trường Đại học Cao đẳng phải chịu trách nhiệm giải trình về công tác tuyển sinh của cơ sở đào tạo với Bộ GD&ĐT, cơ quan có thẩm quyền và các bên liên quan theo quy định và theo yêu cầu. Đồng thời, chịu trách nhiệm trước pháp luật về điều kiện tuyển sinh, tổ chức tuyển sinh và các điều kiện đảm bảo chất lượng của cơ sở đào tạo.

Đặc biệt, Bộ GD&ĐT lưu ý các cơ sở đào tạo phải thực hiện nghiêm quy định về xét tuyển các đợt tiếp theo. Cụ thể, Hội đồng tuyển sinh của cơ sở đào tạo xem xét, quyết định các nội dung xét tuyển đợt tiếp theo dựa vào chỉ tiêu tuyển sinh và số thí sinh trúng tuyển đã xác nhận nhập học tại cơ sở đào tạo sau khi xét tuyển bằng các phương thức tuyển sinh trong Đề án tuyển sinh đã công bố ở các đợt tuyển sinh trước (kể cả số thí sinh được xét tuyển thẳng và số học sinh dự bị của cơ sở đào tạo; học sinh các trường dự bị đại học được giao về cơ sở đào tạo).

Bo Gddt Chi Dao Ve Tuyen Sinh Bo Sung Nam 2020
Thí sinh tham gia thi tốt nghiệp trung học phổ thông

Các trường Đại học Cao đẳng phải thực hiện tuyển sinh bổ sung theo đúng quy định 

Cụ thể, thời gian xét tuyển bổ sung đợt tiếp theo căn cứ kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông phải thực hiện theo hướng dẫn tại Công văn số 3313/BGDĐT-GDĐH ngày 28-8-2020 về điều chỉnh lịch triển khai công tác tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành đào tạo giáo dục mầm non năm 2020. Cô Phạm Phương Lâm – Trưởng phòng tuyển sinh Cao đẳng Dược cho hay. 

Thông tin xét tuyển bổ sung phải đảm bảo đúng quy định hiện hành, công bằng, công khai, minh bạch trong tuyển sinh, không gây khó khăn, bức xúc đối với thí sinh và xã hội. Trong đó, phải công khai đầy đủ các thông tin về thời hạn và điểm nhận hồ sơ. Riêng điểm nhận hồ sơ xét tuyển các đợt sau không được thấp hơn điểm trung tuyển đợt 1.

Cơ sở đào tạo Đại học Cao đẳng chỉ được thực hiện xét tuyển sau khi kết thúc thời gian nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển, nhằm đảm bảo công bằng, lấy kết quả từ cao xuống thấp và không vượt quá chỉ tiêu đã xác định.

Thông tin xét tuyển bổ sung, các cơ sở đào tạo phải công bố công khai trên trang thông tin điện tử của cơ sở đào tạo; đồng thời, gửi qua email của Vụ giáo dục Đại học để phục vụ công tác quản lý nhà nước đối với công tác tuyển sinh của cơ sở đào tạo.

Cũng theo thống kê mới nhất từ Bộ GD&ĐT, hiện có khoảng 46% trong tổng số hơn 300 cơ sở đào tạo chưa tuyển sinh đủ chỉ tiêu. Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý, các thí sinh chưa trúng tuyển hoặc đã trúng tuyển nhưng chưa xác nhận nhập học vào bất cứ trường nào có quyền đăng ký xét tuyển bổ sung.

Tham khảo thêm trên gruop  Làng Sinh Viên để được tư vấn chuẩn bị cho kế hoạch học tập những năm Đại học nhé!!

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top