Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Đình chỉ thí sinh “ngang nhiên” mang iPad vào phòng thi để quay cóp

Sáng nay, trong kỳ thi vào lớp 10 tại Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo (Bình Thuận) giám thị đã phát hiện một thí sinh mang iPad (máy tính bảng) vào phòng thi để quay cóp.

Dinh Chi Thi Sinh Ngang Nhien Mang Ipad Vao Phong Thi De Quay Cop (2)

Đình chỉ thí sinh “ngang nhiên” mang iPad vào phòng thi để quay cóp

Sau khi sự việc xảy ra, ông Phan Đoàn Thái – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bình Thuận, cho biết căn cứ vào quy chế thi được Bộ GD&ĐT quy định, Hội đồng thi tỉnh Bình Thuận đã ngay lập tức ra quyết định đình chỉ thí sinh mang iPad vào phòng thi để quay cóp.

Trước đó, mặc dù đã được Hội đồng thi tập trung một buổi để nghe phổ biến các quy định về quy chế thi, nhưng thí sinh này vẫn cố tình mang iPad vào phòng thi. Được biết, khi thời gian làm bài thi môn lịch sử đã trôi qua khoảng 15 phút thì thí sinh này tự mở iPad và ngang nhiên sao chép vào bài thi.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Bình Thuận nhận định: “đây là hành vi cố tình vi phạm vì em này thừa biết quy chế thi cấm mang bất cứ thiết bị điện tử nào vào phòng thi”. Trong quá trình coi thi, khi phát hiện hành vi mở iPad chép bài của thí sinh, giám thị đã báo lên thanh tra thi và lãnh đạo Hội đồng thi. Sau khi xin ý kiến lãnh đạo của Sở GD&ĐT tỉnh Bình Thuận, Hội đồng thi đã chiếu theo Quy chế thi của Bộ GD&ĐT và đình chỉ thi em này ngay buổi sáng nay.

Mặc dù vi phạm và bị hủy toàn bộ kết quả của kỳ thi vào Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo, nhưng thí sinh tự ý mang iPad vào phòng thi để quay cóp vẫn còn cơ hội ở kỳ thi đại trà vào lớp 10 chung của cả tỉnh Bình Thuận sẽ diễn ra ngay sau kỳ thi vào lớp 10 chuyên.

Dinh Chi Thi Sinh Ngang Nhien Mang Ipad Vao Phong Thi De Quay Cop (2)

Lưu ý các vật dụng được mang vào phòng thi thpt quốc gia 2019 

Theo quy chế kỳ thi THPT quốc gia 2019, thí sinh cần lưu ý cần phải mang theo Giấy báo dự thi, Căn cước công dân và các giấy tờ để làm thủ tục dự thi. Trong ngày làm thủ tục dự thi, những sai sót về họ, tên đệm, tên, ngày, tháng, năm sinh, đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên, sẽ được xử lý. Trường hợp bị mất giấy chứng minh nhân dân, thẻ dự thi cũng vẫn được tạo điều kiện để dự thi.

Đối với tổ hợp bài thi các môn Khoa học xã hội, ngoài các vật dụng thiết yếu như bút chì, bút bi, tẩy thì riêng bài thi Địa lý, thí sinh được phép mang theo Atlat Địa lý do Nhà xuất bản giáo dục ấn hành và không được tô vẽ những ký hiệu riêng trên Atlat.

Ngoài ra, các thí sinh cũng được mang các loại máy ghi âm và ghi hình vào phòng thi nhưng phải đảm bảo máy chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh hoặc hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.

Các thiết bị như thiết bị truyền tải thông tin, các vật liệu dễ gây cháy nổ như bật lửa, vũ khí, chất gây nổ, đồ uống có cồn, giấy than, bút xóa cũng không được phép mang vào phòng thi.

Một điểm đáng lưu ý khác, đó là đã từng xảy ra nhiều trường hợp thí sinh “vô tư” khi nghĩ rằng điện thoại di động nếu tắt nguồn vẫn có thể mang vào phòng thi bình thường. Tuy nhiên, việc mang vào phòng thi kể cả khi đã tắt nguồn đều bị đình chỉ hoặc cấm thi tùy vào mức độ vi phạm.

Bộ GD-ĐT cũng đã công bố danh sách máy tính bỏ túi được mang vào phòng thi kỳ thi THPT quốc gia 2019. Đây phải là các máy tính không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ lưu dữ liệu, gửi – nhận thông tin.

Danh sách cụ thể một số máy tính bỏ túi thông dụng được phép đem vào phòng thi kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019:

– Casio FX 570 MS, FX 570 ES Plus và FX 570VN Plus, FX 500MS, FX 500 VNPlus, FX 580VNX;

– VinaCal 500MS, 570MS, 570ES Plus, 570ES Plus II, 570EX Plus, 680EX Plus;

– Catel NT CAVIET NT-570ES Plus II, NT-570ES Plus, NT-500MS, NT-500ES Plus, NT-570VN Plus, NT-580EX;

– Thiên Long FX590VN Flexio;

– Deli 1710, D991ES; và các máy tính không có các chức năng: soạn thảo văn bản, sử dụng thẻ nhớ để lưu dữ liệu, gửi – nhận thông tin, ghi âm, ghi hình.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top