Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Điểm sàn Đại học Kinh tế TPHCM năm 2019 là 17 điểm

Trường ĐH Kinh tế TPHCM vừa công bố mức điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển vào các chuyên ngành đào tạo của trường trong đó mức điểm thấp nhất là 17 điểm. 

Diem San Dai Hoc Kinh Te Tphcm Nam 2019 La 17 Diem

Điểm sàn Đại học Kinh tế TPHCM năm 2019 là 17 điểm

Cụ thể, sáng nay 17.7, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế TP.HCM đã họp và công bố điểm sàn (điểm tối thiểu nhận hồ sơ) đăng ký xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia năm 2019.

Thạc sĩ Nguyễn Văn Đương, Phó trưởng phòng phụ trách phòng Đào tạo nhà trường, cho biết trường đưa ra 2 mức điểm sàn.
Trong đó, mức điểm tối thiểu 19 điểm áp dụng cho các ngành: kinh tế, quản trị kinh doanh, kinh doanh quốc tế, kinh doanh thương mại, marketing, tài chính – ngân hàng, kế toán, quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, quản trị khách sạn, ngôn ngữ Anh, luật kinh doanh.

Mức điểm tối thiểu 17 điểm áp dụng cho các ngành, chuyên ngành gồm: toán kinh tế, thống kê kinh tế, hệ thống thông tin quản lý, kỹ thuật phần mềm, quản lý công, chuyên ngành quản trị bệnh viện.

Mức điểm nhận hồ sơ trên là mức điểm dành cho thí sinh THPT, khu vực 3, không nhân hệ số, cho các tổ hợp xét tuyển gồm 3 môn thi/bài thi tương ứng từng ngành, chuyên ngành.

Mức điểm chênh lệch giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp là 1 điểm, giữa hai khu vực kế tiếp nhau là 0,25 điểm đối với thang điểm 10. Trường ĐH Kinh tế TP.HCM đã công bố điểm trúng tuyển và danh sách thí sinh trúng tuyển bằng các phương thức xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển.

Hoc Vien Ngan Hang Cong Bo Diem San Xet Tuyen Nam 2019

Trước đó thì một trường đào tạo kinh tế và luật kinh tế khác cũng đã công bố điểm sàn đó là Trường Đại học Kinh tế Luật – ĐHQG TPHCM. Điểm sàn trường này công bố với mức điểm là 19 điểm.

Ngưỡng điểm này của trường cũng là điều kiện để các thí sinh chính thức trúng tuyển theo các phương thức: ưu tiên xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT, ưu tiên xét tuyển của ĐH Quốc gia TP.HCM và xét chứng chỉ tiếng Anh quốc tế kèm học bạ. Các thí sinh đã trúng tuyển bằng các phương thức này có điểm 3 môn theo tổ hợp xét tuyển từ 19 điểm kết quả thi THPT quốc gia năm 2019 mới trúng tuyển.

Trường ĐH Kinh tế-luật công bố tuyển sinh thêm 3 chương trình đào tạo mới gồm: tài chính – ngân hàng (công nghệ tài chính) chất lượng cao, quản trị du lịch và lữ hành; luật tài chính – ngân hàng (chất lượng cao tăng cường tiếng Pháp).

Năm nay, trường tuyển 2.020 chỉ tiêu cho 38 chương trình đào tạo, trong đó, có 17 chương trình chất lượng cao, 4 chương trình chất lượng cao bằng tiếng Anh và 1 chương trình chất lượng cao tăng cường tiếng Pháp.

Trước đó Trường ĐH Kinh tế-luật đã công bố danh sách thí sinh trúng tuyển bằng các phương thức tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển…

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top