Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

“Đeo khẩu trang cho bạn cảm giác an toàn giả tạo” trước chủng virus corona mới

Nhà lãnh đạo Singapore nhấn mạnh người dân nước này nên lắng nghe lời khuyên của bác sĩ trước chủng virus corona mới. Ông nói rằng đeo khẩu trang mọi lúc có thể phản tác dụng, tạo cho người đeo một “cảm giác an toàn giả tạo”.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long
Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long

Ngày 31/1, phát biểu trước các phóng viên trong chuyến thăm Trung tâm Bệnh truyền nhiễm quốc gia Singapore, Thủ tướng Lý Hiển Long cho rằng: “Đối với các cá nhân, các bạn phải lắng nghe lời khuyên tốt nhất về cách bảo vệ bản thân và những thứ tốt nhất mà chúng ta cần làm chung trong vị trí một cộng đồng để cùng vượt qua dịch bệnh này an toàn và mạnh khỏe”

Ông nói các bác sĩ khuyên người dân không cần đeo khẩu trang nếu họ khỏe mạnh. Thủ tướng Singapore nhấn mạnh hiện đất nước không thiếu khẩu trang, thậm chí là còn nhiều. Tuy nhiên nếu ngày nào mọi người cũng dùng khẩu trang dù có ích hay không thì mỗi ngày sẽ có từ 18-24 triệu chiếc khẩu trang bị loại bỏ. Lúc đó tình trạng thiếu khẩu trang tất sẽ diễn ra.

Dựa trên cách tính của Thủ tướng Lý Hiển Long, hiện Singapore có khoảng 6 triệu dân, như vậy sẽ có khoảng 18-24 triệu chiếc khẩu trang được dùng mỗi ngày nếu một người Singapore sử dụng 3-4 chiếc khẩu trang/ngày.

“Khẩu trang cho bạn một cảm giác an toàn giả tạo. Bạn nghĩ bạn an toàn, nhưng thật ra khi tay bạn bẩn, khẩu trang của bạn có thể bẩn theo nếu bạn chạm tay vào khẩu trang. Đó là lúc bạn bị nhiễm bệnh.

Điều cần làm là thực hiện các biện pháp phòng ngừa như rửa tay, giữ cơ thể sạch sẽ cũng như biết rõ về tình trạng sức khỏe của mình và tránh xa đám đông. Nếu bạn khỏe, hãy cứ sống như bình thường”, đây là những phát biểu của Thủ tướng trong biểu họp báo giới khi đến thăm Trung tâm bệnh truyền nhiễm quốc gia Singapore.

Thủ tướng kêu gọi người dân Singapore vệ sinh tay sạch sẽ. Ông nói rằng đeo khẩu trang mọi lúc có thể phản tác dụng, tạo cho người đeo một “cảm giác an toàn giả tạo”.

Nguồn: tuoitre.vn – caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top