Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Đại diện Bộ bật mí cách sắp xếp NV hợp lý dễ trúng tuyển nhất

Các em học sinh đang bước vào những ngày chuẩn bị hồ sơ và đăng ký sắp xếp nguyện vọng xét tuyển vào các trường Đại học, đại diện Bộ đã có những hướng dẫn giúp thí sinh sắp xếp hợp lý nhất. 

Bà Nguyễn Thị Kim Phụng – Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD&ĐT)

Đại diện Bộ bật mí cách sắp xếp NV hợp lý dễ trúng tuyển nhất

Theo đó, đại diện Bộ GD&ĐT bà Nguyễn Thị Kim Phụng – Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD&ĐT) cho biết: “Với tính ưu việt của qui chế, các em thí sinh được đăng kí số lượng nguyện vọng không giới hạn. Hơn nữa, cùng một nhóm xét tuyển có điều kiện như nhau, các em được xét tuyển bình đẳng với nhau trên cơ sở điểm thi mà không căn cứ vào việc đó là nguyện vọng 1 hay nguyện vọng 2.

Do đó, các em hoàn toàn yên tâm. Điều quan trọng nhất là các em phải chọn ngành thực sự yêu thích và chọn trường/ngành phù hợp với khả năng, sở trường của bản thân.

Ví dụ, các thí sinh thích vào ĐH Bách khoa Hà Nội nhất, các em nên chọn trường Bách khoa là nguyện vọng 1. Những nguyện vọng khác xếp tiếp sau theo thứ tự thích nhiều hay thích ít hơn của mình. Điều này không ảnh hưởng đến việc trúng tuyển của các em ở số lượng nguyện vọng 1, 2 hay 3″.

Theo bà Kim Phụng, phần mềm sẽ xét tuyển nguyện vọng 1 đầu tiên. Nếu không trúng nguyện vọng 1 sẽ xét đến nguyện vọng 2, sau đó lần lượt là nguyện vọng 3… Nếu trúng nguyện vọng 3 rồi thì từ nguyện vọng 4 trở đi sẽ không xét nữa.

Như vậy, nếu các thí sinh xếp đúng thứ tự ưu tiên thì các em sẽ đỗ vào nguyện vọng cao nhất có thể phù hợp với điểm thi của mình.

Bên cạnh đó, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học cũng cho hay, nếu các em trượt nguyện vọng 1 sẽ được xét nguyện vọng 2. Nguyện vọng 2 sẽ được xét bình đẳng như nguyện vọng 1 của những người khác và như nguyện vọng 3 trở đi của những người khác, chỉ trên cơ sở điểm thi, không trên cơ sở số nguyện vọng.

Học sinh tham gia tư vấn tuyển sinh năm 2019

Cũng theo hướng dẫn về đăng ký dự thi thpt quốc gia và xét tuyển nguyện vọng vào Đại học năm nay, các chuyên gia cũng khuyến cáo, khi điền thông tin bản thân, thí sinh phải nhập chính xác số điện thoại, email, nếu sai những số liệu này thì hệ thống sẽ gửi mã xác nhận bảo mật thông tin sai.

Đặc biệt, đối với những học sinh có yêu cầu điều chỉnh đăng ký xét tuyển trực tuyến, cần đăng ký số điện thoại di động cá nhân của mình để được cấp mật khẩu sử dụng một lần qua tin nhắn. Điều này đảm bảo cho sự bảo mật khi đăng ký xét tuyển trực tuyến.

Thí sinh cũng cần lưu giữ tài khoản và mật khẩu đăng nhập vào phần mềm quản lý thi để có thể theo dõi thông tin từ khi đăng ký dự thi đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Tổng hợp tin giáo dục về kỳ thi THPT Quốc Gia

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top