Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Công bố địa chỉ thi đánh giá năng lực đợt II

Sau khi kết thúc và công bố điểm thi đánh giá năng lực – ĐHQG TPHCM đợt I, trường Đại học này đã bắt đầu công bố địa chỉ và thời gian tham dự bài thi đánh giá năng lực đợt 2. 

Công bố địa chỉ thi đánh giá năng lực đợt II

Theo đó sáng nay (15/4), ĐH Quốc gia TP.HCM chính thức mở cổng đăng ký thi đánh giá năng lực đợt II năm 2019 và nhận đăng ký đến ngày 31/5.
Các thí sinh đã đăng k‎ý dự thi đợt 1 cũng có thể truy cập trang website: https://thinangluc.vnuhcm.edu.vn/dgnl/home.action để tiếp tục đăng k‎‎ý thi.

Đối với thí chưa đăng k‎ý dự thi đợt 1 có thể truy cập trang website trên để tạo tài khoản và đăng k‎ý thi đánh giá năng lực đợt 2 để lấy kết quả xét tuyển vào Đại học (các trường lấy điểm thi để xét tuyển vào các ngành đào tạo đại học bằng bài thi này)

Từ ngày 15/4 đến ngày 15/6, ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ mở đăng ký xét tuyển vào các đơn vị thành viên. Theo đó, mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng xét tuyển.

Đặc biệt, từ ngày 8/7 đến ngày 14/7, thí sinh muốn thay đổi nguyện vọng đã đăng ký trước đó sẽ thực hiện điều chỉnh trong thời gian này.

Tuy nhiên, thí sinh chỉ được điều chỉnh tên nguyện vọng, không được thêm bớt số nguyện vọng. Kết quả xét tuyển cho cả 2 đợt thi sẽ được ĐH Quốc gia TP.HCM công bố từ ngày 15/7 đến 17/7.

Được biết, sau khi có kết quả của cả hai đợt thi, các trường thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ công bố danh sách thí sinh trúng tuyển từ kết quả kỳ thi này dự kiến ngày 17/7.

Trước đó, ngày 10/4, Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo ĐH Quốc gia TP.HCM đã công bố kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1. Phân bố điểm có dạng chuẩn với điểm trung bình là 674 điểm, bài thi cao điểm nhất đạt 1078 điểm (thang điểm 1200).

Đây là năm thứ 2 ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực và sử dụng kết quả kỳ thi này để xét tuyển vào các trường thành viên với chỉ tiêu xét tuyển cho từng ngành/nhóm ngành chiếm tối đa 40% tổng chỉ tiêu xét tuyển.

Ngoài 8 trường thành viên của Đại học Quốc gia TP.HCM, còn có 12 trường trên cả nước xác nhận sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực năm 2019 của ĐH Quốc gia TP.HCM để xét tuyển trong mùa tuyển sinh năm nay.

Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 2019

Làm cách nào để làm tốt bài thi đánh giá năng lực ĐHQG 2019. 

Theo đó, để làm tốt bài thi đánh giá năng lực,  các em học sinh phải chú ý đến kiến thức nền tảng là quan trọng nhất trong bài thi đánh giá năng lực.

Điểm khác biệt giữa bài thi đánh giá năng lực và các đề thi khác đó là kiến thức nền tảng về cuộc sống.. Các thí sinh từng đạt điểm cao bài thi đánh giá năng lực đều thừa nhận việc trang bị kiến thức nền ở nhiều lĩnh vực là quan trọng nhất để làm tốt bài thi dạng này. Thí sinh không thể đạt điểm cao nếu chỉ giỏi ở một số lĩnh vực mà bỏ qua các phần khác.

Lê Thị Ngọc Dung, sinh viên ngành luật thương mại quốc tế Trường ĐH Luật TP.HCM là một trong số những sinh viên có điểm cao nhất bài kiểm tra năng lực do trường này tổ chức năm 2018 (trả lời đúng 85 trên tổng số 100 câu). Ngọc Dung cho hay:

“Việc trả lời được nhiều câu đúng trong bài thi năng lực có lẽ là nhờ sở thích đọc nhiều của mình. Ngay từ khi còn học THCS, mình đã có thói quen đọc nhiều sách về lịch sử nên dù không nắm sâu nhưng mình đều nắm rõ được những nét chính về lịch sử dân tộc. Mình cũng rất quan tâm đến các sự kiện chính trị, kinh tế, xã hội diễn ra trong đời sống hằng ngày. Cách để có thông tin là mình theo dõi trên báo đài chính thống”.

“Trong đề thi có những câu không khó, nhưng có những câu mà để làm được cần một quá trình tích lũy kiến thức nền rộng lớn của bản thân. Như kinh nghiệm bản thân mình, nếu không nhờ đọc được thì rất có thể mình đã không thể làm đúng câu hỏi về huyện đảo Lý Sơn còn có tên gọi khác là cù lao Ré trong đề thi năm rồi”, Ngọc Dung ví dụ

Riêng với bài thi năng lực của Trường ĐH Luật TP.HCM, Ngọc Dung lưu ý thêm, trang bị kiến thức pháp luật thông qua môn học giáo dục công dân rất cần thiết. “Trước khi thi mình đã đọc rất nhiều lần 2 cuốn sách giáo khoa môn giáo dục công dân lớp 11 và 12. Nhờ vậy mà mình trả lời khá tốt những câu hỏi về phần pháp luật được mở rộng từ các kiến thức của 2 cuốn sách này”, Dung bật mí.

Tương tự, Nguyễn Đỗ Quốc Duy, người đạt 1.069 điểm bài thi năng lực để trúng tuyển vào Trường ĐH Bách khoa TP.HCM năm ngoái, cũng chia sẻ: “Không cần phải thuộc lòng nhưng để làm được cần có kiến thức nền về lĩnh vực đó mới có thể giải quyết nhanh vấn đề.

Chẳng hạn những câu hỏi liên quan đến hóa học, dù câu hỏi cho sẵn dữ kiện nhưng để trả lời đúng TS phải có kiến thức nền tảng cả lý thuyết và bài tập về môn học này. Đó chưa kể có những câu đòi hỏi khả năng vận dụng, suy luận cao có liên hệ với thực tiễn cuộc sống”.

Theo Quốc Duy, các em nên tìm hiểu kỹ cấu trúc và dạng câu hỏi bài thi để biết mình cần chuẩn bị những phạm trù kiến thức nào. Trong số nhiều lĩnh vực kiến thức khác nhau, phần nào bản thân còn hạn chế thì kịp thời bổ sung, khắc phục ngay trước khi kỳ thi diễn ra.

Mùa tuyển sinh năm 2019, Đại học Quốc gia sẽ tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực làm 2 đợt, ngoài trường này còn có 1 số trường như Đại học Luật TPHCM, Học viện Báo chí với bài thi năng khiếu… Các thí sinh đăng ký tham gia xét tuyển bằng bài thi riêng cũng như bài thi đánh giá năng lực vào ĐH vui lòng theo dõi để cập nhật.

Tổng hợp tin giáo dục về kỳ thi THPT Quốc Gia

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top