Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Có nên đăng ký học Cao đẳng Dược chính quy khi trượt tốt nghiệp THPT?

Năm 2019 những thí sinh trượt tốt nghiệp THPT hoàn toàn có cơ hội theo học chuyên ngành Dược bậc Cao đẳng chính quy thay vì đăng ký học nghề hoặc đi làm như lựa chọn ban đầu.

Thí sinh chưa tốt nghiệp THPT có thể xét tuyển Cao đẳng Dược

Thí sinh chưa tốt nghiệp THPT có thể xét tuyển Cao đẳng Dược

Trượt tốt nghiệp THPT vẫn có thể đăng ký học Cao đẳng Dược Sài Gòn

Theo quy chế tuyển sinh cũ điều kiện để thí sinh được tham gia xét tuyển Cao đẳng Dược Sài Gòn chính quy là các em cần nằm trong đối tượng đã tốt nghiệp THPT, có sức khỏe tốt, không trong phạm vi tiền án tiền sự. Tuy nhiên, căn cứ vào nội dung của thông tư số 07/2019/TT-BLĐTBXH sửa đổi, bổ sung một số điều của thông tư số 05/2017/TT-BLĐTBXH mới đây có thể thấy điều kiện tuyển sinh chuyên ngành Dược bậc Cao đẳng hiện đã được mở rộng và tiến hành xét tuyển cả với những đối tượng trượt tốt nghiệp THPT.

Điểm khác biệt duy nhất thí sinh cần lưu ý là trong quá trình học, những em thi trượt tốt nghiệp THPT sẽ được học bổ sung văn hóa trong 03 tháng để hoàn thiện chương trình THPT theo quy định của Luật Giáo dục nghề nghiệp. Sau khi tốt nghiệp các em sẽ được cấp bằng Cao đẳng  Dược chính quy và giấy chứng nhận hoàn thành chương trình THPT để đủ điều kiện học liên thông tiếp lên Đại học theo quy định. Do điểm chuẩn các trường Đại học Y Dược rất cao nên hiện nay nhiều học sinh có xu hướng lựa chọn học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để được đào tạo kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp giỏi. Sau khi có bằng tốt nghiệp Cao đẳng Dược, các em sẽ có cơ hội học tiếp lên đại học. Điều này giúp học sinh giảm áp lực thi cử trong kỳ thi THPT quốc gia, có cơ hội được theo đuổi ngành học mình yêu thích.

Không chỉ với chuyên ngành Dược, thông tư trên cũng có hiệu lực đối với các ngành trong khối Y dược bậc Cao đẳng như: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Vật lý trị liệu, Cao đẳng Hộ sinh. Theo đó, trong năm học mới Trường Cao đẳng Y dược Pasteur áp dụng tuyển sinh trên phạm vi cả nước và sẽ kết thúc tuyển sinh khi đủ chỉ tiêu hoặc 25/ 12/ 2019.

Thí sinh tham gia tuyển sinh Cao đẳng Dược cần tiến hành làm hồ sơ theo mẫu

Thí sinh tham gia tuyển sinh Cao đẳng Dược cần tiến hành làm hồ sơ theo mẫu

Cách đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược TP HCM năm 2019

Khi đã đảm bảo đủ yêu cầu xét tuyển, thí sinh cần tiến hành đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược HCM – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur theo những mẫu sau:

  • Cách 1: Đăng ký tại đường link sau: Đăng ký trực tuyến Cao đẳng Dược Sài Gòn
  • Cách 2: Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường.

Hồ sơ xét tuyển bao gồm những giấy tờ sau:

  • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2019.
  • 02 bản công chứng học bạ THPT.
  • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh; 01 bản photo công chứng giấy CMND.
  • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6.
  • 02 phong bì dán sẵn tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.

Ngành Dược không chỉ được đánh giá là ngành học đáp ứng nhu cầu của xã hội mà còn là ngành học có tương lai và tiềm năng ở tuyến trung ương, phổ biến ở bệnh viện tuyến tỉnh, huyện và cơ sở y tế, đi sâu vào công tác khám chữa bệnh.Đặc biệt, đây cũng là ngành đang thiếu hụt nhân lực, cần tăng công suất và nâng cao chất lượng hệ thống đào tạo để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh. Chính vì thế, tương lai ngành Dược đang nhận được sự quan tâm của nhiều cấp, ngành và toàn xã hội. Vì thế những thí sinh lựa chọn chuyên ngành Dược bậc Cao đẳng chính quy luôn là sự lựa chọn chính xác.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top