Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Cả nước có 204 bài thi trắc nghiệm thay đổi điểm sau phúc khảo

Hiện tất cả 63 hội đồng thi của 63 tỉnh/thành phố đã hoàn thành việc phúc khảo bài thi và công bố kết quả cho thí sinh trong đó theo báo cáo có 204 bài thi trắc nghiệm thay đổi kết quả sau phúc khảo. 

Ca Nuoc Co 204 Bai Thi Trac Nghiem Thay Doi Diem Sau Phuc Khao
Khu vực chấm trắc nghiệm trong kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 

Cả nước có 204 bài thi trắc nghiệm thay đổi điểm sau phúc khảo

Bộ GD-ĐT cho biết đến 17h ngày 1/8, tất cả 63 hội đồng thi của các tỉnh/thành phố đã hoàn thành việc phúc khảo bài thi và công bố kết quả cho thí sinh.

Theo đó, tổng số bài thi đã phúc khảo là 57.639, trong đó, có 40.887 bài trắc nghiệm. Tổng số bài thi trắc nghiệm có thay đổi kết quả sau phúc khảo là 204, chiếm tỷ lệ 0,5%.

32 hội đồng thi có bài trắc nghiệm phúc khảo không thay đổi kết quả so với ban đầu. Gần 20 hội đồng thi có 1 đến 3 bài thi trắc nghiệm thay đổi kết quả sau phúc khảo. Riêng Hội đồng thi tỉnh Tây Ninh có 62 bài thi trắc nghiệm thay đổi kết quả sau phúc khảo.

Tổng hợp báo cáo từ các Ban Phúc khảo bài thi trắc nghiệm cho thấy nguyên nhân chính dẫn đến sự thay đổi kết quả sau phúc khảo so với ban đầu của các bài thi là do: chất lượng của bản in Phiếu trả lời trắc nghiệm không đồng đều dẫn đến máy quét không nhận dạng được chính xác; một số thí sinh tô nhầm số báo danh; một số thí sinh tô sai mã đề thi; một số thí sinh tô mờ đáp án hoặc không tẩy hết đáp án cũ sau khi đã thay đáp án mới trên bài làm.

Theo Bộ GD-ĐT, kỳ thi THPT quốc gia có số lượng bài thi trắc nghiệm rất lớn, do đó không thể tránh khỏi các lỗi nói trên. Chính vì vậy, quy chế thi hằng năm đều có quy định cho phép thí sinh được phúc khảo bài thi trắc nghiệm. Năm 2019, công tác phúc khảo đã được các hội đồng thi tổ chức thực hiện đúng quy chế. Kết quả phúc khảo được sử dụng để xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2019.

Hoa Binh Cong Bo Cac Con Giam Doc Duoc Nang Diem Thi Thpt Quoc Gia

Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng sau khi biết điểm phúc khảo

Theo đó, đối với các thí sinh đã đăng ký xét tuyển, có thay đổi điểm sau khi chấm phúc khảo, Sở Giáo dục và Đào tạo phải thông báo để tất cả thí sinh biết.

Những thí sinh có nhu cầu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển thì đến ngay các điểm tiếp nhận để điều chỉnh bằng phiếu (kể cả thí sinh đã điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trước khi biết điểm phúc khảo, nay thay đổi điểm cần điều chỉnh lại). Bộ GD-ĐT yêu cầu các Sở GD-ĐT tập hợp thông tin và báo cáo Bộ GD-ĐT để kịp thời giải quyết.

Các bộ phận liên quan tiếp tục rà soát, cập nhật chính xác lên hệ thống Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển của thí sinh, tuyệt đối không để sót phiếu (quên phiếu) không nhập.

Tất cả các công việc trên yêu cầu kết thúc trước 17 giờ ngày 2.8.2019. Trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc, đề nghị các đơn vị báo cáo kịp thời về Bộ GD – ĐT (qua Vụ Giáo dục Đại học) để phối hợp giải quyết.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top