Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Bộ thông báo lưu ý tổ chức cho kỳ thi thpt quốc gia năm 2020

Theo đó, Bộ GD&ĐT đã có những thông báo lưu ý cho năm học 2019 – 2020 và những lưu ý cụ thể đối với Kỳ thi THPT quốc gia năm 2020.

Bo Thong Bao Luu Y To Chuc Cho Ky Thi Thpt Quoc Gia Nam 2020
Thí sinh tham dự kỳ thi thpt quốc gia năm 2019

Bộ thông báo lưu ý tổ chức cho kỳ thi thpt quốc gia năm 2020

Theo đó, Bộ GD&ĐT nhấn mạnh việc tăng cường chỉ đạo đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra, đánh giá thường xuyên, định kỳ ở trường phổ thông theo định hướng đánh giá năng lực, bảo đảm sự đồng bộ và góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia. Chuẩn bị điều kiện để thí điểm xây dựng các ngân hàng câu hỏi chuẩn hóa phục vụ cho kiểm tra đánh giá thường xuyên các môn học ở cấp THPT.

Tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 theo hướng giữ ổn định về cơ bản như năm 2019, nhằm đánh giá chính xác kết quả học tập của học sinh sau 12 năm học ở mức độ học vấn phổ thông. Bảo đảm kết quả thi phản ánh trung thực, khách quan, đúng trình độ, năng lực học sinh.

Kết quả thi có độ tin cậy và sự phân hóa để xét công nhận tốt nghiệp THPT cho thí sinh và cung cấp thông tin để đánh giá chất lượng giáo dục, điều chỉnh quá trình dạy học nhằm nâng cao chất lượng dạy học trong các trường phổ thông; làm cơ sở cho tuyển sinh giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp theo tinh thần tự chủ tuyển sinh đã được quy định trong Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật giáo dục đại học.

Lưu ý cụ thể gồm: Đẩy mạnh truyền thông giáo dục nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, học sinh, học viên và toàn xã hội về Kỳ thi THPT quốc gia. Triển khai thực hiện nghiêm túc, kịp thời các quy định, yêu cầu trong văn bản chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức thi của Bộ GD&ĐT. Tăng cường chức năng quản lý nhà nước, vai trò thanh tra, kiểm tra, giám sát; gắn kết trách nhiệm chỉ đạo, quản lý tổ chức thi của UBND, Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh và sở GD&ĐT đối với các Hội đồng thi. Thực hiện tốt công tác phối hợp chỉ đạo tổ chức thi tại địa phương

Đồng thời, làm tốt công tác lựa chọn nhân sự cho Kỳ thi THPT quốc gia. Tăng cường quán triệt Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT. Nâng cao chất lượng của công tác tập huấn nghiệp vụ cho tất cả các đối tượng, lực lượng tham gia tổ chức thi. Đặc biệt chú trọng tập huấn kỹ nghiệp vụ cho cán bộ làm nhiệm vụ thanh tra, giám sát.

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, chỉ đạo và tổ chức thi. Thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin, báo cáo để bảo đảm kết nối thông tin thông suốt, chính xác, kịp thời phục vụ công tác chỉ đạo và tổ chức thi.

Chuẩn bị sớm, đầy đủ các điều kiện để tổ chức tốt Kỳ thi THPT quốc gia năm 2020; xây dựng các phương án dự phòng để xử lý các rủi ro có thể xảy ra trong quá trình tổ chức thi.

Thi Thpt Quoc Gia 2020

Cũng theo đó, các Sở cũng đã đưa ra những hướng dẫn cho các trường chuẩn bị cho công tác năm học và học sinh cuối cấp. Cụ thể  Sở GD&ĐT Gia Lai hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục năm học 2019-2020 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên; trong đó có đưa ra những nhiệm vụ tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2020. Tăng cường chức năng quản lí nhà nước, vai trò kiểm tra, giám sát; gắn kết trách nhiệm chỉ đạo, quản lí tổ chức của Sở với các cơ quan hữu quan đối với kỳ thi tại địa phương.

Chủ động tham mưu với Tỉnh uỷ, UBND tỉnh trong việc chỉ đạo ngành Giáo dục và các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh cùng phối hợp tổ chức tốt kỳ thi thpt quốc gia năm 2020 tại Gia Lai. Chủ động trong việc xây dựng phương án tổ chức coi thi, chấm thi khi có điều động, phân công của Bộ GD&ĐT

Tiếp tục chỉ đạo và tổ chức tốt hội đồng thi khi Bộ GD&ĐT tổ chức tại tỉnh. Lưu ý thêm một số vấn đề sau: Tăng cường trách nhiệm, chỉ đạo chặt chẽ và thống nhất khâu lập hồ sơ thi. Thực hiện nghiêm túc, công bằng, chính xác, bảo mật công tác coi thi, chấm thi, phúc khảo. Chú trọng công tác in sao, vận chuyển đề thi, bảo quản đề thi và bài thi tại các điểm thi; Tiếp tục bồi dưỡng nghiệp vụ công tác thi cho cán bộ, giáo viên tránh những sai sót có thể xảy ra làm ảnh hưởng đến các kỳ thi…

Tổng hợp tin tức giáo dục 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top