Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

8 lợi ích sức khỏe của bột ca cao đối với những người yêu thích sôcôla

Sô cô la về cơ bản là bột ca cao ở dạng hoàn hảo nhất. Nó được làm bằng cách ép lạnh hạt ca cao chưa rang, được cho là giữ nguyên một phần lớn lợi ích sức khỏe.

Cacao

Bột cacao nguyên liêu chính để làm sô cô la

Bột ca cao là một siêu thực phẩm thực sự, hoàn chỉnh với các chất dinh dưỡng thực vật đáng kinh ngạc, chất chống oxy hóa và các hợp chất có nguồn gốc thực vật đáng chú ý chỉ được tìm thấy trong một nhóm nhỏ các loại thực phẩm khác nhau trên thế giới.

Với các lợi ích về tim mạch, điều chỉnh lượng đường trong máu, tăng cường trí óc, chống viêm và cải thiện tâm trạng, nó đáng được tính đến trong chế độ ăn uống của bạn.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về những lợi ích sức khỏe của bột cacao.

  1. Cải thiện các triệu chứng trầm cảm

Bột ca cao là một chất kích thích thần kinh đáng kinh ngạc, nó chứa hợp chất cải thiện tâm trạng PEA, hoặc phenethylamine, kích hoạt sự xuất hiện của endorphin trong não. Nó cũng giàu flavanol, có thể ảnh hưởng tích cực đến tâm trạng.

Nó cũng chứa chất cải thiện tâm trạng hoặc ‘phân tử hạnh phúc’ anandamide. Phân tử này có thể tạo ra cảm giác hạnh phúc trong não của bạn và thực sự, đây là endocannabinoid đầu tiên được tìm thấy.

Có một số nghiên cứu cho thấy tác dụng của bột ca cao đối với cảm giác bình tĩnh và hài lòng, cũng như cải thiện cảm giác trầm cảm. Bạn cũng có thể quan tâm đến lợi ích của kalonji đối với chứng trầm cảm.

  1. Giúp hệ tiêu hóa

Thêm cacao vào chế độ ăn uống của bạn có thể giúp ích cho hệ tiêu hóa bằng cách làm dịu các biểu hiện của hội chứng ruột kích thích (IBS), giảm tác động của tắc nghẽn và giảm các triệu chứng tiêu chảy. Bột cacao chứa rất nhiều chất xơ trong mỗi khẩu phần.

Chất xơ giúp hệ thống tiêu hóa bằng cách giữ cho ruột kết của bạn sạch sẽ, trong suốt và khỏe mạnh. Bạn chắc chắn có thể đạt được khẩu phần chất xơ hàng ngày của mình bằng cách thêm bột ca cao vào thức uống protein hoặc rắc nó lên một số loại trái cây ngọt.

  1. Giảm nguy cơ ung thư

Hạt ca cao có rất nhiều chất chống oxy hóa. Chất chống oxy hóa cản trở sự di chuyển của các gốc tự do bằng cách tiêu diệt chúng. Đây là chìa khóa vì mức độ không thể phủ nhận của các gốc tự do có thể dẫn đến tổn thương tế bào và áp lực oxy hóa, một yếu tố chính dẫn đến sự tiến triển của các bệnh mãn tính như ung thư và bệnh mạch vành.

Bột ca cao cũng chứa các chất chống oxy hóa, chẳng hạn như epicatechin, catechin và procyanidin có vị trí trong tập hợp các hợp chất thực vật được gọi là polyphenol.

Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm ung thư đề xuất rằng các hợp chất này có tác dụng hữu ích chống lại ung thư. Nói về bệnh ung thư, đây là những lợi ích của tempeh đối với bệnh ung thư.

  1. Cải thiện cảm giác mệt mỏi và mệt mỏi

Do hàm lượng magie cao nên bột ca cao có thể giúp cải thiện cảm giác buồn ngủ và mệt mỏi. Mức magiê thấp thường liên quan đến kiệt sức và nhiều biểu hiện khác nhau, chẳng hạn như tăng huyết áp hoặc loãng xương, và bột ca cao là một nguồn tuyệt vời và thú vị để đáp ứng mức tiêu thụ magiê cần thiết của bạn.

  1. Hữu ích cho trái tim

Ngoài chất xơ, bột cacao còn chứa flavonoid. Flavonoid có nhiều lợi ích y học khác nhau, bao gồm khả năng giảm căng thẳng tuần hoàn và tăng lưu lượng máu đến các cơ quan quan trọng bên trong cơ thể, bao gồm cả não và tim. Thêm flavonoid vào chế độ ăn uống của bạn cũng làm giảm nguy cơ hình thành các cục máu đông.

Bên cạnh flavonoid, bột ca cao cũng chứa một lượng lớn kali. Kali hỗ trợ hệ tim mạch bằng cách giảm nguy cơ mắc bệnh mạch vành, suy tim sung huyết, giảm tổng trọng lượng đối với tim và tiểu cầu.

  1. Giảm viêm

Các chất chống oxy hóa trong bột ca cao cũng có thể giúp kiểm soát chứng viêm. Đó là bởi vì áp lực oxy hóa có thể gây viêm mãn tính, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh như tiểu đường loại 2 và bệnh mạch vành. Do đó, vì chất chống oxy hóa trong bột ca cao chống lại áp lực oxy hóa, chúng cũng có thể làm chậm quá trình viêm.

Hơn nữa, những chất chống oxy hóa này cũng có thể làm giảm việc tạo ra các protein gây viêm được gọi là cytokine, do đó làm giảm nguy cơ viêm nhiễm của bạn trong mọi trường hợp.

  1. Nguồn cung cấp sắt phi thường

Bột ca cao là nguồn sắt thực vật đáng chú ý nhất mà chúng ta biết cho đến nay. Thiếu sắt có liên quan đến tóc khô và hư tổn, móng tay dễ gãy, tim đập nhanh và mệt mỏi.

Đây là thông tin đáng kinh ngạc cho những người theo chế độ ăn uống dựa trên thực vật, đặc biệt là vì nhiều người sử dụng các loại thực phẩm từ động vật làm nguồn sắt thiết yếu của họ. Không nhất thiết là trường hợp thứ hai không thể thiếu sắt, vì nhiều phụ nữ đặc biệt gặp phải những tác động xấu của việc thiếu sắt.

Cacao2
Ca cao các chất dinh dưỡng thực vật đáng kinh ngạc, chất chống oxy hóa và các hợp chất có nguồn gốc thực vật khác
  1. Ngăn chặn bệnh tiểu đường loại 2

Bột cacao hỗ trợ hệ thống nội tiết bằng cách quản lý insulin và tăng khả năng phản ứng với insulin của cơ thể bạn.

Điều này hoàn toàn làm giảm khả năng phát triển bệnh tiểu đường Loại 2, vì không phản ứng hoặc cung cấp insulin là cách mà bệnh tiểu đường Loại 2 bắt đầu.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y dược Pasteur

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top