Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

1.500 binh sĩ Singapore đóng gói 5,2 triệu khẩu trang phát miễn phí cho dân chống virus corona

Khoảng 1.500 thành viên Lực lượng Vũ trang Singapore đóng gói 5,2 triệu khẩu trang để phân phối cho công chúng trong cuộc chiến chống lại virus corona Vũ Hán.

1.500 binh sĩ Singapore đóng gói 5,2 triệu khẩu trang
1.500 binh sĩ Singapore đóng gói 5,2 triệu khẩu trang

Hoạt động đóng gói suốt ngày đêm tại Học viện Quân sự SAFTI bắt đầu vào tối thứ Năm (30/1) sau khi lực lượng chuyên trách đa bộ thông báo rằng mỗi hộ gia đình Singapore sẽ nhận được một gói bốn khẩu trang.

Mỗi binh sĩ đeo găng tay, khẩu trang và lưới tóc ngồi ở các dãy bàn trong một hội trường lớn – được chọn vì môi trường vô trùng và gần với tuyến đường vận chuyển. Những người rời khỏi hội trường phải vệ sinh tay trước khi quay lại bàn. Họ gỡ khẩu trang ra khỏi một chiếc hộp nhỏ và đặt bốn khẩu trang vào một chiếc túi Ziploc.

SAF sẽ sử dụng xe tải lớn và các phương tiện khác để giao khẩu trang cho 89 trung tâm Ủy ban Cư dân và Trung tâm Cộng đồng, sau đó Hiệp hội Nhân dân (PA) sẽ phân phát chúng cho công chúng.

Bộ trưởng Quốc phòng Ng Eng Hen cho biết SAF “nhận thức rất rõ” rằng tất cả các cơ quan ở Singapore phải thực hiện nhiệm vụ của mình trong việc giải quyết virus corona Vũ Hán. “Dịch bệnh mới có thể rất nghiêm trọng nếu chúng ta không đủ nhanh chóng để đưa ra các biện pháp đúng đắn“, ông nói với các phóng viên tại khu vực đóng gói vào thứ Sáu.

Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Chan Chun Sing cho biết hôm thứ Năm rằng có nguồn cung cấp khẩu trang đầy đủ ở Singapore nếu được quản lý đúng cách, trong bối cảnh lo ngại về việc thiếu nhà cung cấp trên toàn quốc.

Nhiều người ở Singapore đang đeo khẩu trang phẫu thuật như một hình thức bảo vệ chống lại virus corona, mặc dù các chuyên gia cảnh báo rằng nó có thể tạo ra một “cảm giác an toàn giả” nếu không được sử dụng đúng cách.

Nguồn: CNA – caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top