Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Yêu cầu vô hiệu hóa camera nội bộ trước khi diễn ra kỳ thi thpt quốc gia

Đại diện Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo đối với các địa phương thông qua công tác kiểm tra chuẩn bị cho kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 tại một số trường thpt nơi diễn ra kỳ thi sắp tới tại Thanh Hóa. 

De Thi Thpt Quoc Gia 2019 Cau Hoi Duoc Sap Xep Tu De Den Kho
Ông Mai Văn Trinh – Đại diện Bộ GD&ĐT cung cấp thông tin về kỳ thi thpt quốc gia 2019

Yêu cầu vô hiệu hóa camera nội bộ trước khi diễn ra kỳ thi thpt quốc gia

Theo đó, trong buổi kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi THPT Quốc gia 2019, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) – Ông Mai Văn Trinh đã yêu cầu các điểm thi trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, phải vô hiệu hóa hệ thống camera nội bộ của nhà trường đã lắp đặt tại các phòng học trong thời gian kỳ thi diễn ra.

Cụ thể, hôm 11/6, ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng giáo dục Bộ GD&ĐT cùng đoàn công tác của Bộ GD&ĐT, Bộ Công an, lãnh đạo Sở GD&ĐT Thanh Hóa đã kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại trường THPT Như Thanh (huyện Như Thanh) và Trường THPT Nông Cống 1 (huyện Nông Cống – Thanh Hóa).

Qua kiểm tra thực tế, Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng giáo dục Bộ GD&ĐT Mai Văn Trinh yêu cầu các điểm thi có gắn hệ thống camera nội bộ của các trường được gắn tại phòng học cần phải được vô hiệu hoá hệ thống này trong những ngày diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia; nhà trường cần sắp xếp, bố trí bàn ghế cho phù hợp không gian trong phòng thi, không nên để sát quá với giám thị coi thi số 2, tránh ảnh hưởng đến tâm lý của thí sinh ngồi làm bài…

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT Thanh Hóa, kỳ thi THPT Quốc gia 2019, tỉnh này có 35.094 hồ sơ đăng ký dự thi. Thí sinh sẽ được bố trí thi tại 70 điểm thi. Tỉnh Thanh Hóa  sẽ điều động  4.969 cán bộ tham gia công tác coi thi.

Trong đó, cán bộ, giảng viên của các trường đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) là 1.868 người; cán bộ quản lý, giáo viên của các trường THPT trong tỉnh là 3.101 người. Việc điều động cán bộ coi thi đảm bảo tính minh bạch, khách quan…

Cục trưởng Mai Văn Trinh nhấn mạnh: Mặc dù công tác chuẩn bị kế hoạch và triển khai đã tốt rồi, nhưng vẫn không được chủ quan, mà phải đảm bảo tuyệt đối không để lọt đề thi dưới mọi hình thức. Bảo đảm an ninh, an toàn thùng đựng đề thi và bài thi. Công tác bảo vệ bài thi và đề thi phải tuyệt đối an toàn. Qua kiểm tra thực tế cho thấy, nhiều trường, nhiều phòng thi đang còn hệ thống camera, nên phải được vô hiệu hóa tất cả hệ thống trước ngày 20/6…

Tại buổi làm việc, Cục trưởng Mai Văn Trinh đánh giá cao về công tác chuẩn bị kỳ thi THPT Quốc gia 2019 tỉnh Thanh Hóa. Theo Cục trưởng, cần phải quan tâm đến vấn đề cán bộ chỉ đạo thi ở các điểm trường, cần chọn lọc những cán bộ có tâm, nghiêm túc để thực hiện nhiệm vụ cho kỳ thi thật an toàn, tránh để xảy ra những sai sót không đáng có.

Cục trưởng đề nghị Ban Chỉ đạo thi cần quan tâm đến vấn đề vệ sinh môi trường ở các điểm thi; Quản lý chặt chẽ số lượng thí sinh tự do; đề nghị Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia tỉnh Thanh Hóa tập trung giám sát chặt chẽ địa điểm in sao đề thi, khu vực làm phách, chấm thi, lưu trữ bài thi để đảm bảo an toàn tuyệt đối…

Yeu Cau Vo Hieu Hoa Camera Noi Bo Truoc Khi Dien Ra Ky Thi Thpt Quoc Gia
Cục trưởng Mai Văn Trinh kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại Thanh Hóa.

Đề thi thpt quốc gia 2019 câu hỏi được sắp xếp từ dễ đến khó

Theo ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT –  đề thi THPT quốc gia năm 2019 sẽ nằm trong chương trình THPT, chủ yếu thuộc phạm vi kiến thức lớp 12.

Đề thi tiếp tục được xây dựng theo hướng đánh giá năng lực, không nặng về ghi nhớ các số liệu, sự kiện hay trả lời theo khuôn mẫu có sẵn.

Đề thi sẽ có nhóm các câu hỏi đáp ứng mức độ cơ bản phục vụ xét tốt nghiệp THPT và cũng sẽ có các câu hỏi với độ khó phù hợp nhằm phân hóa kết quả thi, hỗ trợ công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng. Các câu hỏi trong đề thi sẽ được sắp xếp theo độ khó tăng dần. Đề thi sẽ có các câu hỏi mang tính ứng dụng thực tiễn để phát huy khả năng sáng tạo của thí sinh.

Ông Mai Văn Trinh cũng nhấn mạnh, việc “đi ngược với số đông” khi thí sinh làm bài thi có đề mở đều được chấp nhận. Đề mở để học sinh vận dụng những kiến thức, kỹ năng đã được học nhằm giải quyết những câu hỏi, những vấn đề của thực tiễn bằng khả năng diễn đạt riêng của cá nhân, không theo những khuôn mẫu có sẵn.

Thế nhưng, thí sinh cần lưu ý, Hội đồng ra đề thi cũng sẽ có những hướng dẫn chấm điểm, trong đó yêu cầu thí sinh dù trả lời theo cách thức riêng của mình, cũng phải đáp ứng được những nội dung cơ bản mà câu hỏi yêu cầu.

Các hình thức trình bày dù khác nhau, nhưng nếu đáp ứng được yêu cầu câu hỏi, không vi phạm pháp luật, không phạm vào thuần phong mỹ tục sẽ được xem xét cho điểm.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top