Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Tuyển sinh năm 2019 Các trường phía Nam sôi động phía Bắc chọn an toàn

Hầu hết các trường đã công bố phương án tuyển sinh cho năm 2019 đa phần các trường ở phía nam sử dụng với phương án đánh giá năng lực còn đối các trường phía Bắc thì chọn giải pháp truyền thống. 

Học sinh lớp 12 đang theo học tại một trường thpt ở Hà Nội

Tuyển sinh năm 2019 Các trường phía Nam sôi động phía Bắc chọn an toàn

Hiện nay, các trường đại học trên cả nước bắt đầu công bố phương án tuyển sinh. Một thực tế cho thấy, trong khi nhiều trường Ðại học khu vực phía Nam lấy thi kết quả đánh giá năng lực để tuyển sinh thì các trường khu vực phía Bắc lại “chung thủy” với phương án tuyển sinh truyền thống.

Theo đó đối với các trường đại học ở phía Nam tính đến thời điểm hiện tại đã có 26 trường sẽ lấy kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM trong năm 2019.

Cụ thể đến hiện tại theo tiến sĩ Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo, Đại học Quốc gia TP.HCM, cho biết đến thời điểm này kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học này tổ chức ở đợt 1 đã nhận được trên 30.000 thí sinh đăng ký dự thi.

Trong số này, có gần 27.000 thí sinh đã xác nhận dự thi và khoảng 21.000 thí sinh đã hoàn tất nộp lệ phí thi. So với tổng số thí sinh tham dự kỳ thi này của năm ngoái, số thí sinh đăng ký đợt 1 đã nhiều gần gấp 7 lần.

Theo thông báo của Đại học Quốc gia TP.HCM, ngày hôm nay (28.2) là ngày cuối cùng nhận hồ sơ đăng ký dự thi đợt 1. Đợt thi này sẽ được tổ chức vào ngày 31.3, thông báo kết quả vào ngày 10.4 và sử dụng kết quả này để xét tuyển ĐH từ ngày 15.4.

Cũng theo đó đã có 26 trường Đại học – Cao đẳng chấp nhận lấy điểm của kỳ thi đánh giá năng lực để xét tuyển vào các ngành đào tạo bao gồm các trường sau:

Danh sách các trường cụ thể gồm:

Trường ĐH Bách khoa TP.HCM

Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM

Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM

Trường ĐH Kinh tế-luật

Trường ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM

Trường ĐH Quốc tế

Khoa Y (ĐH Quốc gia TP.HCM)

Phân hiệu ĐH Quốc gia TP.HCM tại Bến Tre

Trường ĐH An Giang

Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Trường ĐH Lạc Hồng

Trường ĐH Kinh tế-tài chính TP.HCM

Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM

Trường ĐH Thủ Dầu Một

Trường ĐH Nha Trang

Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng

Trường ĐH Bình Dương

Trường ĐH Công nghệ TP.HCM

Trường ĐH Bà Rịa-Vũng Tàu

Trường ĐH Hùng vương TP.HCM

Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng

Trường CĐ Viễn Đông

Trường CĐ Quốc tế Sài Gòn

Các trường Đại học phía Bắc chọn phương án tuyển sinh truyền thống. 

Tại khu vực phía Bắc, nhiều trường cũng đã công bố phương án tuyển sinh cho năm 2019 theo đó,  ba phương án được các trường lựa chọn đó là: lấy kết quả thi THPT quốc gia, xét học bạ THPT và xét tuyển kết hợp.

Một số trường như Đại học Thủy lợi tuyển sinh đại học hệ chính quy theo 3 phương thức: Xét tuyển thẳng, xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT Quốc gia năm 2019 và xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT (Học bạ).

Phương án tuyển sinh dự kiến của trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải cũng có 3 phương thức xét tuyển, gồm: Xét tuyển thẳng kết hợp; Xét tuyển sử dụng kết quả thi THPT Quốc gia; Xét tuyển học bạ.

Hoặc trường Đại học Quốc gia Hà Nội xét tuyển các thí sinh có kết quả kỳ THPT quốc gia năm 2019; Xét tuyển kết hợp chứng chỉ tiếng Anh, chứng chỉ SAT với kết quả học THPT các tổ hợp theo yêu cầu của trường.

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cũng dự kiến giữ ổn định tuyển sinh như năm 2018 đó là lấy kết quả thi THPT quốc gia. Theo lý giải của PGS Trần Văn Tớp, Phó hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa Hà Nội thì kết quả thi THPT quốc gia vẫn đảm bảo được chất lượng đầu vào của trường.

Cũng theo đại diện trường Đại học Bách Khoa Hà Nội thời điểm hiện tại trường nhận thấy chưa cần thiết phải có thêm một đợt đánh giá năng lực nào nữa để tránh tốn kém và mất thời gian của thí sinh.

Cũng theo dự báo kỳ tuyển sinh năm nay sẽ có những điều chỉnh xáo trộn vì nhiều trường được tự chủ cho nên rất đa dạng về hình thức tuyển sinh và không cứ gì phải sử dụng vào điểm của kỳ thi thpt quốc gia. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật các phương án tuyển sinh cũng như thông tin về kỳ thi thpt quốc gia một cách nhanh nhất và chính xác nhất để thí sinh tiện theo dõi.

Tổng hợp tin giáo dục về kỳ thi THPT Quốc Gia

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top