Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Tuyển sinh năm 2019 các trường phải tuân thủ các khâu xét tuyển

Các trường dựa trên điểm của kỳ thi thpt quốc gia để sơ tuyển hay xét tuyển vào các ngành đào tạo Đại học của mình phải bắt buộc tuân thủ các khâu xét tuyển theo quy định của Bộ. 

Học sinh tham gia tư vấn tuyển sinh năm 2019

Tuyển sinh năm 2019 các trường phải tuân thủ các khâu xét tuyển

Cụ thể, theo quy định của Bộ GD&ĐT ban hành Dự thảo quy chế tuyển sinh năm 2019 trong đó sửa đổi, bổ sung một số điều của quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy, trường nào đã dùng kết quả thi THPT quốc gia để xét tuyển thì phải xét theo quy trình chung do Bộ GD-ĐT quy định.

Theo đó, các trường Đại học sử dụng kết quả thi thpt quốc gia để xét tuyển vào các ngành đào tạo Đại học của mình không “chốt” kết quả trước khi các trường khác đang lọc “ảo”.

Chẳng hạn, với quy định nhiệm vụ của các trường trong điều về tổ chức xét tuyển, quy chế hiện hành chỉ yêu cầu các trường công bố các thông tin cần thiết lên trang thông tin điện tử của trường để thí sinh đăng ký xét tuyển, nhưng ở dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy này Bộ GD-ĐT đưa thêm nội dung “tham gia quy trình xét tuyển theo quy định”.

Giải thích về vấn đề này, một chuyên viên Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD-ĐT), giải thích: “Quy định này được bổ sung nhằm tránh xảy ra trường hợp tương tự Trường đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh năm ngoái, chốt danh sách trúng tuyển trong khi các trường đại học khác vẫn đang trong quá trình lọc ảo”.

Vị chuyên viên này nói: “Theo đề xuất của các trường, trường nào đã sử dụng kết quả THPT quốc gia để xét tuyển, dù chỉ dùng để sơ tuyển, thì vẫn phải tuân thủ các khâu xét tuyển theo quy trình chung”.

Hoặc về quy định các trường phải cung cấp đầy đủ các thông tin về điều kiện đảm bảo chất lượng, trong quy chế hiện hành yêu cầu phải có thông tin tỷ lệ sinh viên chính quy có việc làm sau thời gian 12 tháng kể từ khi tốt nghiệp của 2 năm gần nhất so với năm tuyển sinh theo khối ngành, thì dự thảo này hạ yêu cầu xuống là trong 12 tháng.

Dựa trên Quy chế dự thảo thpt quốc gia 2019 Bộ GD&ĐT vừa công bố thì về cơ bản không có gì khác ngoài những điểm thay đổi đáng chú ý đối với các trường như trên.

Đối với thí sinh đáng kể trong mùa tuyển sinh năm nay chắc là mức điểm xét tuyển vào các ngành Sư phạm và sức khỏe (được cấp chứng chỉ hành nghề).

Theo đó Dự thảo quy định việc xét tuyển vào các trường Sư phạm, các ngành sức khỏe bắt buộc phải có điểm sàn để nâng cao chất lượng. Điểm sàn sẽ được Bộ công bố sau khi có điểm thi thpt quốc gia.

Quy chế Dự thảo tuyển sinh 2019 sẽ được lấy ý kiến đến cuối tháng 3, sau khi chốt chính thức và có hiệu lực. Học sinh, giáo viên và các tầng lớp quần chúng nhân dân có thể đóng góp ý kiến và gửi về Bộ GD&ĐT để được hoàn chỉnh.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin về kỳ thi thpt quốc gia cũng như thông tin tuyển sinh năm 2019 mới nhất để thí sinh tiện theo dõi.

Tổng hợp tin giáo dục về kỳ thi THPT Quốc Gia

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top