Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Trường ĐH chơi lớn gửi kết quả học tập nhiều sinh viên đau tim

Hàng trăm sinh viên của trường ĐH Công nghệ TPHCM (HUTECH) vừa trải qua một “cơn đau tim” khi phụ huynh nhận được tin nhắn báo điểm của nhà trường.

Photo 0 1515291586329
Ảnh minh họa

Trường ĐH chơi lớn gửi kết quả học tập nhiều sinh viên đau tim

Nội dung tin nhắn thông báo về điểm học kỳ 2 năm học 2018- 2019 theo thang điểm 4. Theo thang điểm này, sinh viên đạt được từ 3,6-4,0 xếp loại xuất sắc; từ 3,2- 3,59 xếp loại giỏi, 2,5-3,19 xếp loại khá; 2,0-2,49 là trung bình; dưới 2,0 là yếu…

Tuy nhiên, nhiều phụ huynh còn khá bất ngờ với thang điểm này nên khi nhận được tin nhắn, không ít người hoang mang, lo lắng, thậm chí là bức xúc vì cho rằng con mình đạt điểm quá thấp. Hậu quả là nhiều sinh viên bị phụ huynh la mắng, trách móc và phải lên tiếng giải thích.

Tp Hutech Vlqz

Với một số sinh viên đạt kết quả không như mong muốn thì tình cảm gia đình có phần không tốt đẹp như trước…

5

Sự việc vô tình trở thành trào lưu “vui nhộn”, nhiều sinh viên liên tục chia sẻ về cảnh “dở khóc, dở cười” mình gặp phải trên trang facebook cá nhân hoặc các fanpage.

Tp Hutech2 Zqea

Thậm chí trên trang Cộng đồng sinh viên HUTECH còn cập nhật liên tục trạng thái của nhiều sinh viên như ‘Tình hình là chờ đợi chiều giờ, cơm nhà vẫn ngon các bạn ạ, chắc em tai qua nạn khỏi”; “Hôm nay sinh viên Hutech ăn cơm chan nước mắt”; “Nghe đồn sáng báo điểm, chiều gửi xếp loại điểm. Đặc biệt là 1 số thanh niên được ưu tiên gọi thẳng cho phụ huynh. Sinh viên toàn trường đang ở mức độ căng thẳng, một số sinh viên thậm chí còn không dám nghe máy phụ huynh gọi”…

Tp Hutech3 Lkij

Trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Xuân Dung, Phó trưởng phòng tuyển sinh Trường cho biết, đây không phải là lần đầu tiên HUTECH thông báo kết quả học tập của sinh viên. “Trước đây trường cũng đã thực hiện thông báo qua ứng dụng e-HUTECH, tuy nhiên ứng dụng trên smartphone gây khó khăn cho không ít phụ huynh. Vì vậy, ở thời điểm hiện tại khi cơ sở dữ liệu tương đối hoàn chỉnh thì hình thức gửi điểm qua tin nhắn giúp thông báo đến phụ huynh một cách nhanh chóng, dễ dàng hơn”, bà Dung nói.

Theo bà Dung, việc thông báo kết quả học tập của sinh viên nhằm mục đích giúp phụ huynh kịp thời nắm được tình hình học tập của con em mình, qua đó có thể hỗ trợ, động viên, giúp các bạn tháo gỡ khó khăn phát sinh trong quá trình học tập.

“Do đặc thù của bậc Đại học chủ yếu là tự học, nhiều sinh viên sống và học tập xa nhà, phụ huynh cũng rất mong muốn biết được tình hình của con em mình nên hình thức thông báo này nhìn chung được phụ huynh đồng tình ủng hộ. Dự kiến Nhà trường sẽ tiếp tục thông báo kết quả vào cuối mỗi học kỳ”, bà Dung giải thích.

Tuy nhiên, bà Dung cho biết để tránh những chia sẻ “dở khóc dở cười” của một số sinh viên, nguyên nhân chủ yếu đến từ việc bậc đại học sử dụng thang điểm 4.0 (trong khi các bậc học trước áp dụng thang điểm 10) nên nhiều phụ huynh tỏ ra lo lắng, hoảng loạn vì tưởng con em mình bị điểm thấp. Nhà trường cũng đã có các thông báo, thông tin về cách tính điểm, quy đổi điểm và xếp loại để sinh viên, phụ huynh có thể tham khảo trên các kênh thông tin của nhà trường như website, fanpage, ứng dụng e-HUTECH,…

Tổng hợp tin tức giáo dục

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top