Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Tìm hiểu về Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học

Trước nhu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe con người ngày một tăng thì Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học TPHCM năm 2019 càng được quan tâm và thu hút nhiều bạn trẻ đăng ký học.

Bên cạnh các ngành như Dược học, Điều dưỡng, Hộ sinh hay Kỹ thuật Vật lý trị liệu thì Kỹ thuật Xét nghiệm Y học là một trong những ngành đóng vai trò quan trọng trong hệ thống ngành Y tế Việt Nam cũng như tất cả các quốc gia trên thế giới. Sự phát triển của ngành thuận theo sự phát triển của khoa học công nghệ, y học ngày càng phát triển, các chẩn đoán chính xác hơn nhờ sự hỗ trợ của các thiết bị máy móc hiện đại tối tân nhất hiện nay và người nắm rõ các nguyên lý vận hành không ai khác chính là những Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học.

Tổng quan về Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học

Đây cũng là ngành học nhận được sự quan tâm đặc biệt của các bậc phụ huynh và thí sinh trong năm 2019 khi dự đoán số lượng hồ sơ đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học TPHCM năm nay sẽ tăng cao.

Thông tin về Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học

Kỹ thuật Xét nghiệm Y học là ngành học của y học hiện đại, sử dụng các trang thị bị công nghê, máy móc hiện đại để hân tích các mẫu bệnh phẩm như máu, dịch, nước tiểu,… nhằm phát hiện, tiên lượng, chẩn đoán và điều trị bệnh. Điều này không chỉ áp dụng với những người bệnh mà còn đối với những người khỏe mạnh.

Sau khi tốt nghiệp ở bậc Đại học hay Cao đẳng ngành Xét nghiệm đều sẽ được phân công làm việc tại các phòng xét nghiệm ở các bệnh viện, Trung tâm Y tế dự phòng, Viện vệ sinh dịch tễ,… các công ty liên quan đến y dược hay các đơn vị tổ chức có hoạt động xét nghiệm liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm, dinh dưỡng, môi trường,…

Nếu như trước đây công tác khám chữa bệnh chỉ được dựa theo các triệu chứng lâm sàng thì hiện nay còn được chẩn đoán dựa trên các kết quả xét nghiệm. Điều này không chỉ giúp các chẩn đoán chính xác hơn mà còn góp phần phòng bệnh đối với những người khỏe mạnh. Theo đó, đây là ngành đóng vai trò quan trọng và không thể thiếu trong lĩnh vực y tế và cơ hội nghề nghiệp luôn rộng mở đối với những bạn trẻ tốt nghiệp Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học TPHCM.

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm chỉ cần tốt nghiệp THPT

Xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học TPHCM cần đáp ứng điều kiện gì?

Đối với những thí sinh đăng ký học ngành Xét nghiệm hệ Cao đẳng năm 2019 cần đáp ứng điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học TPHCM như sau:

  • Đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc văn bằng có giá trị tương đương hay Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời năm 2019.
  • Đảm bảo sức khỏe tốt nhằm đáp ứng thời gian và chất lượng học tập hiệu quả nhất.
  • Thí sinh có lý lịch rõ ràng, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Đây là những điều kiện được triển khai dựa theo quy định đầu vào của Bộ LĐTB&XH được Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur triển khai với mong muốn tạo cơ hội thuận lợi giúp tất cả các thí sinh có thể đạt được nguyện vọng theo học của mình. Đặc biệt Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược TPHCM hàng đầu cả nước không chỉ giúp các thí sinh có mong muốn học Xét nghiệm mà ngay cả những thí sinh mong muốn học Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Điều dưỡng hay Kỹ thuật Vật lý trị liệu đều có thể có được những hành trang tốt nhất để làm nghề sau khi tốt nghiệp.

Học phí Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học TPHCM năm 2019

Bên cạnh điều kiện tuyển sinh dễ dàng, học phí Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học TPHCM năm 2019 cũng được Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur triển khai một cách linh hoạt, vừa giúp Nhà trường đảm bảo ngân sách để có thể chi trả các khoản phí mua trang thiết bị, nâng cấp cơ sở hạ tầng,… vừa giảm gánh nặng về học phí cho các sinh viên, giúp các em tập trung học tập để có được chất lượng đầu ra tốt nhất.

Dự đoán học phí đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học TPHCM năm 2019 sẽ không có nhiều thay đổi so với năm 2018 (940.000 đồng/tháng/sinh viên). Theo đó thí sinh không cần quá bận tâm và thay vào đó là tập trung ôn luyện để có kết quả thi THPT Quốc gia năm 2019 tốt nhất.

Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM xét tuyển học bạ năm 2019

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học TPHCM năm 2019

Với tất cả thí sinh đảm bảo điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học TPHCM năm 2019 có thể hoàn thiện hồ sơ với đầy đủ các giấy tờ:

  • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2018.
  • 02 bản công chứng học bạ THPT (BTVH).
  • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh.
  • 01 bản photo chứng minh thư nhân dân
  • 04 ảnh 3×4 + 2 ảnh 4×6 chụp trong thời gian 06 tháng gần nhất (cho vào phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, sđt)
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Sau khi xem xét điều kiện cũng như hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học TPHCM về thời gian và địa chỉ nhận đúng quy định thì Giấy báo trúng tuyển chắc chắn sẽ được gửi đến bạn.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top