Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Thi thpt quốc gia 2019 để xảy ra sai phạm lãnh đạo Sở phải chịu trách nhiệm

Theo đó phải quy trách nghiệm cho người đứng đầu ngành của Sở đó để nâng cao trách nghiệm cho kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 tránh trường hợp như năm 2018. 

Thi Thpt Quoc Gia 2019 De Xay Ra Sai Pham Lanh Dao So Phai Chiu Trach Nhiem
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT đi kiểm tra công tác chuẩn bị thi thpt quốc gia tại Cao Bằng

Thi thpt quốc gia 2019 để xảy ra sai phạm lãnh đạo Sở phải chịu trách nhiệm

Theo đó tại phiên họp Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các các địa phương phải chủ động và phải chịu trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước, nhân dân về chất lượng và đảm bảo tổ chức an toàn tuyệt đối kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Thủ tướng yêu cầu Bộ GDĐT phải có phương án tổ chức kỳ thi chi tiết, đi cùng với việc tăng cường giám sát để đảm bảo kỳ thi trong sạch, minh bạch, thành công trên cả nước.

Đối với chính quyền các địa phương, Thủ tướng yêu cầu phải chủ động và phải chịu trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước, nhân dân về chất lượng và đảm bảo tổ chức kỳ thi an toàn tuyệt đối. Các địa phương tuyệt đối không để xảy ra tình trạng thông đồng sửa điểm các bài thi như ở một số địa phương trong kỳ thi năm ngoái.

Cũng tại phiên họp, người đứng đầu ngành GD, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, các đoàn thể và đặc biệt là các vị đại biểu Quốc hội tăng cường giám sát, hỗ trợ ngành Giáo dục tổ chức Kỳ thi 2019 diễn ra thành công, lấy lại niềm tin của xã hội.

Theo ông Lê Hải An, Thứ trưởng bộ GD&ĐT cho rằng, trách nhiệm của người đứng đầu trước tiên phải là Trưởng Ban chỉ đạo thi địa phương, Chủ tịch tỉnh là rõ ràng, và đã được Thủ tướng Chính phủ chỉ ra yêu cầu xem xét trách nhiệm.

Cũng theo TS Phạm Tất Dong, Nguyên Phó trưởng ban Tuyên giáo T.Ư cho rằng: Để xảy ra tình trạng như kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 phần là do chưa quy rõ trách nhiệm của những người đứng đầu. Theo ông Dong trong năm nay, nên quy rõ trách nhiệm cho người đứng đầu ở địa phương, nếu địa phương nào để xảy ra sai phạm, tiêu cực sẽ bị xử lý một cách rõ ràng. Bởi vì đội ngũ chưa trong sạch, người đứng đầu phải chịu trách nhiệm. “Việc quy trách nhiệm như vậy cũng sẽ khiến những người đứng đầu giám sát chặt chẽ quy trình và làm việc có trách nhiệm hơn”, ông nói.

Dinh Chi Thi Sinh Ngang Nhien Mang Ipad Vao Phong Thi De Quay Cop (2)
Học sinh thi thpt quốc gia để xét công nhận tốt nghiệp năm 2018

Tích cực chuẩn bị cho kỳ thi thpt quốc gia năm 2019

Bộ GD&ĐT cũng đã có công văn gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc phối hợp chỉ đạo tổ chức Kỳ thi THPT Quốc gia, tuyển sinh đại học, cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm năm 2019. Trong đó, Bộ đề nghị thành lập Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh để chỉ đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể có liên quan, chính quyền các cấp phối hợp với sở GD&ĐT chuẩn bị và tổ chức kỳ thi. Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh chịu trách nhiệm toàn bộ về chỉ đạo tổ chức kỳ thi tại địa phương.

Trong thời gian qua, nhiều đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đến các địa phương để kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019. PGS.TS Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng giáo dục (Bộ GD&ĐT) cho biết, công tác chuẩn bị thi của các địa phương rất tích cực, rất thuận lợi và chưa có khó khăn gì. Công tác chuẩn bị cho kỳ thi được Bộ quán triệt các địa phương thực hiện rất chi tiết.

Phân công nhiệm vụ cho các địa phương, có cơ chế phối hợp với các Sở ngành. Bộ cũng tập huấn kỹ càng cho những người làm công tác coi thi. Chậm nhất 24/6, mọi điều kiện cho kỳ thi Quốc gia 2019 phải đâu vào đó.

Tại các địa phương, tính tới thời điểm hiện tại, nhiều tỉnh, thành cũng đang tích cực cho công tác chuẩn bị, sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.  Kỳ thi thpt quốc gia năm nay sẽ diễn ra từ ngày 25.06 cho đến hết ngày 27.06.2019. Để được công nhận tốt nghiệp các thí sinh phải hoàn thiện 4 bài thi trong đó gồm; Toán, Ngữ Văn, Ngoại Ngữ và 1 bài thi Khoa học tự chọn.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top