Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Thí sinh chưa nên vội điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH

Thời hạn cuối cùng để điều chỉnh NV lần cuối cùng này là ngày 31.07.2019 theo các chuyên gia thí sinh chưa nên vội điều chỉnh NV ngay vì sẽ không có cơ hội thay đổi cuối cùng. 

Dieuchinhnv Pwyl (1)
Thí sinh đến điều chỉnh – thay đổi nguyện vọng trong kỳ xét tuyển cuối cùng năm 2019

Thí sinh chưa nên vội điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH

Cụ thể, ngày hôm qua 22.07 là ngày đầu tiên trong đợt điều chỉnh NV cuối cùng . Tại trường THPT Việt Đức, Hà Nội, cô Nguyễn Bội Quỳnh, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, ngày hôm qua, chưa có thí sinh nào đến điều chỉnh nguyện vọng. Theo kinh nghiệm của cô Quỳnh, thường những ngày gần cuối của đợt điều chỉnh, thí sinh mới đến. Bình thường, thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng qua mạng internet tại bất kỳ đâu. Tuy nhiên, cô Quỳnh cho rằng, thí sinh nên đến nơi các em nộp hồ sơ đăng ký dự thi để điều chỉnh, vì có các thầy cô hỗ trợ, tránh sai sót đáng tiếc.

Còn thầy Bùi Thái Học, Phó Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định thông tin, ngày đầu tiên  trong đợt điều chỉnh nguyện vọng năm nay có hơn 10 thí sinh đến làm thủ tục. Theo thầy Học, những thí sinh cần điều chỉnh nguyện vọng thường thuộc vào 1 trong hai trường hợp điểm thi đạt được cao hơn dự đoán ban đầu hoặc điểm thi đạt được thấp hơn dự đoán ban đầu.

Đợt điều chỉnh NV cuối cùng này, mỗi thí sinh có một lần điều chỉnh nguyện vọng trong thời gian từ 22/7 đến ngày 31/7. Tuy đã biết điểm thi nhưng với thí sinh, việc điều chỉnh nguyện vọng như thế nào để có cơ hội cao nhất trúng tuyển vào trường, ngành mình yêu thích không phải là dễ. Theo PGS. Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, phổ điểm năm nay cao nên điểm chuẩn cũng rất khó lường.

Trong thời gian điều chỉnh nguyện vọng sẽ có một dòng chảy thí sinh từ trường này sang trường khác và ngược lại.  Ở khu vực phía Nam, PGS. Dũng cho biết, năm nay có một đặc thù quan trọng mà thí sinh cần phải nhớ. Đó là các trường thành viên của ĐH quốc gia TPHCM có rất nhiều phương án xét tuyển khác nhau.

Thí sinh phải tận dụng triệt để quy tắc  đăng ký nguyện vọng “lọt sàng xuống nia”. Ngay cả thí sinh đạt điểm cao cũng phải đặt cho mình nhiều “sàng”. Các em nên đăng ký nguyện vọng ưu tiên 1, 2 vào những ngành khó, mình ước mơ. Tiếp đến là dự phòng vào những ngành mình thích nhưng điểm chuẩn có thể thấp hơn và cuối cùng là vào những ngành mình có thể đỗ được” – PGS. Đỗ Văn Dũng chia sẻ.

Theo PGS. Dũng, thí sinh nên để vào những ngày gần cuối của thời hạn xét điều chỉnh nguyện vọng hãy “bấm nút”. Vì mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh một lần duy nhất, khi đã  bấm nút rồi là hết cơ hội thay đổi.

2 Chien Thuat Thi Sinh Can Can Nhac De Dieu Chinh Nv (2)

Bộ lưu ý thí sinh hết sức cẩn trọng khi điều chỉnh NV

Theo kế hoạch, từ ngày 22 đến 17 giờ ngày 31-7 là thời gian duy nhất để tất cả thí sinh điều chỉnh NV đăng ký xét tuyển ĐH-CĐ. Trong đó, điều chỉnh trực tuyến qua cổng thông tin thí sinh sẽ kết thúc sớm hơn vào ngày 29-7.

Bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH của Bộ GD&ĐT, lưu ý thí sinh cần hết sức cẩn trọng khi điều chỉnh NV. Đối với việc thay đổi thứ tự NV đã đăng ký, thí sinh có thể điều chỉnh bằng phương thức trực tuyến. Phương thức này chỉ chấp nhận khi số lượng NV sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng NV đã đăng ký trong phiếu đăng ký dự thi.

Thí sinh phải thực hiện hết quy trình điều chỉnh, sau đó thoát khỏi chức năng điều chỉnh và đăng nhập lại để kiểm tra kết quả đã điều chỉnh.

Còn việc điều chỉnh bằng phiếu, nếu thí sinh muốn thay đổi ngành, trường, NV của mình thì phải thay đổi phiếu điều chỉnh NV đăng ký xét tuyển. Do đó, thí sinh được điều chỉnh tăng số lượng NV.

Ban biên tập sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin tuyển sinh năm 2019 cũng như các thông tin về điểm chuẩn vào các trường ĐH để các em học sinh và phụ huynh tiện theo dõi.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top