Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Sinh viên Cao đẳng Y Dược TPHCM năm cuối nên làm gì trước khi ra trường?

Để có hành trang tốt nhất khi ra trường và ứng tuyển vào những vị trí mình mong muốn, sinh viên Cao đẳng Y Dược TPHCM năm cuối nên làm gì?

Sinh viên Cao đẳng Y Dược TPHCM năm cuối nên làm gì trước khi ra trường?

Sinh viên Cao đẳng Y Dược TPHCM năm cuối nên làm gì trước khi ra trường?

Năm cuối là năm học rất quan trọng đối với mỗi sinh viên nói chung và các sinh viên học ngành Y Dược nói riêng. Đây cũng là khoảng thời gian để bạn chuẩn bị cho mình những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm để chuẩn bị bước ra một môi trường hoàn toàn mới và đi làm. Để không bị bỡ ngỡ, sinh viên Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần chủ động chuẩn bị những hành trang tốt nhất để nhanh chóng nắm bắt cơ hội và ứng tuyển vào những công việc mà mình mơ ước.

Sinh viên Y Dược năm cuối nên học và thi lấy một chứng chỉ ngoại ngữ

Thành thạo một ngoại ngữ là một lợi thế rất lớn khi bạn đi xin việc sau này. Chính vì vậy sinh viên Cao đẳng Y Dược năm cuối nên chủ động học và thi lấy một chứng chỉ ngoại ngữ để bổ sung vào hồ sơ xin việc cho mình sau khi ra trường. Bạn có thể thi lấy chứng chỉ TOEIC, IELTS, TOEFL… đây là những chứng chỉ quốc tế rất thông dụng hiện nay.

Củng cố lại kiến thức chuyên môn

Thời gian học Cao đẳng Dược, Điều dưỡng… hệ chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là 03 năm. Trong suốt thời gian theo học tại trường sinh viên sẽ được đào tạo bài bản để có thể nắm vững kiến thức chuyên môn từ lý thuyết cho đến thực hành. Với khối lượng kiến thức lớn, trước khi ra trường sinh viên năm cuối nên hệ thống lại và ôn tập những kiến thức mình đã được học để không bị quên.

Việc hệ thống và ôn tập lại kiến thức giúp bạn nắm vững kiến thức hơn, đồng thời giúp bạn chuẩn bị nền tảng thật tốt cho việc ứng tuyển vào những công việc mà mình mong muốn sau này.

Chủ động trau dồi thêm những kỹ năng mềm

Thầy Dương Trường Giang, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, dù ở bất cứ ngành nghề nào thì kỹ năng mềm vẫn rất quan trọng đi kèm với kiến thức chuyên môn. Đối với sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên cần trang bị cho mình những kỹ năng mềm bổ trợ cho công việc sau này như: kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng làm việc độc lập, tác phong làm việc chuyên nghiệp… Để chuẩn bị tốt nhất trước khi ra trường, các bạn sinh viên hãy chủ động trau dồi những kỹ năng mềm thông qua các hoạt động ngoại khóa, nghiên cứu khoa học, chủ động xin đi thực tập tại các bệnh viện, nhà thuốc…

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Trình Dược viên giỏi

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Trình Dược viên giỏi

Tìm hiểu nghề nghiệp mình sẽ làm trong tương lai

Tìm kiếm một công việc phù hợp với mình không phải là điều dễ dàng. Hãy tìm hiểu xem công việc mình muốn làm để hiểu rõ hơn vị trí công việc đó, những thuận lợi và khó khăn, yêu cầu cần có để chủ động trau dồi kiến thức và có sự chuẩn bị tốt nhất.

Chuẩn bị sẵn một bộ hồ sơ xin việc.

Sinh viên năm cuối có thể chuẩn bị sẵn một bộ hồ sơ xin việc để ứng tuyển vào nơi mình muốn. Một bộ hồ sơ xin việc thông thường gồm có: Sơ yếu lý lịch, photo công chứng CMND, CV, đơn xin việc, photo công chứng chứng chỉ, bằng cấp. Nhiều nơi hiện nay nhận cả sinh viên chưa tốt nghiệp vào thực tập, do vậy hãy mạnh dạn ứng tuyển vào những vị trí mà bạn mong muốn, nếu làm tốt còn có thể được nhận làm nhân viên chính thức.

Trên đây là một số lời khuyên cho sinh viên Y Dược năm cuối trước khi ra trường. Chúc các bạn thành công.

Nguồn: Caodangyduocpasteur.com.vn.

 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top