Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Nhiều trường ĐH chính thức kết thúc tuyển sinh năm 2019

Nhiều trường Đại học tại TPHCM công bố đã đủ chỉ tiêu, chỉ một số ít các trường thực hiện xét tuyển đợt 2 và chỉ tiêu cũng không đáng kể.

Nhieu Truong Dh Chinh Thuc Ket Thuc Tuyen Sinh Nam 2019

Nhiều trường ĐH chính thức kết thúc tuyển sinh năm 2019

Nhiều trường ĐH chính thức kết thúc tuyển sinh năm 2019

Theo quy định của Bộ Giáo dục- Đảo tạo, các trường đại học được tự do trong việc xét tuyển. Vì thế, hiện nay, đợt 1 xét tuyển kết thúc vào ngày 15/8 và các thí sinh trúng tuyển đã làm thủ tục nhập học, bắt đầu làm quen với trường và học các môn đầu tiên.

Một số trường chưa tuyển đủ chỉ tiêu đang xét tuyển tiếp đợt 2 và kết quả dự kiến công bố vào ngày 28/8. Thực tế hiện nay, tại TPHCM, chỉ một số ít các trường thực hiện xét tuyển đợt 2 và chỉ tiêu cũng không đáng kể.

Đại học Quốc tế (Đại học Quốc gia TPHCM), Đại học Mở, Giao thông Vận tải TPHCM, Công nghiệp TPHCM…là một số trường đang thông báo xét tuyển đợt 2 với mỗi trường vài chục đến vài trăm chỉ tiêu theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2019 với điểm xét tuyển từ 14 trở lên.

Trong đó Đại học Mở tuyển sinh 350 chỉ tiêu trong đợt 2, điểm nhận hồ sơ bằng với ngưỡng điểm xét tuyển đợt 1. Trường ĐH Giao thông Vận tải TPHCM thông báo xét tuyển bổ sung 4 ngành và chuyên ngành thuộc chương trình đại trà bằng phương thức xét điểm thi THPT quốc gia năm 2019.

Mức điểm nhận hồ sơ cho tất cả các ngành là 14 điểm với tổng chỉ tiêu các ngành xét tuyển đợt này là 174. Trong khi đó, Đại học Quốc tế (Đại học Quốc gia TPHCM) xét tuyển đợt 2 chỉ thực hiện với 6 ngành do trường cấp bằng, mỗi ngành chỉ từ 10-15 thí sinh và mức điểm cũng khá cao- từ 18 trở lên.

Còn tại trường Đại học Công nghiệp TP.HCM, gần 7.500 thí sinh trúng tuyển đợt 1 đã bắt đầu học. Đợt 2 này trường chỉ xét tuyển 120 chỉ tiêu cho 4 ngành còn thiếu.

“Sau khi kết thúc đợt 1 thì cơ bản là hầu hết các ngành tuyển đủ chỉ tiêu. Chỉ một vài ngành còn thiếu 1 ít thì chúng tôi thông báo tuyển bổ sung và ngày 23/8 kết thúc nhận hồ sơ bổ sung và chúng tôi không còn tuyển thêm đợt nào nữa. Năm nay là một năm thành công trong tuyển sinh của trường…”, ông Nguyễn Trung Nhân, Trưởng Phòng Đào tạo của trường này khẳng định.

Ngoài một số ít các trường thông báo nhận hồ sơ xét tuyển đợt 2, còn lại hầu hết các trường đại học lớn ở TPHCM đã tuyển đủ chỉ tiêu và không xét tuyển bổ sung thêm đợt nào nữa. Có trường còn không tuyển sinh bổ sung ở phân hiệu được mở ở tỉnh, dù vẫn chưa đủ chỉ tiêu.

Tan Sinh Vien Xep Hang De Nop Ho So Nhap Hoc
 

Cụ thể, ông Nguyễn Hữu Huy Nhựt, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế TPHCM cho biết, trường tiếp tục không xét tuyển đợt 2, vì đã tuyển đủ 5.000 chỉ tiêu cho 17 ngành học.

“Chưa bao giờ ĐH Kinh tế TPHCM tuyển đợt 2. Lúc nào cũng tuyển đợt 1 thôi vì trường đã có tính toán từ đầu, khi xác định điểm chuẩn cho từng ngành để chỉ tuyển một đợt duy nhất”, ông Nhựt cho hay.

Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn thuộc Đại học Quốc gia TPHCM cũng tuyển sinh đủ hơn 3.300 chỉ tiêu ngay trong đợt 1 dù năm nay điểm trúng tuyển cao hơn năm trước.

Thầy Phạm Tấn Hạ, Phó Hiệu trưởng nhà trường khẳng định: “Tính đến giờ này thì trường đã tuyển đủ chỉ tiêu và không nhận xét bổ sung. Nhìn chung công tác tuyển sinh năm nay thuận lợi, không có gì khó khăn”.

Ông Phùng Quán, Trưởng phòng Thông tin truyền thông của trường Đại học Khoa học Tự nhiên cho biết, năm nay là năm thứ 2 trường tuyển sinh đủ 3.450 chỉ tiêu cho 19 ngành học tại cơ sở chính ở TPHCM ngay trong đợt 1. Còn phân hiệu tại Bến Tre của trường vẫn thiếu chỉ tiêu ở 1 số ngành nhưng trường quyết định không xét tuyển đợt 2:

“Đợt 1 xong thì trường đã đủ chỉ tiêu 102%. Chỉ có các ngành đào tạo ở Bến Tre, đào tạo cho nhân lực Tây Nam bộ thì không đủ nhưng cũng không tuyển thêm. Vì người học không có nhu cầu, vì nếu có nhu cầu thì họ đã đăng ký rồi”, ông Quán cho biết.

Như vậy, có thể thấy, đa số các trường đại học ở top trên và những ngành học đang được lựa chọn nhiều đều đã tuyển sinh đủ chỉ tiêu ngay từ đợt 1. Những trường, ngành tổ chức tuyển sinh đợt 2 không đáng kể so với chỉ tiêu chung và kết thúc vào ngày 28/8 tới./.

Tổng hợp tin tức giáo dục

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top