Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Nhiều học sinh 12 đã lên chùa cầu may mắn cho kỳ thi thpt quốc gia

Nhằm chuẩn bị tốt cho kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 nhiều thí sinh đã lên chùa cầu may đề gặp may mắn trong kỳ thi quan trọng của ngưỡng cửa cuộc đời vào cuối tháng 06 tới. 

Các Học Sinh Lắng Nghe Tư Vấn Mùa Thi Tại Chùa Hà
Các học sinh lắng nghe tư vấn mùa thi tại chùa Hà – ảnh Báo Nghệ An

Nhiều học sinh 12 đã lên chùa cầu may mắn cho kỳ thi thpt quốc gia

Theo đó tối ngày hôm qua, 01.06 nhiều học sinh lớp 12 tại Nghệ An đã đến chùa Hà tại Nam Đàn để cầu nguyện, tư vấn, tiếp sức mùa thi cho các sĩ tử trước kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

Tại buổi lễ, trong khung cảnh thanh tịnh, trang nghiêm, các bạn học sinh đã được Đại đức Thích Đồng Tuệ – trụ trì chùa Hà cùng các giáo viên của Trường THPT Nam Đàn 1 và Trường THPT Kim Liên tư vấn, chia sẻ một số kinh nghiệm trong quá trình đi thi, làm bài thi… nhằm chuẩn bị tâm lý tốt nhất để các sĩ tử sẵn sàng bước vào kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

Phần cuối buổi lễ, các em học sinh được phát bút, được Đại đức Thích Đồng Tuệ cho chữ thư pháp với ý nghĩa đề cao sự học, mong muốn các sĩ tử chăm lo ôn luyện, giữ gìn thân tâm an lạc để hoàn thành kỳ thi một cách tốt nhất. Các bạn học sinh đã ghi ước mơ, tâm nguyện trước kỳ thi gắn vào cây nguyện ước cùng cầu mong cho một mùa thi đạt nhiều kết quả tốt. Lễ cầu nguyện, tư vấn, tiếp sức mùa thi được chùa Hà tổ chức thường niên. Đây là lần thứ 4 chùa tổ chức lễ này kể từ khi khôi phục.

Các Học Sinh Lắng Nghe Tư Vấn Mùa Thi Tại Chùa Hà

Còn tại Nam Định nơi có nhiều Phủ và Đền thờ, chùa.. thời điểm này nhiều thí sinh và phụ huynh đã tìm đến đây để xin, cầu khấn vì sợ con mình trượt cũng như thi không được như ý. Chị Phạm Thu Huyền (đường Nguyễn Du, TP Nam Định) như ngồi trên đống lửa. Con trai học trường chuyên của tỉnh Nam Định, lẽ ra đây là thời điểm chị rất thảnh thơi vì kỳ thi này không quá khó với sức học của con chị.

Tuy nhiên, vì yêu sớm, con trai chị lơ là học tập khiến giờ đây chị “đứng ngồi không yên”. Chị suốt ngày giục con học chuẩn bị cho cuộc chạy đua nước rút nhưng niềm tin con đỗ vào trường đúng nguyện vọng vẫn rất mong manh.

Chị “củng cố” niềm tin bằng cách tìm đến các đền chùa cầu may cho con trước khi bước vào kỳ thi thpt quốc gia năm nay. Ngày rằm, mồng một từ Tết đến giờ, chị đã không bỏ buổi đi chùa nào để cầu xin con được phù hộ cho thi cử đỗ đạt.

Gần đây, chị Huyền còn nhờ người ở đền Trần Thủ Độ để cầu khấn việc thi cử, học hành. Trên tờ sớ ghi cho con có đầy đủ tên tuổi, địa chỉ nhà, số báo danh, địa điểm thi và phòng thi của con. Đây là kỳ thi quan trọng nhất trong cuộc đời học sinh của con, nên mọi “thủ tục” để con thi tốt, may mắn, chị đều sẽ chú trọng.

Không ít phụ huynh có con học giỏi cũng nhờ đến chốn tâm linh để cầu xin cho con thi tốt. Một số phụ huynh còn rủ nhau đi đền chùa tập thể, viết sớ cho tất cả học sinh trong lớp và thuê người cầu khấn.

Tại Hà Nội, ở nhiều đền, chùa, đặc biệt là các nơi có tiếng trong việc cầu thi cử như Đền Ngọc Sơn, Văn Miếu – Quốc Tử Giám…, những ngày gần kỳ thi THPT Quốc gia, nhiều cha mẹ cũng đến cầu khấn cho con.

Chị Trang nhà ở Khương Trung, Hà Nội cho biết, tuy chị tự tin vào sức học của con nhưng vẫn muốn tới đền để giải quyết vấn đề tâm lý. “Tôi cầu cho con bình tĩnh, tự tin trong suốt quá trình làm bài. Con học tốt nhưng trong ngày thi nếu tâm lý con không vững vàng thì sẽ dẫn đến hậu quả nặng nề”.

Những ngày này, tâm lý của thí sinh rất căng thẳng nhưng tâm lý của những người làm cha, làm mẹ cũng căng thẳng không kém. 18 năm nuôi con, 12 năm đèn sách, hơn ai hết, các phụ huynh mong con cái đỗ đạt, thành tài.

Thực tế, chỉ có việc nắm vững kiến thức mới khiến các thí sinh làm bài tốt. Tới đền chùa chỉ nên cầu yên vui, khỏe mạnh và tinh thần được thông suốt. Những ngày sát kỳ thi, cha mẹ đừng tạo áp lực thêm với con mà cần giúp con có tâm lý thoải mái – đây chính là cách để con tự tin bước vào kỳ thi quan trọng này.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top