Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Ngành Xét nghiệm là gì? Học Cao đẳng Xét nghiệm ra trường làm công việc gì?

Học Cao đẳng Xét nghiệm ra trường làm công việc gì? Đây là thắc mắc của nhiều thí sinh cùng như các bậc phụ huynh khi quan tâm đến ngành học này, dưới đây là thông tin chia sẻ!

<center><em>Ngành Xét nghiệm là gì? Học Cao đẳng Xét nghiệm ra trường làm công việc gì?</em></center>

Ngành Xét nghiệm là gì? Học Cao đẳng Xét nghiệm ra trường làm công việc gì?

Ngành Xét nghiệm là gì?

Ngành Xét nghiệm (hay còn gọi là Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học) là một ngành trong lĩnh vực Y học, chuyên về phân tích các mẫu máu, nước tiểu và các mẫu dịch dạng chất lỏng khác trong cơ thể để đánh giá tình trạng sức khỏe của bệnh nhân và chẩn đoán bệnh. Ngành này yêu cầu các chuyên gia xét nghiệm phải có kiến thức về cơ bản của hóa học, sinh học, vi sinh vật học, giải phẫu học và sinh lý học.

Các công việc của chuyên viên xét nghiệm bao gồm thu thập các mẫu từ bệnh nhân, tiến hành các xét nghiệm và phân tích kết quả. Các xét nghiệm có thể bao gồm đo lường nồng độ các hợp chất, tìm kiếm và xác định vi khuẩn, virus và các tế bào ác tính, kiểm tra chức năng thận, gan, tim và các bộ phận khác trong cơ thể. Sau đó, chuyên viên xét nghiệm phải đánh giá và báo cáo kết quả cho bác sĩ hoặc chuyên gia y tế.

Các chuyên viên xét nghiệm cần phải có kiến thức về các công cụ và phương pháp xét nghiệm, cũng như kỹ năng giải thích và trình bày kết quả xét nghiệm cho bác sĩ và bệnh nhân. Họ cũng phải có kỹ năng quản lý mẫu và các thông tin liên quan đến bệnh nhân, đảm bảo tính chính xác và bảo mật thông tin.

Các chuyên viên xét nghiệm có thể làm việc trong các bệnh viện, phòng khám, trung tâm chăm sóc sức khỏe và các phòng xét nghiệm độc lập.

Tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm ra trường làm những công việc gì?

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thí sinh được cấp bằng cao đẳng và có thể làm việc trong các cơ sở y tế, bao gồm:

Phòng xét nghiệm của bệnh viện hoặc trung tâm y tế: Tại đây, bạn sẽ thực hiện các xét nghiệm huyết thanh, nước tiểu, máu, nước mủ, dịch não tủy và các xét nghiệm khác để đánh giá tình trạng sức khỏe của bệnh nhân.

Phòng xét nghiệm của các phòng khám tư nhân: Ngoài các phòng xét nghiệm của bệnh viện, bạn có thể làm việc trong các phòng khám tư nhân, cung cấp các xét nghiệm cơ bản cho các bệnh nhân đến khám sức khỏe.

Trung tâm nghiên cứu và phát triển sản phẩm y tế: Tại đây, bạn có thể tham gia vào quá trình nghiên cứu và phát triển các sản phẩm y tế mới, phân tích dữ liệu và đánh giá chất lượng sản phẩm y tế.

Trường học: Bạn có thể trở thành một giáo viên, đào tạo và hướng dẫn sinh viên hoặc học viên về kỹ năng xét nghiệm và công nghệ y tế.

Các công ty y tế và dược phẩm: Bạn có thể làm việc trong các công ty y tế và dược phẩm, thực hiện các xét nghiệm chất lượng sản phẩm và đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng.

Các vị trí làm việc khác có thể bao gồm: chuyên viên nghiên cứu, chuyên viên bảo đảm chất lượng, chuyên viên điều tra bệnh tật, trợ lý nghiên cứu, kỹ thuật viên xét nghiệm, nhân viên phát triển kinh doanh và chuyên viên dịch vụ khách hàng trong các công ty y tế và dược phẩm.

<center><em>Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2023</em></center>

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2023

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2023 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Thí sinh có nguyện vọng tham gia xét tuyển ngành Xét nghiệm bậc cao đẳng năm 2023 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật chi tiết thông tin yêu cầu xét tuyển tại các hệ đào tạo cụ thể như sau:

Hệ cao đẳng chính quy 3 năm: Xét tuyển thí sinh tốt THPT;

Hệ cao đẳng liên thông – 15 tháng: Xét tuyển thí sinh tốt nghiệp Trung cấp đúng ngành Xét nghiệm;

Hệ chính quy 2 năm: Xét tuyển thí sinh tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành sức khỏe ( không phải ngành Xét nghiệm) học sang ngành Xét nghiệm;

Hệ cao đẳng văn bằng 2: Xét tuyển thí sinh tốt nghiệp trình độ Cao đẳng trở lên ngành bất kỳ có nguyện vọng học sang ngành Xét nghiệm.

Ngoài đào tạo ngành Xét nghiệm các bạn có thể tham khảo các ngành học khác tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu và PHCN. Đây cũng là những ngành Y Dược HOT trong những năm gần đây với nhu cầu việc làm ngày càng tăng mạnh.

Mọi thắc mắc trực tiếp thí sinh có thể chủ động liên hệ về địa chỉ hoặc hotline quy định của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để được hỗ trợ giải đáp.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cs TPHCM:

  • Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
  • Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân – TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 – 0788.913.913

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cs Hà Nội:

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 6, Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212.
  • Cơ sở thực hành Hà: Số 49 Thái Thịnh – P. Thịnh Quang – Q. Đống Đa – Hà Nội (Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996.296.296

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top