Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Làm thế nào để sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng được làm việc ở nước ngoài?

Được sang nước ngoài làm việc là mong muốn của rất nhiều sinh viên khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng, tuy nhiên đây không phải cơ hội dễ dàng mà ai cũng có được.

Muc Luong Dieu Duong Nhat Ban Co Thuc Su Hap Dan
Được sang nước ngoài làm việc là ước mơ của nhiều sinh viên chuyên ngành Điều dưỡng

Nhu cầu nhân lực Điều dưỡng viên ở nước ngoài

Hiện nay các quốc gia phát triển đang phải đối mặt với tình trạng già hóa dân số, tốc độ tăng trưởng luôn ở mức âm, hệ thống phúc lợi xã hội tăng nhanh nhưng vẫn không đáp ứng được nhu cầu thực tế. Việc thiếu hụt nguồn nhân lực trẻ ngành Y tế, đặc biệt là nhân lực Điều dưỡng viên đang là vấn đề cấp bách cần giải quyết tại các quốc gia này.

Theo những thông tin mới nhất thì Nhật Bản, CHLB Đức, Hàn, Đài Loan…là những quốc gia có tốc độ già hóa dân số lớn nhất thế giới, số lượng người cao tuổi ở quốc gia này luôn cao, nhưng số lượng Điều dưỡng viên lại thiếu hụt trầm trọng. Do đó để khắc phục tình trạng thiếu hụt này, Nhật Bản buộc phải tăng cường chế độ đãi ngộ cho Điều dưỡng viên trong nước và tăng cường tuyển dụng Điều dưỡng viên nước ngoài, đặc biệt là những người tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng ở Việt Nam. Tuy nhiên để Điều dưỡng viên Việt Nam có thể làm việc ở những quốc gia phát triển này thì các ứng cử viên cần phải có trình độ chuyên môn vững chắc, có bằng Cao đẳng Điều dưỡng, Đại học Điều dưỡng,…tuổi dưới 35 và đáp ứng được các điều kiện sức khỏe. Đồng thời là người không có tiền án, tiền sự hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Đi kèm với những điều kiện khắt khe là quyền lợi mà nhân viên ngành Điều dưỡng sẽ được hưởng khi làm việc tại những nước có nền kinh tế phát triển mạnh như hiện nay. Đó là mức lương hấp dẫn từ 20 – 30 triệu/ tháng, chế độ đãi ngộ hấp dẫn, quyền lợi nhân viên được đảm bảo tối đa. Môi trường làm việc hiện đại năng động.

Xet Tuyen Cao Dang Dieu Duong Pasteur 16 11
Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng chính quy sinh viên có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn

Định hướng giúp sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng làm việc tại thị trường nước ngoài

Để có cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn, cũng như được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp cùng mức lương “khủng” từ Nhật Bản hay CHLB Đức, việc sinh viên trang bị cho mình những kiến thức cùng kỹ năng, văn hóa là điều vô cùng cần thiết và quan trọng nhất.

Thí sinh có nhu cầu theo học ngành Điều dưỡng có thể tìm đến những địa chỉ có liên kết với Bộ LĐTB&XH để theo học ngành Điều dưỡng như Trường Cao đẳng Y dược Pasteur. Khi trong nhiều năm liền Nhà trường là địa chỉ uy tín, chất lượng, đào tạo nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng chất lượng cao để XKLĐ sang thị trường nước ngoài làm việc. Để tìm hiểu rõ hơn về cơ hội nghề nghiệp cũng như ngành Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, thí sinh có thể liên hệ đến địa chỉ Trường Cao đẳng Y dược Pasteur để được tư vấn.

Mặc dù không có nhiều cơ hội để phát triển tại thị trường nước ngoài nhưng những ngành học: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cũng được đông đảo thí sinh lựa chọn. Khi nền y tế tại nước ta mỗi năm luôn tuyển dụng một số lượng lao động lớn đến từ những ngành học trên. Năm 2020 thí sinh có thể xét tuyển hoặc Đăng ký trực tuyến vào bất cứ thời gian nào trong năm. Sau khi nhận được thông tin xét tuyển Trừơng Cao đẳng Y dược Pasteur sẽ liên hệ và thông báo kết quả trong thời gian sớm nhất cho từng thí sinh.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top