Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Hướng dẫn làm giấy chứng chỉ hành nghề Dược hiệu quả

Để giúp các bạn sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược có thể đi làm nhanh nhất, các giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin chia sẻ hướng dẫn cách làm giấy chứng chỉ hành nghề Dược trong bài viết dưới đây.

Chung Chi Hanh Nghe

Hướng dẫn làm giấy chứng chỉ hành nghề Dược hiệu quả

Chứng chỉ hành nghề là giấy khá quan trọng với người dược sĩ. Vì thế sau khi tốt nghiệp ngành Dược các bạn nên dành thời gian để tìm hiểu. Mặt khác, hiện nay Luật Dược có sự thay đổi nhiều, nếu không cập nhật thường xuyên thì có thể ảnh hưởng lớn đến công việc, sự uy tín của Nhà thuốc.

Theo các giảng viên đào tạo Cao đẳng Y Dược Pasteur, các Dược sĩ muốn làm bất kỳ giấy tờ nào cũng cần lưu ý đến thành phần hồ sơ. Theo đó, hồ sơ cấp giấy chứng chỉ hành nghề gồm có: Lý lịch tư pháp, giấy khám sức khoẻ, Chứng minh thư nhân dân photo công chứng (viết tắt PTCC), (hộ khẩu PTCC), bằng tốt nghiệp PTCC, ảnh chân dung 4×6, đơn đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề.

Giấy lý lịch tư pháp

Nơi làm: Sở tư pháp hoặc trung tâm hành chính công của tỉnh, thành phố nơi có hộ khẩu thường trú, xin làm giấy lý lịch tư pháp để bổ sung hồ sơ cấp giấy chứng chỉ hành nghề Dược.

 • Phí khoảng 200.000 đồng
 • Thời gian làm 15 phút nhưng thời gian hẹn để có giấy là khoảng 15 ngày.

Giấy khám sức khỏe

Nơi làm: Bạn có thể làm tại các cơ sở y tế, phòng khám có thẩm quyền

 • Thời gian: Tùy thuộc từng nơi
 • Bắt buộc khám theo thông tư 14, khám tất cả các mục, kể cả xét nghiệm máu và Xquang, bạn đến nơi khám và thực hiện khám theo thông thư 14 của Bộ Y tế.

Ảnh chân dung 4×6

 • Chụp phông nền màu trắng, dán lên giấy chứng chỉ hành nghề. Cần có 2 ảnh trong bộ hồ sơ, thời hạn không quá 6 tháng

Giấy tờ photo công chứng

 • Nếu địa chỉ trên CMTND và hộ khẩu khác nhau thì thành phần hồ sơ yêu cầu thêm hộ khẩu PTCC.

Giấy xác nhận thâm niên

Giấy thâm niên này liên quan đến phạm vi hành nghề trong đơn xin cấp và trong chứng chỉ hành nghề được cấp. Trong group Hội nhà thuốc quầy thuốc chữa bệnh Việt Nam rất nhiều Dược sĩ mở thuốc kinh doanh nên cần chú ý. Theo đó, tùy thuộc  vào bằng cấp của bạn là trung cấp, cao đẳng hay đại học mà phần phạm vi hành nghề khác nhau.

Đơn xin cấp chứng chỉ hành nghề

Các bạn cần ghi đầy đủ thông tin. Nếu các bạn sử dụng dịch vụ thì cũng cần xem xét lại xem có sự sai xót gì không để cập nhật và bổ sung.

Hiện nay, Luật Dược thay đổi nhanh, nếu các bạn đã đủ số tháng quy định, tính từ ngày ghi trên bằng tốt nghiệp thì nên làm sớm. Theo đó, nếu bạn làm dịch vụ thì không nên cung cấp chứng từ gốc, chỉ thanh toán khi nhận được giấy, không đặt cọc trước, để tin tưởng thì nên yêu cầu được xem những giấy chứng chỉ hành nghề mà cơ quan đó đã làm.

Ngành Dược là một ngành học hot và có thể tạo ra cơ hội việc làm lớn cho người học. Tốt nghiệp các bạn trẻ có cơ hội trở thành Dược sĩ làm việc tại các bệnh viện, Nhà thuốc, công ty Dược với mức thu nhập cao.

Tuyen Sinh Cao Dang Duoc Pasteur 6 9

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2020

Năm 2020 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược với điều kiện các bạn trẻ đã tốt nghiệp THPT. Thời gian đào tạo là 3 năm, sau khi tốt nghiệp các bạn trẻ đã được cấp bằng chính quy đúng chuyên ngành. Để đăng ký theo học các thí sinh cần chuẩn bị một bộ hồ sơ với đầy đủ các loại giấy tờ sau đây:

 • 01 phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của Trường
 • 02 bản photo Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông
 • 02 bản photo công chứng học bạ trung học phổ thông.
 • 02 bản sao giấy khai sinh có xác nhận của địa phương.
 • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6 mặt sau ghi rõ họ (ảnh thí sinh mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất).
 • 02 phong bì ghi rõ thông tin của thí sinh bao gồm: Họ tên, địa chỉ, số điện thoại vào phần người nhận để nhà trường tiện liên hệ khi cần thiết.

Thí sinh cũng có thể Đăng ký trực tuyến hoặc gửi trực tiếp về Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y dược Pasteur để thầy cô nắm bắt được thông tin và liên hệ tới các em trong thời gian sớm nhất để thông báo kết quả trúng tuyển.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top