Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Độ khó của đề thi thpt quốc gia 2019 như thế nào?

Kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 thí sinh sẽ làm bài thi trắc nghiệm với 4/5 bài thi, mỗi đề thi trắc nghiệm có 24 mã đề thi, độ khó của đề thi sẽ như tinh thần mà Bộ đưa ra trong đề tham khảo.

Do Kho Cua De Thi Thpt Quoc Gia 2019 Nhu The Nao

Độ khó của đề thi thpt quốc gia 2019 như thế nào?

Cụ thể, nội dung thi trong đề thi thpt quốc gia được Bộ thông báo là đa phần sẽ là kiến thức lớp 12, trong đó 60% kiến thức cơ bản, 40% nâng cao và phần này cũng nằm trong kiến thức lớp 11 và 12.

Theo ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GDĐT), mức độ khó-dễ trong đề thi thật THPT quốc gia 2019 về căn bản sẽ như tinh thần đề tham khảo mà Bộ đã công bố. Học sinh yên tâm bám theo đề thi tham khảo để ôn tập.

Trước đó, thì nhiều học sinh cũng thắc mắc rằng: “Liệu đề thi thật THPT quốc gia 2019 có mức độ phân hóa tương đương đề thi tham khảo đã công bố, hay sẽ tăng độ khó khiến học sinh “trở tay không kịp”

Để giải đáp thắc mắc của các em học sinh Đại diện Bộ GD&ĐT, ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Bộ GDĐT – cho biết, đề thi tham khảo mà Bộ đã công bố có giá trị tham khảo rất tốt cho định hướng dạy học và ôn tập của học sinh. Vì vậy, học sinh cứ bám theo đề tham khảo để ôn tập. Mức độ khó dễ của đề thi thật THPT quốc gia 2019 về căn bản sẽ như tinh thần đề tham khảo đã công bố.

Riêng về đề thi, nội dung nằm trong chương trình phổ thông, chủ yếu lớp 12. Đề thi sẽ đảm bảo số lượng câu hỏi đủ lớn phục vụ xét tốt nghiệp, sau đó là một số câu hỏi có tính chất phân hóa dần phục vụ cho tuyển sinh.

Do Kho Cua De Thi Thpt Quoc Gia 2019 Nhu The Nao (2)

Mỗi phòng thi sẽ có 24 mã đề thi với độ khó dễ tương đương nhau. 

Độ khó của  đề thi thpt quốc gia năm 2019 là điều mà học sinh năm nay dự thi thpt quốc gia quan tâm nhất lúc này, trong đó mỗi phòng thi sẽ có 24 mã đề thi khác nhau. Độ khó dễ được phân loại ngang nhau, phần này được máy tính phân loại và rút ngẫu nhiên cũng như sắp xếp đáp án để tránh việc gian lận, sao chép trong thi cử thpt quốc gia.

Cũng theo đại diện Bộ GD&ĐT cho biết, việc biên soạn đề thi thpt quốc gia trong đó có khâu phân loại các câu hỏi dễ khó ở mức tương đương nhau trước khi đưa vào ngân hàng dữ liệu đề thi. Do đó học sinh cứ yên tâm về việc các câu hỏi trong các mã đề thi sẽ có mức độ khó dễ ngang nhau.

Cũng theo quy chế thi thpt quốc gia năm nay, Bộ GD&ĐT sẽ mã hóa đề thi để tránh gian lận như tại một vài địa phương năm 2018. Ngoài ra trước khi vào phòng thi sẽ triển khai khâu bốc thăm giáo viên phát đề thi…Đây là năm thứ 4 kỳ thi thpt quốc gia được triển khai, các năm trước đó mặc dù nhận được tín hiệu tốt từ dư luận tuy nhiên cũng không ít những ý kiến phản biện trái chiều. Nhất là kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 với những gian lận rúng động cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa giải quyết xong.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top