Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Cơ hội việc làm ngành Xét nghiệm có thực sự tiềm năng?

Nhằm giúp thí sinh có quyết định đúng đắn tương lai của mình, ban tư vấn tuyển sinh sẽ giải đáp về tiềm năng ngành Xét nghiệm ở xã hội hiện tại để các em có thể hiểu rõ trước khi theo học.

Tuyen Sinh Cao Dang Xet Nghiem Pasteur 25 7
Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2020

Trong bối cảnh nhiều ngành học đang trong tình trạng bão hòa nguồn nhân lực thì ngành Y dược vẫn chứng tỏ vai trò quan trọng của mình trong xã hội và nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các thí sinh. Vậy riêng đối với ngành xét nghiệm, sinh viên tốt nghiệp ra trường có nhiều việc làm hay không và mức lương sẽ như thế nào?

Cơ hội việc làm của sinh viên ngành xét nghiệm ra sao?

Vấn đề gia tăng dân số, ô nhiễm môi trường, tốc độ già hóa,…cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế là những yếu tố ảnh hưởng đến nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân hiện nay. Chính từ nhu cầu đó, ngành xét nghiệm ngày càng trở nên không thể thiếu trong hệ thống y tế của một quốc gia.

Hiện nay nhiều phòng khám, bệnh viện, các cơ sở y tế lớn nhỏ mọc lên, vì thế để có thể đáp ứng tốt nhu cầu thăm khám chữa bệnh, buộc ngành Xét nghiệm phải chú trọng trong việc đào tạo nguồn nhân lực nhằm đảm bảo tốt nhu cầu xã hội hiện nay. Chính vì vậy theo đuổi ngành xét nghiệm là cơ hội để tìm cho mình một công việc ổn định lâu dài.

Nói về mức lương của các kỹ thuật viên xét nghiệm còn tùy thuộc vào bằng cấp, vị trí công việc, nơi làm việc,…tuy nhiên cũng không phải là thấp. Mức lương của kỹ thuật viên xét nghiệm được đánh giá ở mức cao trong mặt bằng chung các ngành kỹ thuật lâm sàng ở nước ta hiện nay. Với những lợi thế lớn từ công việc, học Cao đẳng Xét nghiệm được coi là một lựa chọn đúng đắn với những đối tượng thí sinh mới tốt nghiệp cấp 3.

Tuyen Sinh Cao Dang Xet Nghiem Pasteur 26 7
Chuyên ngành xét nghiệm ngành học mang đến nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm chính quy năm 2020

Xác định theo học ngành xét nghiệm bậc Cao đẳng chính quy, thí sinh nên lựa chọn các trường chuyên đào tạo nhóm ngành sức khỏe như Trường Cao đẳng Y dược Pasteur. Nối tiếp sự thành công trong các mùa tuyển sinh trước, năm 2020 Nhà trường lên phương án tuyển sinh 5 chuyên ngành gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Vật lý trị liệu, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Điều dưỡng.

Thí sinh tham gia xét tuyển tại Trường cần đảm bảo tốt trình độ học vấn đã tốt nghiệp cấp 3. Có đầy đủ sức khỏe và phẩm chất đạo đức tốt. Với điều kiện xét tuyển khá thuận lợi, đăng ký học tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur sẽ mang lại cơ hội trúng tuyển cao hơn cho thí sinh.

Sinh viên trúng tuyển sẽ được đào tạo theo khung chương trình chuẩn của Bộ. Kết hợp đào tạo theo mô hình trường học bệnh viện đủ để dảm bảo tốt trình độ cho sinh viên trong thời gian 3 năm.

Thí sinh tham gia tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm HCM – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur có thể tiến hành làm hồ sơ hoặc Đăng ký trực tuyến để gửi về ban tuyển sinh Nhà trường trong thời gian sớm nhất. Sau khi có kết quả trúng tuyển Nhà trường sẽ thông báo và tiến hành nhập học cho các em trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top